Sửa bếp từ Electrolux báo lỗi e0 đơn giản mà hiệu quả

Đánh giá post

Bảo hành Electrolux hướng dẫn cách xử lý khi bếp từ Electrolux báo lỗi e0

Làm sao để xử lý khi bếp từ electrolux báo lỗi e0? Lỗi hỏng xảy ra khi bếp từ Electrolux đang dùng không nhận nồi hay dụng cụ nấu. Đây là lỗi hỏng cơ bản thường hay gặp trong quá trình sử dụng bếp từ Electrolux hay những dòng bếp từ khác và cách xử lý sự cố cũng rất đơn giản. Người dùng hoàn toàn có thể tự mình xử lý mà không phải mất chi phí để gọi thợ chuyên nghiệp để sửa chữa. Nào cùng Bảo hành Electrolux tìm hiểu chi tiết trong nội dung bài viết dưới đây!

Bếp từ Electrolux báo lỗi E0, nguyên nhân vì sao?

Sửa bếp từ Electrolux báo lỗi e0 đơn giản mà hiệu quả

Bếp từ là loại bếp hoạt động dựa trên nguyên lý cảm ứng điện từ, truyền lượng nhiệt trực tiếp đến đáy nồi để làm nóng. Các dòng bếp từ làm nóng rất nhanh, giúp tiết kiệm tối đa thời gian và cả điện năng khi sử dụng. Tuy nhiên, vì dòng bếp từ có cảm biến nhận nồi, nếu người dùng sử dụng dụng cụ nấu không phù hợp trong vòng 45 giây, bếp sẽ chuyển về chế độ chờ, kèm theo tiếng bíp và màn hình bếp từ electrolux báo lỗi e0.

Nguyên nhân chính dẫn đến sự cố bếp từ Electrolux báo mã lỗi E0 là do:

  • Sử dụng loại nồi nấu không phù hợp, đáy nồi không nhiễm từ như nồi sứ, nồi đất hay nồi thủy tinh,…
  • Bếp từ Electrolux đã được bập nhưng trên vùng nấu không có dụng cụ nấu.
  • Sử dụng dụng cụ nấu có đường kính <10cm và đặt dụng cụ nấu không đúng vùng nấu.

Tự xử lý đơn giản khi bếp từ Electrolux báo mã lỗi E0

Bếp từ Electrolux báo mã E0 không phải là lỗi hỏng nghiêm trọng nên bạn hoàn hoàn có thể xử lý ngay tại nhà mà không cần đến thợ sửa bếp từ Electrolux vẫn rất hiệu quả. Dưới đây là cách xử lý lỗi cụ thể:

  • Hãy đặt ngay dụng cụ nấu lên trên bếp từ Electrolux nếu vẫn chưa dụng cụ nấu.
  • Nếu đã đặt dụng cụ nấu nhưng bếp từ vẫn báo lỗi E0, để sửa bếp từ lỗi e0 nên xem xét đáy dụng cụ nấu có đường kính trên 10cm hay không và chọn mua loại có đường kính phù hợp. Đặt bếp đúng trong vị trí của vùng nấu.
  • Xem xét dụng cụ nấu đang dùng có phù hợp với bếp từ hay không bằng cách dùng nam châm đặt vào đáy nồi, nếu nam châm được hút có thể sử dụng nhưng nếu nam châm không hút đáy nồi hãy lựa chọn bộ nồi phù hợp khác để nấu.

Những lưu ý về dụng cụ nấu khi sử dụng bếp từ Electrolux

Chỉ sử dụng đúng loại nồi bếp mới có thể hoạt động tốt, cho hiệu suất truyền nhiệt cao, ít gây tổn thất nhiệt, giúp nấu nhanh chóng hơn. Do đó khi sử dụng bếp bạn nên lưu ý kỹ hơn về dụng cụ nấu như:

-Dùng nồi bằng thép, men sắt, gang hay Inox hoặc thép không gỉ với mặt đáy nhiễm từ, đáy phẳng và đường kính từ 10cm trở lên. Cách kiểm tra nồi có thể sử dụng được hay không là bằng nam châm, nếu nam châm dính chặt đáy nồi là có thể dùng. Ngoài ra, khi mua dụng cụ nấu bạn có thể kiểm tra nếu có dòng chữ Induction hay ký hiệu từ trường là loại nồi này phù hợp để sử dụng cho bếp từ.

-Lưu ý không nên sử dụng các loại nồi hay chảo có đáy nhọn hoặc dùng nồi được làm bằng các chất liệu dẫn từ thấp như đồng, thủy tinh hay nhôm,…vì dụng cụ nấu làm từ chất liệu này có hiệu suất sinh nhiệt thấp, cuộn dây bếp dễ bị nóng gây ra nhiều nguy cơ mất an toàn cho bếp và người dùng.

Ngoài ra để tránh lặp lại tình trạng bếp từ electrolux báo lỗi e0 bạn nên chuẩn bị nguyên liệu nấu và nồi nấu ăn từ trước cũng như chọn bộ nồi phù hợp. Mong rằng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn nhanh chóng khắc phục vấn đề và không làm gián đoạn công việc nấu nướng. Chúc bạn thực hiện thành công./.

 

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0962 66 3456