Nguyên nhân dẫn đến sự cố máy giặt Electrolux báo lỗi E3, E4

Bảo hành Electrolux chia sẻ nguyên nhân dẫn máy giặt Electrolux báo lỗi E3

Ở nội dung bài viết hôm nay, Bảo hành Electrolux sẽ lần lượt cùng bạn tìm hiểu từng nguyên nhân dẫn đến máy giặt electrolux báo lỗi e3, e4 đồng thời gợi ý qua một số biện pháp xử lý lỗi đơn giản mà bạn có thể áp dụng và tự xử lý ngay tại nhà hiệu quả. Cụ thể thế nào hãy tham khảo ngay sau đây nhé!

Nguyên nhân, cách xử lý khi máy giặt Electrolux báo lỗi E3

  1. Nguyên nhân:

Đối với các dòng máy giặt Electrolux đời mời với thiết kế màn hình Led, bạn dễ dàng đoán ngay mã lỗi máy giặt electrolux vì chúng hiển thị ngay trên màn hình. Nhưng với các dòng máy giặt không có màn hình Led, bạn có thể căn cứ vào số lần nháy đèn để đọc lỗi. Máy giặt báo mã lỗi E3 ngoài báo mã lỗi đồng thời máy giặt tạm ngưng hoạt động hay không thực hiện chu trình vắt.

Máy giặt Electrolux báo mã lỗi E3 có thể do cửa máy giặt bị mở ra trong quá trình giặt, vắt hay sấy quần áo. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể do bạn đã đóng cửa máy giặt nhưng không kín dẫn đến cửa mở khi đang giặt.

  1. Biện pháp xử lý:

Nguyên nhân dẫn đến sự cố máy giặt Electrolux báo lỗi E3, E4

Đây là sự cố phần lớn do thói quen sử dụng của người dùng, không kiểm tra kỹ càng trước khi nhấn nút hoạt động. Cách xử lý cũng rất đơn giản, bạn tiến hành kiểm tra cửa máy giặt và đóng kín lại, sau đó có thể sử dụng khởi động và bắt đầu lại chu trình giặt như bình thường.

Để tránh xảy ra những lỗi hỏng cơ bản như máy giặt electrolux báo lỗi e3, trước khi tiến hành giặt bạn nên để quần áo bên trong lồng giặt cân xứng, lượng quần áo đủ và đúng với khối lượng quy định, không nên nhồi nhét quá tải vào bên trong lồng giặt.

Nguyên nhân, cách xử lý khi máy giặt Electrolux báo lỗi E4

  1. Nguyên nhân:

Máy giặt Electrolux báo mã lỗi E4 có ý nghĩa là máy giặt không cân bằng hay bị rung quá mức trong quá trình vắt. Nguyên do chính dẫn đến sự cố này có thể là:

+Cửa máy giặt Electrolux chưa được đóng kỹ càng.

+Máy giặt bị đặt kênh, không cân bằng với mặt đất.

+Do quần áo bên trong lồng giặt đặt bị lệch, máy giặt đã bị hư hỏng.

+Công tắc cửa của máy giặt Electrolux bị hư hỏng.

+ Máy giặt electrolux báo lỗi e4 do lỗi mạch điều khiển.

  1. Biện pháp xử lý:

Khi xảy ra sự cố máy giặt Electrolux báo mã lỗi E4 trước khi gọi đến dịch vụ sửa máy giặt Electrolux chuyên nghiệp bạn nên kiểm tra lồng giặt của máy có bị lệch hay không. Vì lượng quần áo không được trải đều, chỉ dồn về một phía hay vo nén lại cũng là nguyên nhân lồng giặt bị lệch, gây mất cân bằng. Nếu đang bị tình trạng đó, hãy sắp xếp lượng quần áo này cho cân bằng, khi cho quần áo vào lồng giặt thì nên cho với khối lượng đã quy định của nhà sản xuất.

Bạn cũng tiến hành kiểm tra công tắc cửa của máy giặt. Bởi cũng có thể do chúng đã hư hỏng dẫn đến tình trạng máy giặt báo mã lỗi.

Tuy nhiên dù đã kiểm tra và áp dụng xử lý với 2 phương án trên nhưng máy giặt vẫn báo mã lỗi thì đến 80% nguyên nhân có thể xuất phát do lỗi hỏng mạch máy giặt Electrolux.

Với dịch vụ sửa chữa máy giặt Electrolux của Bảo hành Electrolux, chúng tôi sẽ nhanh chóng sửa chữa board mạch,khắc phục sự cố máy giặt báo mã lỗi E4 tốt nhất. Hy vọng qua những thông tin trên bạn đã nắm được nguyên nhân và cách xử lý máy giặt electrolux báo lỗi e3, e4 chi tiết. Chúc bạn sửa lỗi thành công!