Tại vì sao máy giặt electrolux không giữ được nước?

Đánh giá post

Trung tâm Bảo Hành Electrolux chia sẻ nguyên nhân và biện pháp xử lý máy giặt electrolux không giữ được nước

Tại vì sao máy giặt electrolux không giữ được nước? Rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến sự cố khá phổ biến này khi sử dùng máy giặt. Các kỹ thuật viên của Trung tâm bảo hành Electrolux sẽ mách bạn nguyên nhân chính khiến máy giặt xả nước liên tục cũng như biện pháp xử lý vấn đề hiệu quả nhất. Hãy cùng theo dõi chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Hiện tượng máy giặt electrolux không giữ được nước là một trong những sự cố hư hỏng rất hay xảy ra ở dòng máy giặt lồng đứng (cửa trên). Nước được cấp và máy giặt nhưng lại nhanh chóng xả ra ngoài theo ống xả, do đó máy không đủ nước để hoàn thành chu kỳ giặt. Vậy lý do chính nào dẫn đến vấn đề này?

Những lý do cụ thể khiến máy giặt Electrolux không giữ được nước

Người dùng chỉnh sai chế độ giặt:

Có không ít trường hợp chỉ vì điều chỉnh sau chế độ giặt mà dẫn đến máy giặt Electrolux đang dùng “dở chứng” không giữ được nước dẫn đến không thực hiện được chu trình giặt.

Do van xả nước gặp vấn đề:

Khi van xả nước gặp vấn đề, cụ thể là lá van bị kẹt nên không thể đóng được dẫn đến tình trạng máy giặt không thể xả nước hoặc nước xả liên tục. Vì bộ phận này có tác dụng giúp đóng/ngắt giữ lại nước bên trong lồng giặt cũng như xả nước ra ngoài. Cho nên nếu gặp vấn đề sẽ xảy ra sự cố trên. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng lá van bị kẹt có thể do:

-Cặn bẩn trong nguồn nước bám vào lá van, sau một thời gian dài không thực hiện vệ sinh dẫn đến lá van bị kẹt.

-Do máy sử dụng đã quá lâu năm, van xuống cấp khiến cho lá van bị cứng không thể đóng kín khiến nước chảy liên tục vào lồng giặt.

-Ngoài ra, ống dẫn hơi bị thủng, phao áp xuất bị hư cũng khiến máy không thể giữ được nước.

Do board máy giặt Electrolux đã bị lỗi:

Board máy giặt là linh kiện quan trọng nhất, do đó nếu không may xảy ra lỗi sẽ ảnh hưởng đến mọi hoạt động của máy và tất nhiên là tình trạng máy giặt electrolux không giữ được nước, lỗi mà chúng ta đang tìm hiểu trong bài viết này.

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến board máy giặt bị lỗi, cụ thể như:

-Lắp đặt máy giặt Electrolux ở vị trí có độ ẩm ướt cao hoặc chịu tác động trực tiếp từ thời tiết mưa, nắng quanh năm khiến nước vào bị nhiễm ẩm hoặc quá nóng làm ảnh hưởng đến linh kiện bên trong.

-Do các loại côn trùng như gián hoặc chuột xâm nhập bên trong cắn đứt một chi tiết nào đó của board mạch.

Do lỗi lắp đặt sai kỹ thuật:

Nếu máy giặt Electrolux mới được mua nhưng máy giặt không giặt được do máy không giữ được nước thì có thể do 1 trong 2 nguyên nhân sau:

-Lắp đặt máy giặt Electrolux sai kỹ thuật, cụ thể đường ống thoát nước thấp hơn so với quy định của nhà sản xuất.

-Máy giặt Electrolux đang dùng bị lỗi do nhà sản xuất.

Biện pháp xử lý hiệu quả khi gặp tình trạng máy giặt Electrolux không thể giữ nước

Tại vì sao máy giặt electrolux không giữ được nước?

-Biện pháp xử lý nếu nguyên nhân chính là do chỉnh sai chế độ giặt người dùng chỉ cần thực hiện cài đặt lại chế độ là được. Thông thường, các loại máy giặt đều đã được cài đặt chế độ giặt mặc định, người dùng chỉ cần nhấn nút Khởi động ( On/Off), nhấn nút Start là được.

-Nếu kiểm tra và phát hiện máy giặt hỏng van nước, biện pháp đầu tiên người dùng nên thực hiện chính là vệ sinh hết cặn bẩn bên trong, sau đó kiểm tra nếu van xả bị hư hỏng hãy thay bằng van xả mới cho máy giặt Electrolux.

-Nên gọi ngay dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp để khắc phục tình trạng board mạch của máy bị hỏng.

-Thực hiện lắp đặt máy giặt đúng theo hướng dẫn từ nhà sản xuất nếu muốn thiết bị hoạt động hiệu quả. Đối với loại máy giặt cửa ngang nếu đường ống xả lắp đặt quá thấp dễ dẫn đến tình trạng máy không giữ nước, bị cấp nước liên tục. Do đó, tốt nhất nên lắp vòng ống thoát nước cao 60cm.

-Nếu mới mua nhưng máy giặt electrolux không giữ được nước do lỗi từ nhà sản xuất, hãy liên hệ ngay với đơn vị đã mua máy để được bảo hành hoặc đổi trả theo quy định.

Mong rằng qua những thông tin được cung cấp trong bài viết trên giúp người dùng nắm được lỗi cũng như biện pháp khắc phục hiệu quả.  Để xử lý vấn đề máy giặt không giữ được nước quý khách có thể liên hệ qua đường dây nóng 086 999 1234 trung tâm bảo hành Electrolux sẽ nhanh chóng hỗ trợ kiểm tra tận nơi.

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0962 66 3456