Quạt Tủ Lạnh Không Chạy

Đánh giá post

Bảo hành Electrolux chia sẻ quạt Tủ Lạnh Không Chạy

Quạt tủ lạnh không chạy là một trong những nguyên nhân chính cho tình trạng tủ kém lạnh, không lạnh, không đông đá, làm ảnh hưởng đến việc dự trữ thực phẩm bên trong tủ. Ở trong bài viết này Bảo hành Electrolux sẽ cùng bạn tìm hiểu nguyên nhân cụ thể, cách xử lý vấn đề ra sao để khắc phục hiệu quả.

Nguyên nhân tủ lạnh không chạy quạt gió

Dấu hiệu:

Quạt gió tủ lạnh là một trong những bộ phận quan trọng không thể thiếu để tủ lạnh được vận hành tốt. Quạt gió giúp hút gió từ dàn lạnh thổi ra ngăn mát và ngăn đông giúp giữ lạnh. Thế nên nếu quạt không làm việc nếu mở cửa tủ sẽ không thấy luồng gió từ tủ lạnh tỏa ra, hơi lạnh sẽ không được cung cấp bên trong ngăn mát, ngăn lạnh dẫn đến tình trạng tủ lạnh không lạnh, không đông đá, kém lạnh. Ngoài ra quạt gió tủ lạnh không chạy còn là nguyên nhân dẫn đến sự cố tủ lạnh bị chảy nước do hiện tượng tan đá.

Nguyên nhân:

Quạt tủ lạnh không chạy

Vậy nguyên nhân dẫn đến sự cố là do đâu? Với những nguyên nhân được trình bày ngay sau đây sẽ giúp bạn biết được lý do quạt gió của tủ lạnh không chạy để từ đó có biện pháp xử lý phù hợp:

-Do giắc cắm dây nguồn của quạt gió bị lỏng.

-Quạt gió không hoạt động có thể do bị đứt các đầu nối.

-Có thể do động cơ quạt bị nhiễm ẩm nên khi ngắt, đóng điện đột ngột dẫn đến bị cháy hỏng.

-Do quạt tủ lạnh không được bảo dưỡng thường xuyên khiến quạt bị khô dầu mỡ, bị oxy hóa khiến cánh quạt bị kẹt không thể quay hoặc quay nhưng phát ra âm thanh lớn hơn bình thường.

-Nếu quạt ngưng hoạt động nhưng dàn lạnh vẫn vận hành như bình thường có thể do công tắc cánh quạt bị hư.

-Nếu quạt gió không hoạt động cũng rất có thể do các đầu nối bị đứt, bộ dây cuốn trong động cơ quạt bị cháy hoặc bị chậm dẫn đến quạt tủ lạnh không chạy.

Giải quyết thế nào để hiệu quả nhất khi xảy ra sự cố quạt gió tủ lạnh không hoạt động?

Quạt tản nhiệt tủ lạnh phải được thay mới hoàn toàn nếu chúng bị hư hỏng. Và vấn đề quạt gió không chạy sẽ được giải quyết một cách hiệu quả. Bạn có thể liên hệ các đơn vị cung cấp linh kiện vật tư cho tủ lạnh để mua quạt mới và tiến hành thay thế. Tuy nhiên để tự xử lý bạn phải đảm bảo có đủ kiến thức về kỹ thuật điện lạnh cũng như kinh nghiệm để tiến hành, dù các thao tác thay quạt cũng không quá phức tạp.

Hoặc liên hệ đến dịch vụ sửa tủ lạnh Electrolux nếu đang dùng tủ lạnh Electrolux hay sửa tủ lạnh Hitachi nếu dùng đang dùng tủ lạnh của thương hiệu này để được hỗ trợ. Thợ kỹ thuật của trung tâm sẽ kiểm tra chính xác nguyên nhân vấn đề và có biện pháp xử lý phù hợp. Tại Bảo hành Electrolux chi phí sửa chữa cũng khá phải chăng nên bạn cũng đừng quá lo lắng. Bên cạnh đó, với tay nghề tốt của đội ngũ kỹ thuật viên vấn đề sẽ nhanh chóng được xử lý tốt nhất.

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng bạn cũng nên lưu ý bảo dưỡng định kỳ cho tủ lạnh, vệ sinh xả đá để tránh tình trạng tuyết đóng quá dày.

Quạt tủ lạnh không chạy do nhiều nguyên nhân và có thể dễ dàng khắc phục vấn đề. Mong rằng những thông tin trên đây phần nào đã cung cấp đầy đủ những thông tin kiến thức hữu ích cho vấn đề này. Cần chúng tôi tư vấn hoặc hỗ trợ chuyên nghiệp vui lòng gọi về 0243 999 888 hoặc 086 999 1234, Bảo hành Electrolux luôn hân hạnh được phục vụ.

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0962 66 3456