Làm gì khi nước xả vải còn nguyên sau khi giặt?

Đánh giá post

Trung tâm bảo Hành Electrolux hướng dẫn cách xử lý máy giặt tắc nước xả vải

khay-chua-nuoc

Sau một thời gian sử dụng, máy giặt nhà bạn bỗng dưng không xuống hết bột giặt và nước xả vải. Quần áo sẽ không sạch và thơm tho. Vậy bạn phải làm gì, trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các vệ sinh khay chứa nước xả vải và bột giặt thường xuyên để máy giặt không bị tắc bột giặt và nước xả vải.

Vệ sinh khay chứa:

lay-khay-chua-bot-giat-may-giat-electrolux

Bạn kéo khay ra và một tay còn lại nhấn vào lẫy PLUS vừa nhấn vừa kéo khay ra. Với một số máy khác cũng làm tương tự.

hong-may-giat-do-dung-nuoc-xa-vai-sai-cach-650x488

Ở khay chứa bột giặt này có 3 khay, khay đầu tiên là khay để máy cấp nước làm ướt quần áo trước khi cấp sang khay bột giặt. Khay giữa là khay chữa bột giặt và khay ngoài cùng bên phải theo hướng nhìn là khay chữa nước xả vải. Bạn nên vệ sinh khay này sau khoảng 1 tháng 1 lần để bột giặt và nước xả vải không bị cặn lại thành khay.

Một nguyên nhân khác là vòi cấp của máy bị cặn tắc dẫn tới nước cấp cho máy yêu, bạn nên tháo 2 đầu của dây cấp, ở 2 đầu này có màng chắn cặn, lâu ngày cặn sẽ động lại ở đây nhiều dẫn tới nước cấp bị yếu và không đủ áp lực để chảy mạnh dẫn tới bột giặt và nước xả vải không xuống hết.

dau-van-cap

Tháo đầu van nối với vòi nước nhà bạn, dùng bàn chải cọ sạch, cho thêm ít dầu rửa bát để vệ sinh sạch, dùng nước sạch xả sạch cho hết cặn bám.

voi-dan-nuoc

Tháo tiếp đầu van cấp vào cấp nước máy giặt, cũng dùng bàn chải cọ sạch với dầu rửa bát. Dùng nước sạch xả sạch rồi lắp lại như cũ.

Bạn cũng nên chú ý cho đúng vào khay.

cach-cho-bot-giat-nuoc-xa-vai

Trường hợp bạn đã làm những thao tác ở trên rồi nhưng bột giặt và nước xả vải vẫn không xuống thì máy đã bị tắc khay nước.

khay-chua-nuoc-2

Khi này bạn cần tháo nắp khay nước và dùng bơm xịt áp lực xịt mạnh vào các khe chia nước và các lỗ thoát nước của khay.

Bạn có thể gọi cho chúng tôi để đăng ký bảo dưỡng máy giặt electrolux tại nhà vào mọi thơi gian trong ngày.

 

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0962 66 3456