Chia sẻ Album Carpenters – Carpenters Gold; Greatest Hits [CD-AccurateRip-LucPham]

5/5 - (3 votes)

Chia sẻ Album Carpenters – Carpenters Gold; Greatest Hits [CD-AccurateRip-LucPham]

Nhân dịp nhóm Cộng Đồng Chia Sẻ Nhạc Hi-Res Việt Nam đạt 10.000 AE, Hôm nay mình xin được gửi tặng đến AE một Album của ban nhạc của ban nhạc Carpenters.

The Carpenters là bộ đôi ca sĩ và nhạc công người Mỹ, gồm hai anh em ruột Karen (1950–1983) và Richard Carpenter (sinh 1946).[a] Hai nghệ sĩ đã sản xuất những sản phẩm âm nhạc có phong cách nhẹ nhàng, kết hợp giữa giọng nữ trầm của Karen với những kĩ năng cải biên và sáng tác của Richard. Trong sự nghiệp kéo dài 14 năm của họ, The Carpenters đã thu âm tổng cộng 10 album cùng nhiều đĩa đơn và một số chương trình truyền hình đặc biệt.

Hai anh em sinh ra tại New Haven, Connecticut và chuyển đến Downey, California vào năm 1963. Lúc còn nhỏ, Richard đi học chơi piano rồi trở thành sinh viên của Đại học Tiểu bang California, Long Beach, trong khi Karen học chơi trống trong khoảng thời gian đó. Hai người lần đầu biểu diễn cùng nhau vào năm 1965 và thành lập bộ tam nghệ sĩ nhạc jazz Richard Carpenter Trio, và sau đó là nhóm nhạc theo phong cách middle-of-the-road Spectrum. Với việc ký kết hợp đồng với A&M Records vào năm 1969 dưới nghệ danh Carpenters, bộ đôi đã đạt được thành công lớn ngay trong năm sau với các đĩa đơn hit “(They Long to Be) Close to You” và “We’ve Only Just Begun”. Sau đó, những giai điệu nhạc pop thương hiệu của họ đã sản sinh ra một loạt các bản thu âm hit, phá vỡ nhiều kỷ lục trên các bảng xếp hạng American Top 40 và Adult Contemporary. Bộ đôi trở thành nghệ sĩ có doanh số hàng đầu ở các dòng nhạc soft rock, easy listening và adult contemporary. The Carpenters có tổng cộng ba đĩa đơn quán quân và năm đĩa đơn á quân trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100, 15 ca khúc hit trên bảng xếp hạng Adult Contemporary, cùng 12 đĩa đơn nằm trong top 10. Bộ đôi đã bán ra hơn 90 triệu bản thu âm trên toàn cầu và là một trong những nghệ sĩ bán đĩa chạy nhất mọi thời đại. Trong thập niên 1970, bộ đôi liên tục thực hiện các chuyến lưu diễn và điều này khiến hai nghệ sĩ phải chịu thêm nhiều căng thẳng. Vào năm 1979, Richard phải dừng hoạt động trong một năm sau khi nghiện chất an thần Quaalude. Trong khi đó, sức khỏe của Karen bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi hội chứng chán ăn tâm thần.

Sự nghiệp của bộ đôi chấm dứt vào năm 1983, khi Karen qua đời sau một cơn suy tim gây ra bởi những biến chứng của bệnh chán ăn. Tin tức về tình cảnh của Karen xuất hiện rộng khắp trên báo chí và các phương tiện truyền thông, khiến công chúng bắt đầu nhận thức rõ ràng hơn về những hội chứng rối loạn ăn uống. Mặc dù The Carpenters từng bị chỉ trích vì hình ảnh sạch sẽ và lành mạnh đến mức bảo thủ trong thập niên 1970, âm nhạc của họ sau này đã được nhìn nhận, đánh giá lại, nhận được những lời tán dương từ các nhà phê bình và tiếp tục gặt hái những thành công thương mại.

Album rất hay và chất lượng âm thanh cao cấp với hãng JVC VICTOR sản xuất, phôi tuyệt đẹp và âm thanh hơn hẳn tất cả các bản CD thường, dù CD thường có cổ đến đâu cũng không thể so sánh được với đĩa XRCD này.
Album này toàn bài hay hit ạ
• Made in Japan
 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0962 66 3456