Là/ủi áo sơ mi đúng cách

Trung tâm bảo Hành Electrolux giới thiệu là, ủi áo sơ mi đúng cách

steam-iron-dress-shirts-2

Một chiếc áo sơ mi tốt sẽ không giúp bạn tạo ấn tượng nếu chúng không được là/ủi cẩn thận. Cho dù để đi đến công sở hay đến cuộc hẹn buổi tối cũng đều cần đến sự tỉ mỉ khi chuẩn bị áo sơ mi thẳng thớm nhất.

Bước chuẩn bị

Hãy đọc nhãn áo để tìm hiểu chất liệu vải. Vải cotton hoặc cotton hỗn hợp có thể chịu được nhiệt độ cao, trong khi loại sợi polyester thì sử dụng nhiệt độ thấp hơn.

Áo sơ mi được là/ủi cẩn thận là yếu tố quan trọng để trông bạn chỉnh chu nhất.

Nếu bạn không chắc về chất liệu vải, thì nên sử dụng mức nhiệt ủi thấp nhất có thể. Tăng nhiệt độ bàn ủi sẽ dễ dàng hơn so với việc cố gắng sửa vải hỏng. Nên đảm bảo áo phải sạch khi ủi. Ủi một chiếc áo bẩn sẽ tạo thành vết ố rất khó hoặc không thể loại bỏ sau này.

Là/ủi phần cổ áo

Luôn luôn bắt đầu là/ủi từ cổ áo, bởi vì đây là phần nổi bật nhất của chiếc áo. Đảm bảo làm ẩm trước khi bắt đầu, sau đó bật cổ áo lên và bắt đầu từ mặt dưới, từ từ kéo bàn ủi từ 1 điểm đến những điểm khác. Nếu nếp nhăn xuất hiện, nhấn xuống dưới nơi nó ít được nhìn thấy nhất. Lật áo ngược lại và lặp lại như vậy ở mặt kia.

Là/ủi cổ tay áo

Cổ tay áo là phần nổi bật tiếp theo của chiếc áo sơ mi. Cởi nút ra và trải thẳng . Là/ủi từ mặt trong trước, sau đó là/ủi ra mặt ngoài, kéo vết nhăn đến mép cổ tay áo.

Cẩn thận là/ủi xung quanh nút và không bao giờ là/ủi lên trên nút, sẽ làm trầy bàn ủi

Tà trước áo sơ mi

Bắt đầu với phần vạt áo có nút và cẩn thận là/ủi xung quanh vùng có nút. Di duyển lên phần trên cầu vai và kéo bàn ủi từ vai xuống phía dưới. Lặp lại như vậy với mặt bên kia. Dành nhiều thời gian cho khu vực xung quanh cổ áo, bởi vì đây là phần thấy rõ khi mặc.

Tà sau áo sơ mi

Trải áo sơ mi thẳng trên mặt bàn ủi với tay áo nằm ngược với mép xuông của mặt bàn ủi. Bắt đầu từ khu vực vai áo và từ từ kéo bàn ủi xuống phía dưới. Nếu có nếp gấp ở giữa áo, ủi thêm một vài giây xung quanh khu vực đó. Lật áo lên và lặp lại với nửa kia.

Tay áo

Lấy nếp bằng đường may của tay áo và đặt toàn bộ tay áo phẳng trên mặt bàn ủi. Nếu có nếp gấp phía trên do đường ủi trước đó, gập nó lại bạn sẽ có 1 đường gấp duy nhất. Bắt đầu ủi từ phần trên nơi mép tay áo và thân áo, và kéo bàn ủi từ đó xuống cổ tay áo. Lật ngược lại và ủi.