Chọn máy sấy quần áo Electrolux: Thông hơi, ngưng tụ, bơm nhiệt

1/5 - (1 vote)

Chọn máy sấy quần áo Electrolux: Thông hơi, ngưng tụ, bơm nhiệt

Giặt quần áo chỉ là một nửa của quá trình giặt giũ, bạn còn cần làm khô nó đúng cách. Sẽ khá bực mình khi quần áo không khô do độ ẩm cao vào mùa mưa hay mùa đông. Máy sấy quần áo thực sự là thiết bị cần cho mọi gia đình, sử dụng máy để sấy quần áo giúp tiết kiệm thời gian đáng kể nhất, khô nhanh hơn so với việc phơi tự nhiên, không phụ thuộc vào thời tiết. Nếu bạn nghĩ rằng có lẽ đã đến lúc bạn nên mua một chiếc để gia đình sử dụng, giúp chăm sóc quần áo tốt hơn thì dưới đây là những thông tin về các dòng máy sấy quần áo Electrolux bao gồm: máy sấy nhiệt, ngưng tụ và thông hơi, một số lưu ý cần biết để lựa chọn loại máy sấy phù hợp.

Đôi điều cần cân nhắc trước khi mua máy sấy quần áo Electrolux

Dưới đây là những điều cần cân nhắc khi bạn tìm mua máy sấy để sử dụng, bao gồm:

 • Loại máy sấy cần mua. Đây là điều đầu tiên bạn cần cân nhắc khi bắt đầu tìm kiếm máy sấy – đó là chọn loại máy sấy phù hợp. Hiện tại Electrolux cung cấp nhiều loại máy sấy khác nhau: máy sấy thông hơi, bơm nhiệt và ngưng tụ.
 • Tính năng của máy sấy. Nên xem xét máy sấy có những tính năng nào, có đáp ứng được nhu cầu của bạn hay không.
 • Công suất và kích thước. Thêm hai điều cần cân nhắc trước khi mua máy sấy là tần suất sấy và khối lượng sấy là bao nhiêu cho một lần sấy.
 • Mức độ ồn ào. Máy sấy thường phát ra tiếng ồn lớn vì có động cơ quay, lồng sấy cùng quạt hút. Do vậy, hãy tham khảo mức độ ồn khi hoạt động của thiết bị là bao nhiêu trước khi mua.

Ngoài ra, bạn cũng cần xem xét:

 • Số lượng thành viên gia đình để mua máy sấy có công suất phù hợp.
 • Vị trí sẽ lắp máy sấy quần áo.
 • Lượng tiêu thụ điện năng.
 • Tần suất sử dụng thiết bị.
 • Loại quần áo để sấy.

Tổng hợp ưu nhược điểm của các loại máy sấy quần áo Electrolux

Máy sấy bơm nhiệt Electrolux

Dòng máy sấy bơm nhiệt được xem là dòng máy sấy sử dụng công nghệ cao nhất, quần áo ít nhăn hơn sau khi sấy và sử dụng năng lượng tiết kiệm hơn, và dĩ nhiên dòng máy này có giá cao hơn 2 loại máy sấy là máy sấy ngưng tụ và máy sấy thông hơi.

Máy sấy này có nguyên lý hoạt động là dùng gas nén ở trong ống kín để tạo ra nhiệt sấy. Nhiệt này sẽ được đưa vào lồng sấy để làm khô quần áo. Trong quá trình là nóng này, nó cũng sinh ra khí lạnh, dòng khí lạnh này sẽ ngưng tụ hơi ẩm biến thành nước.

Vậy máy sấy bơm nhiệt có những ưu điểm nào? Đó là:

 • Không cần một không gian rộng để xả hơi ẩm ra bên ngoài. Có thể đặt máy trong phòng giặt kín.
 • Giảm thiểu tình trạng bị nhăn cũng như gây hư hai đến quần áo. Nhiệt độ đưa vào trong lồng giặt được kiểm soát và duy trì ở mức thấp giúp giảm thiểu tình trạng quần áo bị nhăn, hay những hư hại khác.
 • Hiệu suất vượt trội của thiết bị chính là được trang bị công nghệ bơm nhiệt hoạt động với nhiệt độ sấy thấp hơn – khoảng 25% so với máy sấy truyền thống mà không tăng thời gian sấy. Điều này sẽ giúp giảm thiểu tối tác hại do nhiệt gây ra cho quần áo của bạn, đồng thời giảm mức tiêu thụ năng lượng lên đến 50%.

Bên cạnh những điểm ưu trên, thì so với máy sấy ngưng tụ và thông hơi, thì dòng máy sấy bơm nhiệt sấy chậm hơn (tùy theo số lượng). Nhưng điều này cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến việc giặt ủi của bạn.

Hãy chọn dòng máy sấy này nếu bạn đang tìm kiếm loại máy tiết kiệm năng lượng.

Máy sấy ngưng tụ Electrolux

Giống máy sấy bơm nhiệt, máy sấy ngưng tụ hoạt động bằng cách ngưng tụ không khí nóng ẩm vào nước, sau đó bơm nước vào bộ phận thoát nước mà không cần ống thông hơi. Điều này giúp bạn linh hoạt hơn trong việc đặt máy sấy ở bất kỳ không gian nào. Đây là mẫu máy rất phù hợp với những gia đình có không gian sống hạn chế.

Sự khác biệt giữa máy sấy ngưng tụ và máy sấy bơm nhiệt chính là nhiệt độ tối đa của không không khí được làm nóng đến 75 độ C.

Bên cạnh đó, không khí nóng – lạnh tuần hoàn bên trong hệ thống sấy giúp máy sấy dùng năng lượng hiệu quả hơn, giảm được thất thoát nên giảm được lượng tiêu thụ điện năng dư thừa.

Cùng với máy sấy bơm nhiệt, thì dòng máy sấy ngưng tụ có mức giá cao hơn nếu so với các dòng máy sấy thông hơi. Vì thế đây chính cũng là một sự lựa chọn nếu bạn có ý định tìm mua dòng máy sấy cao cấp, không bị giới hạn về không gian.

Máy sấy thông hơi Electrolux

 

So với hai dòng máy sấy trên, đây được xem là loại cơ bản nhất. Cấu tạo của nó cũng rất đơn giản, đó là sử dụng điện trở để tạo ra nhiệt và làm nóng không khí cũng như hong khô quần áo.

Vậy điểm nổi bật của dòng máy sấy Electrolux này là gì? Đó là sử dụng tương đối bền bỉ, và tuổi thọ khá lâu.

Thứ hai đó là máy sấy quần áo nhanh. Thêm một ưu điểm để bạn chọn lựa dòng máy sấy này chính là sấy quần áo rất nhanh chóng, chỉ mất một khoảng thời gian ngắn là bạn đã có một mẻ quần áo khô có thể dùng. Lượng tiêu hao điện năng khi sử dụng máy sấy cũng có thể chấp nhận được.

Tuy nhiên, đối với dòng máy sấy này bạn sẽ cần lắp đặt một ống dẫn để thoát khí nóng cùng hơi ẩm từ máy sấy nếu đặt ở phòng kín. Hay nói cách khác, đây là dòng máy sấy nên đặt trong không gian rộng rãi, có thể thoát khí tốt.

Ngoài ra, do dùng nhiệt quá nóng để sấy quần áo nên sau khi sấy quần áo sẽ thường ngăn hơn hơn so với hai dòng máy sấy trên.

Vậy máy sấy quần áo loại nào tốt? Bạn có thể đưa ra sự lựa chọn khi mua máy sấy quần áo Electrolux dựa vào tiêu chí và nhu cầu sử dụng. Máy sấy thông hơi là sự lựa chọn tốt nhất nếu bạn cần tìm máy có chi phí trung bình, sấy nhanh và có không gian rộng. Nhưng nếu cần tìm dòng máy sấy quần áo có nhiều công nghệ, ít nhăn hơn và giá thành đắt hơn, thì máy sấy bơm nhiệt hoặc ngưng tụ đều là sự lựa tốt nhất.

Mong rằng những thông tin trên đây sẽ hữu ích để bạn tham khảo và giúp lựa chọn dòng máy sấy phù hợp nhất. Cần hỗ trợ tư vấn về thông tin máy sấy hoặc dịch vụ sửa máy sấy Electrolux tại nhà, hãy sớm liên hệ Bảo hành Electrolux để được hỗ trợ.

 

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0962 66 3456