Xử lý ra sao khi máy giặt chỉ xả nước mà không giặt?

Đánh giá post

Trung tâm Bảo Hành Electrolux liệt kê nguyên nhân máy giặt chỉ xả nước mà không giặt và cách xử lý hiệu quả

Vì sao khi cắm nguồn, đèn tín hiệu sáng nhưng máy giặt chỉ xả nước mà không giặt? Đây là một trong những trường hợp lỗi phổ biến nhất nhì xảy ra trên máy giặt không chỉ riêng với các dòng máy Electrolux. Những nguyên nhân mà Trung tâm bảo hành Electrolux liệt kê dưới đây sẽ giúp người dùng hiểu được vì sao máy giặt Electrolux của gia đình đang dùng lại gặp sự cố này để từ đó có thể tìm ra biện pháp xử lý tốt nhất.

Dấu hiệu nhận biết lỗi máy giặt chỉ xả nước mà không giặt

Máy giặt chỉ xả nước mà không giặt là tình trạng sau khi cắm nguồn, vào điện, đèn tín hiệu sáng và nước vẫn cấp vào máy nhưng sau đó máy giặt xuất hiện chớp tắt đèn báo lỗi và không thể thực hiện chu kỳ giặt như bình thường.

Vậy lý do nào dẫn đến tình trạng này? Do máy giặt đang gặp vấn đề hỏng hóc bên trong hay do người dùng đang vận hành máy sai cách? Câu trả lời sẽ được sáng tỏ trong chuyên mục tiếp theo của bài viết. Hãy cùng tiếp tục theo dõi!

Liệt kê các nguyên nhân dẫn đến sự cố máy giặt chỉ xả nước mà không giặt

Máy giặt Electrolux hay bất kỳ máy giặt hãng khác xuất hiện lỗi đều phải có nguyên do vì sao. Qua quá trình sửa chữa, nhân viên kỹ thuật tổng hợp lại những nguyên do chính gây nên lỗi trên bởi:

  1. Do nguồn cấp nước không đủ

Nếu xảy ra sự cố này, điều đầu tiên bạn nên làm là hãy kiểm tra lại nguồn cấp nước của gia đình có đang gặp vấn đề hay không. Vì nếu nước không được cấp đủ, máy giặt sẽ không thể thực hiện được chu kỳ giặt.

Nguyên nhân khiến nước cấp không đủ vào máy giặt có thể do áp lực nước thấp, nước trong bồn/thùng chứa đã hết, van cấp nước bị tắc nghẽn do cặn bẩn tích tụ lâu ngày, không vệ sinh, nước cấp chậm…

  1. Do giặt quá tải khối lượng quần áo

Máy giặt cấp nước nhưng không giặt nếu khối lượng quần áo cho vào máy giặt quá nhiều dẫn đến quá tải. Bởi bất kỳ máy giặt nào đều có quy định khối lượng quần áo/lần giặt riêng biệt, nếu quá khối lượng việc quá tải là điều dễ hiểu.

  1. Bị hư phần hộp số bên trong máy giặt

Hộp số của máy giặt Electrolux hoặc các dòng máy khác bao gồm: ty đỡ lồng giặt, nhông, cốt. Nếu một trong những linh kiện này gặp vấn đề hư hỏng sẽ gây ra nhiều sự cố như dù đã chuyển qua chế độ giặt nhưng lồng máy giặt vẫn không quay được.

  1. Board mạch máy giặt bị hư hỏng

Board mạch được xem là “bộ não” trung tâm điều khiển mọi hoạt động của máy giặt. Do đó nếu board mạch bị lỗi chương trình, bị hư bảng mạch hay đứt IC nguồn hoặc vào nước dẫn đến chập cháy, bị gỉ sét, chạm điện….đều có thể làm ảnh hưởng đến toàn bộ hoạt động, dẫn đến xảy ra sự cố như máy giặt chỉ xả nước mà không giặt.

             5. Các nguyên nhân khác

Ngoài ra, một số nguyên nhân như nguồn điện không ổn định, lồng giặt bị kẹt cứng do cặn bẩn hay vật nào đó, cài đặt sai chương trình giặt…cũng khiến máy giặt không giặt dù có được cấp nước.

Biện pháp xử lý sự cố máy giặt cấp (xả) nước nhưng không giặt

Xử lý ra sao khi máy giặt chỉ xả nước mà không giặt?

-Nếu áp lực nước cấp bị yếu có thể gắn thêm bơm trợ lực giúp cải thiện vấn đề. Nếu kiểm tra thấy van cấp nước bị bám cặn bẩn nên vệ sinh làm sạch và tránh tình trạng lặp lại hãy thực hiện vệ sinh định kỳ.

-Không giặt quá tải với khối lượng quy định của máy, khi xảy ra tình trạng máy giặt cứ xả nước mà không giặt hãy lấy bớt quần áo bên trong, sau đó nhấn lại nút khởi động để xem thiết bị hoạt động có ổn định hay không.

-Nếu hộp số máy giặt bị hư hỏng, biện pháp hiệu quả nhất là cần làm lại hộp số. Còn phần nhông hoặc tỵ máy bị hư có thể phục hồi hoặc thay mới hoàn toàn. Bạn không thể tự ý xử lý vấn đề mà hãy liên hệ trung tâm dịch vụ chuyên nghiệp để thợ sửa chữa hỗ trợ bạn.

-Khi được kiểm tra và tìm được nguyên nhân board mạch bị lỗi, hư hỏng hãy khắc phục ngay, không để kéo dài gây ảnh hưởng đến hoạt động của máy.

Những lỗi liên quan đến kỹ thuật tuyệt đối không tự ý sửa chữa, liên hệ nhanh chóng đến dịch vụ sửa máy giặt chuyên nghiệp để có hướng xử lý vấn đề. Không chỉ sửa máy giặt chỉ xả nước mà không giặt triệt để lỗi mà Trung tâm bảo hành Electrolux còn đảm bảo thay thế linh kiện chính hãng, hỗ trợ bảo hành sau sửa chữa. Gọi ngay 086 99 1234 để đăng ký dịch vụ !

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0962 66 3456