Hướng dẫn cách sử dụng bếp từ Electrolux, những lưu ý khi dùng

Trung tâm bảo hành Electrolux hướng dẫn cách sử dụng bếp từ Electrolux, những lưu ý khi dùng

Trung tâm bảo hành Electrolux sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng bếp từ electrolux thật đơn giản chỉ với vài thao tác, cũng như một số lưu ý để dùng bếp hiệu quả và an toàn hơn. Đừng bỏ qua bài viết này nếu bạn đang có ý định hoặc đang sử dụng thiết bị bếp hiện đại từ hãng Electrolux danh tiếng nhé!

Lợi ích khi sử dụng bếp từ Electrolux

Trước khi hướng dẫn cách sử dụng bếp từ electrolux mời bạn hãy cùng điểm qua những lợi ích mà bếp từ mang lại:

-Bếp từ cung cấp nhiệt lượng ngay lập tức khi nấu nên không phải chờ đợi.

-Sử dụng bếp tiết kiệm năng lượng hơn so với sử dụng bếp điện, bếp gas.

-Sử dụng bếp giúp bạn tiết kiệm được thời gian nấu nướng.

-Được làm nguội nhanh sau khi tắt bếp nên rất an toàn.

Cách sử dụng bếp từ Electrolux và những lưu ý khi dùng

Hướng dẫn cách sử dụng bếp từ electrolux thật đơn giản

Ngoài tham khảo qua cách sử dụng trong bài viết dưới đây, trung tâm bảo hành Electrolux khuyên bạn nên tìm hiểu kỹ thêm về hướng dẫn sử dụng bếp từ electrolux với tài liệu đi kèm máy nhận được khi mua thiết bị. Việc sử dụng bếp từ cũng khá đơn giản, thực hiện theo các bước sau:

-Bước 1: Cắm dây nguồn vào ổ điện, nhấn nút Nguồn (Biểu tượng:  ) trong 1 giây để bật bếp trên thiết bị sau khi đặt dụng cụ nấu lên bếp.

-Bước 2: Để cài đặt nhiệt độ hay thay đổi nhiệt độ chỉ cần chạm vào thanh điều chỉnh nhiệt độ. Lưu ý, không nhắc ngón tay đang chạm vào thanh điều khiển đến khi đạt được mức nhiệt độ thích hợp. Màn hình hiển thị mức nhiệt được thiết lập. Để tắt chức năng này, chỉ cần chọn mức công suất trở về 0.

+Nếu muốn cài đặt chức năng hẹn giờ bạn có thể thực hiện bằng cách lựa chọn vùng nấu, kích hoạt chức năng hẹn giờ đếm ngược.

+Nếu muốn sử dụng chức năng tự động làm nóng bạn chỉ cần chạm vào nút này, thiết lập mức nhiệt mong muốn. Biểu tượng của chức năng sẽ xuất hiện ngay trên bảng điều khiển khi vùng nấu ở mức nhiệt cao. Muốn tắt chức năng này chỉ cần điều chỉnh đã được thiết lập.

-Bước 2: Thức ăn đã được nấu chín, bạn chỉ nhấn lại nút Nguồn Nguồn (Biểu tượng:  ) trong 1 giây để tắt bếp. Lau chùi vệ sinh sạch sẽ sau khi sử dụng bếp để tránh thức ăn rơi vãi, nước dây trên mặt bếp.

Bên cạnh cách sử dụng bếp từ electrolux bạn cũng cần lưu ý một vài điều sau khi sử dụng để dùng bếp an toàn hơn, tuổi thọ sử dụng cao hơn:

-Tránh để nồi nấu, xong chảo trên bảng điều khiển bởi bếp sẽ phát ra âm thanh cảnh báo.

-Khi bếp quá nóng hãy chờ cho vùng nấu được nguội bớt trước khi tiếp tục nấu món tiếp theo.

-Tuyệt đối không vận hành thiết bị khi tay hoặc bếp bị ướt để tránh các sự cố về điện.

-Nếu xuất hiện những vết rạn trên bề mặt bếp từ Electrolux , vui lòng ngắt điện ngay để đề phòng điện giật.

-Tránh làm rơi đồ vật hoặc nồi nấu xuống thiết bị vì có thể làm hư hại đến bề mặt bếp như vỡ hỏng phải thay mới. Nếu phải thay mới mặt bếp nên thay thế ở những dịch vụ sửa bếp từ electrolux uy tín.

-Sử dụng đáy nồi dày, phẳng, loại nồi quy định sử dụng cho bếp từ.

-Nếu sử dụng các loại nồi từ thép được tráng men với đáy nồi làm từ nhôm hay đồng có thể gây ố màu cho mặt kính bếp từ Electrolux.

Một vài mẹo vặt nhỏ để sử dụng bếp từ Electrolux tiết kiệm điện năng hơn

-Luôn lưu ý đặt nồi/xong/chảo lên vùng nấu trước khi bật bếp. Trong quá trình nấu nên đậy nắp nồi nấu để nồi mau sôi hơn, sử dụng tiết kiệm điện năng.

-Nên tắt bếp ngay trước thời gian nấu kết thúc để có thể tận dụng được lượng nhiệt vẫn còn dư. Nên sử dụng đáy nồi có kích thước tương đương với vùng nấu.

Hy vọng bài viết cách sử dụng bếp từ electrolux trên sẽ giúp bạn dùng thiết bị đúng cách, dùng hiệu quả và an toàn hơn. Tuy nhiên, nếu trong quá trình sử dụng có xảy ra sự cố lỗi hỏng không mong muốn, vui lòng gọi về 086 999 1234  hoặc 086 989 1234 để được hỗ trợ sửa chữa tại nhà ở Hà Nội.