Mẹo đơn giản cho quần áo thơm mới

Đánh giá post

Trung tâm bảo Hành Electrolux giới thiệu mẹo đơn giản giúp quần áo thơm mới

giup-quan-ao-thom-moi

Trong mỗi tủ quần áo sẽ có một vài bộ ít khi dùng đến. Giữ quần áo trong thời gian dài có thể dẫn đến quần áo bị mùi mốc. Vấn đề này càng thêm nghiêm trọng ở nơi có khí hậu ẩm tạo hơi ẩm trong môi trường.

Làm sạch

Quần áo hút mùi hương cũng như mùi hôi của phòng để đồ, chính vì vậy bảo đảm rằng trong phòng không nên có các vật dụng có thể góp phần tạo ra mùi khó ngửi. Bảo đảm rằng chỉ đưa đồ vào phòng giặt sạch và có mùi mới.

Nếu giữ giày dép trong các bộ phận khác của phòng nên cho giày dép ra ngoài không khí ít nhất 15 phút trước khi đưa vào phòng. Nếu cần, sử dụng bình xịt đẻ trung hòa mùi của chân ở giày dép trước khi cất đi.

Hút mùi hôi

Sử dụng các vật dụng gia dụng thông thường như soda (Na2CO3) và than hoạt tính để hút các mùi hôi trong phòng để đồ. Đặt hủ soda mở nắp hoặc mụi than hoạt tính vào hủ nhôm đặt trên sàn phòng giữ đồ để hút mùi. Điều ngày giúp giảm mùi mốc và mùi tanh trong các khu vực khép kín.

Dẫn dụ mùi hương

Các tấm sấy chẳng những dùng tốt cho máy vắt khô mà còn có thể được đưa vào các góc phòng để đồ, giữa khăn tắm hoặc giày dép để làm tươi mới không khí và giữ cho quần áo thơm như mới giặt.

Các tấm sấy bền, dạng như khăn giấy gạt thường được sử dụng trong các máy vắt khô để thêm mùi và loại bỏ mảng bám quần áo và làm mềm quần áo.

Các túi có hương thảo và các mảnh gỗ tuyết tùng cũng được sử dụng treo trên các thanh treo đồ để tạo mùi tự nhiên và tươi mới cho quần áo hấp thụ.

Nếu đặc biệt thích mùi xà phòng thì sử dụng thanh xà phòng để trong phòng để tạo mùi cho quần áo. Ngoài ra cũng có thể xịt dầu thơm ưa thích vào viên bông gòn và đặt trong góc phòng để đồ.

* Hương thảo: các loại cây, cỏ để khô có mùi thơm

Sử dụng ngăn đá tủ lạnh

Sử dụng tủ lạnh như một trợ thủ cho việc giặt quần áo? Chính xác, nếu quần áo của bạn có chất liệu là jean, len hay len cashmere.

Nếu áo len hay len cashmere của bạn bị đổ lông, bạn có thể ngăn chặn bằng cách bỏ chúng vào ngăn đông qua đêm. Nó sẽ giúp giảm việc đổ lông, ngoài ra còn loại bỏ côn trùng có thể phát sinh trong áo qua quá trình giặt.

Cách này cũng rất hữu dụng cho đồ jean để ngăn chặn mùi hôi phát triển. Nhiệt độ thấp trong tủ đông sẽ tiêu diệt vi khuẩn gây mùi và bạn sẽ không phải lo lắng về việc làm hỏng vải khi lặp đi lăp lại việc giặt ủi.

Biện pháp khắc phục từ nhà bếp

Nếu bạn bị mắc mưa và giày bị ướt, hãy cho một túi nhỏ đựng gạo đặt vào trong giày. Gạo giúp hấp thụ độ ẩm và thúc đẩy quá trình làm khô nhanh chóng. Nếu bạn có gói chống ẩm dư bạn cũng có thể dùng để hút ẩm trong trường hợp này.

Bạn cũng có thể loại các vết dầu mỡ bằng những nguyên liệu thường dùng ví dụ như bột ngô. Chỉ việc dùng khăn giấy thấm càng nhiều dầu mỡ càng tốt, sau đó rắc bột ngô lên vết bẩn. Bột ngô sẽ hút dầu và sau một lúc sẽ tạo thành lớp vảy cứng. Nhẹ nhàng phủi nó đi trước khi làm sạch bằng chất tẩy rửa. Cố gắng đừng làm lan vết dầu mỡ.

Dùng rượu vodka để khử mùi hôi

Bạn cần dùng một món quần áo nào đó nhưng chưa kịp giặt? Hãy xịt một ít rượu vodka vào đồ và để khô. Việc này giúp loại bỏ mùi hôi vì rượu sẽ tiêu diệt bất kì các loại vi khuẩn gây mùi.

 

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0962 66 3456