Biện pháp nào để khắc phục lỗi máy giặt electrolux không thoát nước

Đánh giá post

Trung tâm Bảo Hành Electrolux mách bạn cách khắc phục lỗi máy giặt electrolux không thoát nước

Chắc hẳn người dùng không quá xa lạ với sự cố máy giặt electrolux không thoát nước ra ngoài làm cho máy báo lỗi, ngưng hoạt động trong quá trình sử dụng máy giặt. Lý do vì sao dẫn đến tình huống lỗi và biện pháp xử lý ra sao? Trung tâm bảo hành Electrolux chia sẻ lần lượt thông tin giải đáp cho từng vấn đề mà bạn đọc hay bất cứ ai sử dụng máy giặt đang gặp phải vấn đề này để biết được nguyên nhân và cách xử lý vấn đề.

Nguyên do nào khiến máy giặt Electrolux không thoát nước?

Máy giặt electrolux không thoát nước xảy ra có thể do một trong các nguyên nhân sau gây nên:

Khóa cửa máy giặt Electrolux bị hỏng hoặc cửa máy chưa được đóng hoàn toàn:

Khóa cửa máy giặt Electrolux đảm bảo sự an toàn cho người dùng trong quá trình thiết bị hoạt động. Cánh cửa máy giặt được đóng kín, máy sẽ bắt đầu thực hiện quy trình giặt. Tuy nhiên, nếu khóa của máy bị lỗi hay hỏng hóc, chốt cửa máy sẽ không được được gài lại. Nguyên nhân lỗi có thể do bộ phận cơ khí hoặc bộ phận điện gặp vấn đề. Để chuẩn đoán lỗi chính xác nhất hãy sử dụng đồng hồ đo vạn năng để kiểm tra các bộ phận khóa cửa máy giặt hay công tắc khóa cửa. Nếu công tắc nắp bị lỗi hãy thay mới nó.

Tắc nghẽn đường ống xả nước máy giặt Electrolux

Máy giặt Electrolux nếu không vệ sinh đường ống xả nước định kỳ, các chất cặn bẩn, bột xà phòng, tóc, sợi vải…tích tụ dần lại và làm tắc đường ống, dẫn đến tình trạng máy giặt electrolux không xả nước. 

Ngoài ra nếu khi lắp đặt, ống xả được đặt quá cao so với quy định của nhà sản xuất, thân ống bị gấp khúc, đầu ống dốc ngược có thể dẫn đến sự cố máy không thoát được nước.

Bơm xả nước bị tắc hay hỏng hóc

Khi màng chắn của bơm xả bị chắn đầy bởi các sợi vải quần áo, kẹp ghim, khóa hay dồng xu khiến nước không chảy ra được cũng là nguyên nhân khiến cho bơm xả của máy giặt Electrolux bị tắc.

Do dây curoa gặp vấn đề

Một số mẫu máy giặt Electrolux đời cũ thường được trang bị dây curoa cho động cơ máy bơm. Nếu dây curoa bị mài mòn, dãn hay hỏng đứt sẽ dẫn đến tình trạng máy giặt không thoát được nước.

Ngoài ra, lưới lọc bị tắc nghẽn do cặn bẩn quá dày, bị ngắt điện đột ngột cũng là nguyên nhân khiến cho máy không tiếp tục xả nước, làm cho hoạt động bị gián đoạn giữa chừng.

Biện pháp xử lý hiệu quả khi máy giặt Electrolux không thoát được nước

Để chuẩn đoán lỗi khóa cửa máy giặt hay công tắc máy giặt Electrolux có hỏng hay không cách chính xác nhất là hãy sử dụng đồng hồ đo vạn năng để kiểm tra các bộ phận khóa cửa máy giặt hay công tắc khóa cửa. Nếu công tắc nắp bị lỗi hãy thay mới nó.

-Nếu máy giặt electrolux không thoát nước nên tiến hành kiểm tra đường ống thoát nước, nếu chúng bị tắc nghẽn hãy cách tháo ống ra và làm sạch, vệ sinh ống xả. Với trường hợp ống xả có hiện tượng nứt gập hãy thay mới chúng.

-Ống xả đã được vệ sinh nhưng máy giặt Electrolux vẫn còn nước thì có thể lỗi do bơm xả. Để xác định nguyên nhân lỗi hãy tháo bơm xả ra, xoay ngược chiều kim đồng hồ để tháo miếng nhựa hình bầu dục ra, loại bỏ đi các chất cặn bẩn, sợi vải bên trong làm cản trở sự lưu thông thoát nước của máy bơm. Sau đó, lắp miếng nhựa lại về vị trí cũ, khởi động lại máy, chuyển về chấ độ xả để kiểm tra xem nước bên trong đã thoát hay chưa.Nếu máy giặt electrolux khong xa nuoc vì máy bơm không hoạt động, chắc chắn bạn cần phải thay thế bơm xả mới.

Trên đây là những nguyên nhân gây ra lỗi cũng như biện pháp xử lý khi gặp sự cố máy giặt không thoát được nước mà trung tâm bảo hành Electrolux tổng hợp. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình dùng máy. Chúng tôi khuyến cáo hãy nên vệ sinh làm sạch máy định kì để thiết bị luôn hoạt động ở trạng thái tốt nhất cũng như tránh lặp lại lỗi hỏng này.

Trung tâm bảo hành Electrolux cung cấp dịch vụ sửa chữa và bảo dưỡng vệ sinh máy giặt Electrolux toàn diện, hãy nhấc máy và gọi ngay đến 086 999 1234 để được chúng tôi phục vụ!

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0962 66 3456