Tại sao nên sử dụng bếp từ Electrolux

Đánh giá post

Trung tâm bảo hành Electrolux mách bạn Tại sao nên sử dụng bếp từ Electrolux

Nhìn chung thì bếp từ có 2 loại, một là loại đặt nổi với giá thành rất dễ chịu, một là loại đặt âm đẹp hơn nhưng cũng mắc hơn một tí. Tuỳ vào thiết kế của căn bếp mà bạn lựa chọn cho phù hợp. Nếu nhà bạn đang có bếp gas âm sẵn thì có thể mua bếp từ đúng thông số kích thước thả vào là xong thôi.

NẾU XÂY NHÀ MỚI, HOẶC LÀM BẾP MỚI, NÊN GẮN BẾP TỪ ÂM
Vì sao bạn nên dùng bếp từ? Vì bếp từ dùng mâm từ làm đáy nồi tự nóng, do bản thân cái nồi sẽ nóng lên, nên nấu ăn cực kỳ nhanh so với bếp gas hoặc bếp điện trở, cũng vì việc bản thân đáy nồi nóng nên nó không toả nhiệt ra môi trường, khiến căn bếp của bạn mát mẻ hơn rất nhiều so với dùng bếp gas.

Thực vậy, hiệu suất của bếp từ là 90% trở lên, tức là năng lượng thất thoát ra ngoài chỉ 10%, 90% năng lượng dùng vào việc đun nấu. Trong khi bếp gas hiệu suất chỉ ở mức dưới 40%, tức là bạn nấu thì hết 60% năng lượng đã dùng vào việc nung nóng cái bếp của bạn lên rồi, chỉ có 40% dành cho đồ ăn mà thôi.

Khi mua bếp âm nói chung và bếp từ âm, ngoài chú ý đến kích thước bếp, các bạn cũng phải lưu ý đến kích thước mặt cắt đá, ví dụ bếp này có kích thước là 78cm x 52cm, nhưng khi khoét đá các bạn chỉ cắt với các bề dài rộng là 75cm x49cm mà thôi.

Moden mình đang giới thiệu được nhập từ Đức, giá 33,9tr, tức là ở mức trung bình so với các bếp có cùng xuất xứ. Nếu bạn muốn tiết kiệm hơn, bạn cũng có thể xem xét những mẫu rẻ hơn như EHI727BA giá 16,6tr hoặc mẫu EHC726BA giá 12,6tr.

Đây là sơ đồ đấu điện, với người dùng thông thường thì thực ra không cần quan tâm vì có thợ lắp ráp toàn bộ rồi, cái này chỉ dành cho các bạn yêu khoa học và thêm thông tin thôi.

Mình cũng khuyên các bạn khi làm nhà mới thì yêu cầu bên thiết kế thi công đi thêm đường dây tiếp đất. Có dây tiếp đất và kết hợp thêm ELCB thì việc dùng đồ điện trong nhà sẽ an toàn hơn rất nhiều lần, tránh các tai nạn đáng tiếc xảy ra. Trong hình thì mình có đi dây tiếp đất màu xanh vàng. Hai dây xanh dương và nâu là dây cấp nguồn.

Mặt sau bếp như thế này, rất gọn gàng đúng không.

Và đây là mặt trước ở trạng thái tắt điện và mở điện, khi tắt điện, bề mặt bếp là một tấm kính rất đẹp hoàn toàn không có gì cả ngoại trừ nút nguồn và logo hãng. Khi mở lên, bạn sẽ thấy khu vực điều khiển và 4 dấu thập là bốn vùng nấu.

Kính chỗ nút nguồn được mài vát, và đây là cận cảnh nút nguồn :) Nút là nút cảm ứng.

Mình thích chỗ mài vát này, nó khiến cái bếp có gì đó hay hay.

Đây là các nút điều khiển, bốn vùng nấu thì sẽ có bốn nút điều khiển tương ứng. Mỗi vùng đều có cùng công suất là 2.3kW, tổng 4 vùng là 7.4kW. Như vậy các vùng đồng đều nhau, trong đó có một bếp với công suất booster lên tới 3.2kW.

Sau khi mở bếp, các bạn chạm vào từng vùng điều khiển tương ứng để bắt đầu nấu. Bạn có thể dễ dàng nấu ở mức tối đa công suất bằng cách nhấn nút P, nút P này cũng là nút giúp cài tính năng “nấu nhanh tới mức nhiệt cài đặt trước” – bạn nhấn P, xong rồi nhấn mức công suất muốn nấu, ví dụ như mức 3, nồi sẽ tự nấu lên mức cao nhất rồi tự giảm về mức 3 sau khoảng 10 phút.

 

Đặt bếp vào kệ bếp trông như thế này, đây cũng là lý do mình thích dùng bếp từ âm. nó rất là gọn và khiến cái bếp hiện đại lên rất nhiều.

 

Một tính năng hay khác là Stop + Go, khi các bạn đang nấu, nếu cần dừng nhanh, hoặc thấy nước sôi trào thì nhấn nút Stop + Go. Bếp sẽ ngay lập tức về mức công suất thấp nhất để các bạn thêm nguyên vật liệu hoặc nêm nếm. Nhấn thêm một lần nữa bếp tự động quay về mức năng lượng cài đặt khi đầu.

Hai vùng nấu bên tay phải còn có một tính năng đặc biệt, đó là liên kết vùng, khi bạn liên kết hai vùng này, nó sẽ hoạt động như một vùng nấu lớn, lúc này các bạn có thể nấu nướng bằng các nồi ngoại cỡ, hoặc những nồi đặc biệt, ví dụ các chảo dài để chiên cá.

 
 

Mặt kính của bếp được làm bằng kính Eurokera hay viết tắt là K+ . Đây là sản phẩm gốm kính Ceramic của Pháp chịu được các biến đổi nhiệt lớn khi nấu nướng, ví dụ bếp đang nấu rất nóng mà lại đổ trúng nước lạnh vào cũng không sao.

 

Về phần mâm từ, các bạn thấy trên mặt bếp chỉ có dấu + đánh dấu phần trung tâm, thực ra chỉ cần các bạn đặt nồi hoặc chảo lên khu vực chữ thập, bếp sẽ tự nhận dạng và biết là nồi to hay nồi bé, từ đó sử dụng năng lượng hợp lý, giúp tiết kiệm hơn.

 

Một trong những lý do mà người ta không sử dụng bếp từ, có thể kể đến ngay như:
– Gắn bếp từ làm gì, cúp điện không có cái gì mà nấu: Thực sự một tháng nhà bạn cúp điện bao nhiêu lần? :) Và khi cúp điện thì cái nồi cơm điện của bạn có nấu được không? Nếu bạn vẫn dùng bếp gas để đề phòng khi mất điện, vậy khi mất điện bạn phải nấu cơm bằng bếp gas luôn à ?:) Việc bắt vợ hoặc mẹ phải chịu cái nóng của bếp ga hàng năm trời chỉ để phòng hờ khi cúp điện thật là vô lý!

– Gắn bếp từ làm gì, lại phải đi mua nồi mới: Nếu xưa nay nhà bạn chỉ nấu bằng nồi nhôm thì đúng vậy, bạn phải mua nồi loại dùng được với bếp từ. Các loại nồi 3 đáy, 6 đáy, chắc chắn và bền đẹp, giúp nấu nhanh và lại giữ nhiệt lâu sau khi nấu, cá nhân mình thấy việc trang bị hoặc thay một bộ nồi mới là không quá mắc, chỉ tầm vài triệu là có một bộ đẹp dư dùng rồi.

Bếp nhà mình là thế này

Việc nấu các món ăn với bếp từ cũng rất đơn giản, khi chiên hoặc xào: Bạn đặt nồi lên bếp và chọn chế độ nhiệt vừa phải, khi thấy khóI bốc lên từ nồi thì bạn cho dầu ăn vào và cho thức ăn vào chiên, sau đó hạ công suất xuống khoảng mức 6-7. Đặt ở mức này thức độ sẽ chín vàng đều và giòn ngon. Nếu bạn để nhiệt độ quá cao sẽ làm thức ăn bị khét mà bên trong thực phẩm còn không chín, còn nếu hạ nhiệt độ xuống thấp quá sẽ làm thức ăn bị dính. Nếu bạn muốn dùng chảo có lòng tròn thì mua thêm các phụ kiện nấu chảo nhé, cũng dễ tìm.

Với các món ăn kho cần nhiệt độ vừa phải, lúc ban đầu bạn cho nhiệt độ cao, khi nào sôi thì bạn giảm công suất xuống và đậy nắp kín. Thỉnh thoảng có thể đảo nhẹ. Lúc gần cạn nước bạn chọn sang mức công suất thấp nhất, khoảng 1-2 để đồ ăn được mềm và thấm. Khi sử dụng bếp từ cho món kho bạn chú ý tới việc điều chỉnh nhiệt độ phù hợp thì món ăn luôn được thấm đều, mềm, ngon.

Đánh giá nhanh
Trước tiên phải nói là bếp rất dễ dùng, vì nó chẳng có chữ nghĩa gì cả, các bạn không cần phải quan tâm là nút này nghĩa là gì, nút kia nghĩa là gì, chỉ cần nhấn nguồn, bật lên, tất cả hiện ra trước mắt, rất dễ dàng.

Các nút cảm ứng làm việc ổn, tay khô hay ướt đều nhấn được, chuyển mức công suất nấu rất nhanh cũng là lợi thế, và nút Stop + Go cũng giúp mình nấu ăn thoải mái hơn.

Việc liên kết vùng nấu tưởng là ít dùng, vậy mà những khi nấu bằng nồi to thì mới thấy lợi hại, nói chung là không có thì không sao, tới khi có và dùng rồi thì mới thấy là thiếu nó là khó chịu!

 

Phần quạt tản nhiệt của bếp có thiết kế giống quạt trong macbook hoặc các card đồ hoạ, hoạt động khá hiệu quả và êm, nấu xong thì chỉ mất vài phút là board mạch được tản nhiệt xong.

Thông tin bếp mã EHD8740FOK.:
– 4 vùng bếp nấu, với chế độ Booster 3.2kW
– Chức năng kết hợp 2 vùng nấu (Bridge Function)
– Điều khiển nhiệt độ chính xác với 14 mức cài đặt nhiệt.
– Điều khiển xoay tương tác trực tiếp đến các mức nhiệt mong muốn.
– Chức năng “Stop + Go” giúp tạm dừng, chuyển sang chế độ giữ ấm (hoạt động ở mức nhiệt thấp) và nhanh chóng trở lại chương trình đang nấu bằng một cái chạm nhẹ.
– Chế độ cài đặt thời gian riêng lẻ cho từng vùng bếp nấu.
– Mặt bếp bằng kính Ceran K+.
– Công suất từng vùng bếp nấu: 2.3kW x 4
– Tổng công suất: 7.4kW
– Nguồn điện: 220 – 240V
– Tần số: 50-60Hz
– Kích thước SP (R x S): 780mm x 520mm
– Kích thước mặt cắt (R x C x S,mm): 750mm x 50mm x 490mm.
– Xuất xứ: Đức.
– Bảo hành: 2 năm.
Giá tham khảo: 33,9 triệu

Tôi phải làm gì nếu bếp từ Electrolux của mình bị hỏng?

Trong trường hợp bếp từ gặp sự cố, xin vui lòng gọi điện tới trung tâm bảo hành Electrolux qua hotline 024 3999 8888 , mô tả lại vấn đề và đặt lịch hẹn với kỹ thuật viên của chúng tôi. Bếp từ Electrolux được bảo hành trong vòng 24 tháng. Các sẩn phẩm sau bảo hành được hỗ trợ sửa chữa tốt nhất tại Hà Nội và TpHCm qua các địa chỉ:

 

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0962 66 3456