Nguyên nhân và cách xử lý sự cố lỗi bếp từ Electrolux thường hay gặp

Đánh giá post

Trung tâm bảo hành Electrolux tổng hợp nguyên nhân và cách xử lý sự cố lỗi bếp từ Electrolux

Sự hiện đại, sử dụng an toàn, nấu nướng nhanh và tiết kiệm năng lượng, mẫu mã đẹp nên bếp từ Electrolux được rất nhiều gia đình lựa chọn cho căn bếp thêm tiện nghi và hiện đại. Bài viết hôm nay chúng ta không bàn về chất lượng hay những lợi ích của bếp mà Trung tâm bảo hành Electrolux sẽ điểm qua giúp bạn những sự cố lỗi bếp từ electrolux hay thường gặp phải đi kèm với các biện pháp xử lý.

1.Lỗi bếp từ Electrolux không thể khởi động, không hoạt động

Chắc hẳn trong quá trình sử dụng bạn đã gặp phải qua tình trạng bếp từ Electrolux không thể khởi động hoặc không hoạt động, nguyên nhân có thể do:

-Vô tình bấm 2 lần hoặc nhiều hơn nút cảm ứng cùng một lúc.

-Hệ thống khóa an toàn của thiết bị được kích hoạt hoặc chế độ khóa, chế độ Stop+Go đang hoạt động.

-Nước, dầu mỡ bám vào bảng điều khiển.

Với lỗi này bạn có thể xử lý một cách đơn giản với các gợi ý như sau:

-Chỉ nên bấm nút cảm ứng một lần duy nhất tại cùng một thời điểm.

-Nếu phát hiện có nước hay dầu ăn bám vào bảng điều khiển, hãy dùng khăn mềm lau vệ sinh sạch sẽ.

-Tham khảo lại hướng dẫn sử dụng để tránh phải gặp lại sự cố lỗi bếp từ electrolux không hoạt động, không khởi động do sử dụng chưa thành thạo.

2.Bếp từ ngưng hoạt động kèm âm báo hoặc có âm báo khi cho bếp ngưng hoạt động

Nếu gặp phải tình huống bếp từ ngưng hoạt động kèm âm báo hoặc có âm bảo khi cho bếp ngưng hoạt động thì chắn chắn rằng bạn đang để nồi hoặc đồ vật nằm đè lên 1 hay nhiều hơn phím cảm ứng. Xử sự cố đơn giản bằng cách bỏ những vật cản này ra khỏi bếp.

3.Bếp từ ngưng hoạt động ngoài ý muốn

Lỗi bếp từ electrolux ngưng hoạt động đột ngột có thể do vật gì đó được đặt lên nút nguồn

Nếu thiết bị ngưng hoạt động ngoài ý muốn chắn hẳn bạn đã bỏ vật nặng nào đó ngay lên nút nguồn của bếp. Chỉ cần vỏ vật nặng đó ra khỏi máy và nhấn lại nút nguồn như bình thường.

4.Đèn báo lượng nhiệt dư không có sáng

Nếu đèn báo lượng nhiệt dư không sáng bạn cũng đừng quá lo lắng, bởi nguyên nhân có thể do mâm nhiệt không nóng vì bạn chỉ mới khởi động bếp trong thời gian ngắn, chưa đủ lâu để làm nóng và sáng đèn. Tuy nhiên, nếu đã qua một thời gian dài mà bếp vẫn chưa nóng, đèn báo lượng nhiệt dư cũng không sáng, bạn nên kiểm tra ngay vì có thể bếp đã gặp trục trạc lỗi bếp từ electrolux không nóng.

5.Chức năng Tự động tăng nhiệt của bếp không hoạt động

Một trong lỗi vẫn thường hay gặp phải khi sử dụng bếp từ, nguyên nhân của vấn đề là do:

– Vẫn còn nhiệt lượng dư ngay trên mâm nhiệt.

-Bếp đang thiết lập ở chế độ nhiệt lượng cao nhất. Chế độ nhiệt lượng cao nhất này có mức công suất tối đa tương đương với mức của chức năng Tự động tăng nhiệt.

Biện pháp xử lý vấn đề cũng rất đơn giản, chỉ cần đợi đến khi mâm nhiệt đã đủ nguội hoặc điều chỉnh nhiệt ở mức trung bình lại.

6.Biểu tượng E xuất hiện và mã số kèm theo trên màn hình bếp

Nếu xuất hiện biểu tượng E công với mã số kèm theo thì chính là đã có lỗi trên thiết bị. Bạn có thể tra mã lỗi bếp từ electrolux để xác định chính xác lỗi là gì. Lỗi nghiêm trọng tốt nhất bạn nên gọi đến dịch vụ sửa chuyên nghiệp để được khắc phục.

7.Khu vực bàn phím điều khiển bị nóng lên

Nếu nồi nấu có kích thước đáy quá lớn hoặc bị đặt lệch ra khỏi mâm nhiệt, nằm gần bàn phím điều khiển dẫn đến bàn phím điều khiển bị nóng lên. Xử lý sự cố chỉ bằng cách lấy nồi ra, đặt đúng vị trí hoặc sử dụng loại nồi nhỏ hơn.

8.Điều chỉnh nhiệt lượng bị thay đổi, qua lại giữa 2 mức

Nếu xuất hiện sự cố này, bạn nên xem lại có phải đã vô tình kích hoạt chế độ Quản lý năng lượng hay không, chỉ cần tắt đi chế độ là bếp từ sẽ không xuất hiện lỗi này nữa.

Trên đây là tổng hợp đầy đủ nhất các sự cố lỗi bếp từ electrolux vẫn thường hay gặp khi sử dụng thiết bị. Hy vọng bài viết sẽ mang lại những kiến thức tham khảo có ích cho những ai đang dùng bếp. Liên hệ 086 999 1234 – 086 989 1234 nếu có nhu cầu sửa chữa bếp từ Electrolux chất lượng.

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0962 66 3456