Làm gì khi máy giặt đang giặt bị ngừng?

Đánh giá post

Trung tâm Bảo Hành Electrolux chia sẻ 5 lý do khiến máy giặt đang giặt bị ngừng và biện pháp khắc phục

Đã có bao giờ bạn gặp phải tình trạng máy giặt đang giặt bị ngừng đột ngột dù chưa hết chu trình giặt. Đây là sự cố lỗi thường hay xuất hiện trên dòng máy giặt Electrolux lồng ngang. Hãy tham khảo phần tổng hợp nguyên nhân gây lỗi dưới đây để có hướng xử lý khắc phục vấn đề thật hiệu quả.

Nguyên nhân chính và giải pháp xử lý máy giặt đang giặt bị ngừng

Do sử dụng nguồn điện không ổn định

Sự cố máy giặt đang giặt bị ngừng cũng có thể gây ra do nguồn điện áp mà gia đình bạn sử dụng không được ổn dịnh, điện luôn trong tình trạng chập chờn khiến máy giặt ngưng hoạt động đột ngột cho dù đèn tín hiệu vẫn còn sáng.

Do máy giặt quá tải

Việc giặt quá tải số lượng quần áo hay giặt quá ít cũng là nguyên do khiến máy giặt bi ngưng dù đang hoạt động. Tình trạng nay thường hay xảy ra vào mùa mưa khi mà nhu cầu sử dụng máy giặt quần áo tăng.

Để tránh tình trạng này xảy ra hãy chia thành nhiều lần giặt khác nhau nếu số lượng quần áo giặt quá nhiều để máy hoạt động hiệu quả hơn, quần áo giặt được sạch hơn. Nếu giặt quần áo ướt hãy vắt ráo nước trước khi đưa vào máy nhằm giảm trọng lượng tải cho lồng giặt.

Do nguồn cấp nước gián đoạn

Máy giặt electrolux đang giặt bị dừng cũng có thể do nguồn cấp nước vào máy không đủ nên dẫn đến thiết bị không thể thực hiện tiếp chu kỳ giặt của máy, với một số dòng sẽ xuất hiện tình trạng nhấp nháy đèn báo lỗi liên tục.

Nguyên nhân dẫn đến sự cố nguồn nước bị gián đoạn có thể do áp lực nước thấp, hết nước ở nbo62n chứa hay van cấp nước bị kẹt nên nước không thể cấp được vào máy giặt để thực hiện chu kỳ giặt hay vắt.

Để tránh sự cố xảy ra nên thường xuyên kiểm tra nước ở bồn chứa, van cấp nước có bị cặn bẩn bám vào bên trong van hay không, nếu có hãy làm sạch chúng.  Ngoài ra, nếu phát hiện áp lực nước cấp quá yếu hãy gắn thêm bơm trợ lực để cải thiện tình trạng này.

Do cửa máy giặt chưa được đóng kín

Máy  giặt đang giặt bị ngừng hay không hoạt động do cửa máy giặt bị hở, chưa được đóng kín do không đúng khớp cũng rất nhiều trường hợp gặp phải. Công tác cửa máy giặt đảm nhiệm chức năng khóa cánh cửa để bảo vệ sự an toàn khi máy đang hoạt động. Nếu đóng cánh cửa và nghe thấy tiếng click thì đồng nghĩa với việc cửa đã được đóng đúng cách.

Do board mạch gặp lỗi hỏng

Nếu máy giặt Electrolux có board mạch bị lỗi sẽ khiến máy hoạt động chập chờn, không thể hoàn thành được chu kỳ giặt như thường lệ. Lý do dẫn đến tình huống lỗi này có thể do máy giặt đã quá cũ nên các bộ phận kinh kiện bên trong bị hỏng hỏng, bị nhiễm nước khiến chập cháy, đặc biệt vào mùa mưa với độ ẩm trong không khí cao, mạch điện tử của board máy giặt dễ bị lỗi. Với tình trạng lỗi này bạn nên liên hệ với dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp để được hỗ trợ kiểm tra và xử lý lỗi.

Dịch vụ sửa máy giặt Electrolux của Trung tâm chuyên nghiệp

Làm gì khi máy giặt đang giặt bị ngừng?

Khi máy giặt Electrolux của bạn gặp phải tình trạng đang giặt nhưng bị ngừng đột ngột nếu sau khi kiểm tra kỹ về nguồn điện hay cánh cửa máy giặt nhưng vẫn không thể khắc phục được vấn đề hãy liên hệ đế trung tâm bảo hành Electrolux để được hỗ trợ kiểm tra và sửa chữa để máy giặt lại hoạt động bình thường.

Sửa chữa tại đây bạn hãy yên tâm vì với tay nghề cao và dày dặn kinh nghiệm, chúng tôi hoàn toàn có thể đảm nhiệm, xử lý nhanh vấn đề máy giặt đang giặt bị ngừng hoặc bất cứ mọi vấn đề khác từ đơn giản đến phức tạp.

Hy vọng những thông tin trên đã đem lại không ít những kiến thức hữu ích dành cho bạn. Gọi ngay 086 999 1234 nếu cần tư vấn miễn phí về dịch vụ !

 

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0962 66 3456