Sửa bếp từ Electrolux báo lỗi E1 nhanh chóng

Đánh giá post

Sửa bếp từ Electrolux báo lỗi E1 nhanh chóng với gợi ý của Bảo hành Electrolux

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý đơn giản, ngay tại nhà khi bếp từ electrolux báo lỗi e1, để giúp giải quyết sự cố nhanh chóng, không làm gián đoạn công việc nấu nướng. Cụ thể như thế nào, mời bạn cùng Bảo hành Electrolux tìm hiểu ngay nhé!

Nguyên nhân bếp từ Electrolux báo lỗi E1

Ngoài bếp gas, bếp hồng ngoại thì bếp từ được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Các mẫu bếp từ Electrolux ngoài mẫu mã đẹp thì chức năng nấu cũng rất đa dạng, giúp người dùng dễ dàng tùy chọn cho phù hợp khi nấu nướng. Tuy có sự tiện lợi nhưng trong quá trình sử dụng bếp từ Electrolux cũng xảy ra nhiều sự cố làm gián đoạn đến công việc nấu nướng của người dụng, chẳng hạn như bếp từ electrolux báo lỗi e1 mà chúng ta sẽ tìm hiểu ngay sau đây.

Lỗi E1 phát sinh khi bếp từ Electorlux quá nóng, nguyên nhân chủ yếu do người dùng đã sử dụng bếp từ Electrolux ở mức nhiệt cao trong một khoảng thời gian dài, trong khi đó công suất của quạt tản nhiệt không kịp làm mát toàn bộ mặt bếp từ. Hệ thống cảm nhiệt của bếp từ Electrolux sẽ tự động ngắt mạch, ngưng hoạt động để bảo vệ linh kiện bên trong của bếp và đưa ra cảnh báo lỗi E1 đến người dùng.

Tuy nhiên, lỗi E1 cũng có thể do lỗi ngắn mạch, mạch bị có vấn đề hoặc bếp từ chập cháy.

Các bước tự khắc phục đơn giản khi bếp từ Electrolux báo lỗi E1

Sửa bếp từ Electrolux báo lỗi E1 nhanh chóng

Về cơ bản, bạn hoàn toàn có thể tự sửa bếp từ lỗi e1 đơn giản mà không cần gọi đến thợ sửa bếp từ chuyên nghiệp với những gợi ý như sau:

  • Khi bếp từ Electrolux báo mã lỗi E1, bạn nên tắt bếp và bỏ nồi nấu ra khỏi bếp nhưng lưu ý không rút dây điện hoặc giật aptomat để quạt tản nhiệt của bếp từ vẫn hoạt động bình thường.
  • Tiếp tục kiểm tra khe thông gió có bị bịt kín với vật nào đó hay không. Nếu có hãy loại bỏ vật cản khe thông gió để giúp bếp lưu thông tản nhiệt bình thường.
  • Để bếp từ Electrolux nguội trong vòng 30’, có thể sử dụng quạt gió bên ngoài để giúp giảm nhiệt nhanh hơn. Khi mặt bếp đã được nguội có thể tiếp tục đặt nồi lên bếp và tiến hành nấu như bình thường.

Tuy nhiên, nếu sau khi thực hiện các bước khắc phục trên nhưng bếp từ Electrolux vẫn báo lỗi, hãy tắt bếp và rút dây nguồn ra, liên hệ đến trung tâm sửa bếp từ Electrolux để xử lý sự cố vì rất có thể cảm biến không hoạt động vì đã chập cháy hoặc hư mạch do thói quen bật mức công suất cao nhất khi sử dụng bếp trong một thời gian dài.

Bạn có thể liên hệ với dịch vụ của Bảo hành Electrolux để được sửa chữa. Là đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa và bảo hành Electrolux uy tín tại Hà Nội với nhiều năm kinh nghiệm trong việc sửa chữa bếp từ Electrolux, đội ngũ nhân viên có tay nghề sẽ nhanh chóng bắt bệnh và xử lý hiệu quả lỗi E1 ở bếp từ Electrolux.

Một số lưu ý khi dùng để tránh gặp lỗi E1 ở bếp từ Electrolux

-Không nên để mức công suất cao mà nên điều chỉnh nhiệt từ từ.

-Với các món ăn đòi hỏi thời gian nấu quá lâu như hầm hay nấu soup, trong quá trình nấu có thể để bếp nghỉ ngơi trong khoảng 5 đến 10 phút sau đó tiếp tục nấu.

-Đặt bếp ở vị trí thông thoáng, tránh vật cản nhiệt để lưu thông khí được tốt hơn.

-Tiến hành vệ sinh bếp thường xuyên, vệ sinh mọi chi tiết kể cả khe thông gió của bếp từ Electrolux.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây bạn sẽ nhanh chóng giải quyết được sự cố bếp từ electrolux báo lỗi e1 thành công. Mọi ý kiến phản hồi hay cần được giải đáp về mã lỗi bếp từ Electrolux gặp phải trong quá trình sử dụng hãy cứ liên hệ với Bảo hành Electrolux, chúng tôi sẽ vấn đáp chi tiết cho bạn.

 

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0962 66 3456