Phải làm gì nếu xảy ra lỗi EF3 máy giặt Electrolux?

5/5 - (33 bình chọn)

Phải làm gì nếu xảy ra lỗi EF3 máy giặt Electrolux? Bảo hành Electrolux chia sẻ nguyên nhân vấn đề

Lỗi ef3 máy giặt electrolux hiển thị trên màn hình, có âm thanh báo hiệu và đèn nháy. Vậy đây là lỗi gì? Hiểu nguyên nhân vấn đề sẽ giúp bạn biết được điều gì đang xảy ra với chiếc máy giặt của mình. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn những điều cần nên thực hiện để giải quyết sự cố đang xảy ra.

Lỗi EF3 máy giặt Electrolux là lỗi gì?

Phải làm gì nếu xảy ra lỗi EF3 máy giặt Electrolux?

Nếu tham khảo trong bảng mã lỗi máy giặt Electrolux cửa ngang, lỗi EF3 được giải thích là lỗi sử dụng hay lỗi rò rỉ nước, thiết bị hiển thị mã lỗi để cảnh báo khi phát hiện nước bị rò rỉ ra ngoài, hoặc tình trạng nước bị đẩy đi, không giữ lại đủ.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể là do:

 • Gioăng cao su cửa máy giặt Electrolux bị rách hỏng, nước có thể bị rò rỉ ra ngoài do các vết rách này trong quá trình máy vận hành.
 • Quá nhiều nước bọt của bột giặt bên trong lồng giặt, chúng có thể bị tràn ra ngoài dẫn đến tình trạng bị rò rỉ nước.
 • Hệ thống điều khiển nước bị hỏng.

Không chỉ hiển thị trên màn hình, lỗi ef3 máy giặt Electrolux còn có âm báo cùng đèn nháy 15 lần. Bạn có thể dựa vào những biểu hiện này để nhận ra lỗi xảy ra.

Giải pháp nào để ngăn chặn sự cố máy giặt Electrolux báo lỗi EF3?

Giải pháp nào để ngăn chặn sự cố máy giặt Electrolux báo lỗi EF3?

Bạn sẽ phải tìm ra vấn đề xảy ra và sửa chữa nó. Bạn nên gọi đến dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp để được hỗ trợ, đôi khi vấn đề có thể trở nên phức tạp và khó tự sửa chữa. Tuy nhiên, trước đó bạn hãy thử một số giải pháp đơn giản như:

 • Kiểm tra gioăng cao su máy giặt để xem xét chúng có bị rách hay không. Nếu có, hãy liên hệ với dịch vụ sửa chữa để được hỗ trợ thay gioăng mới.
 • Kiểm tra cánh cửa có bị kẹt quần áo hay dị vật hay không.
 • Nếu bên trong lồng giặt có quá nhiều bọt, hãy để chúng vơi bớt, sau đó làm sạch bọt trước khi bắt đầu quá trình giặt mới.

Lỗi xảy ra bạn sẽ phải tìm cách khác phục. Nhưng bên cạnh đó, trong quá trình sử dụng bạn nên chú ý dùng máy đúng cách để đảm bảo máy hoạt động hiệu quả hơn:

 • Chỉ và nên sử dụng bột giặt chuyên dụng cho máy giặt.
 • Sử dụng với một lượng vừa phải.
 • Thay ngay gioăng cửa nếu chúng bị rách hoặc có dấu hiệu hư hỏng.
 • Tránh dùng lực quá mạnh khi đóng cửa.
 • Vệ sinh ngăn chứa bột giặt để làm sạch mọi cặn bẩn còn sót lại.

Mặc dù một số lỗi cơ bản có thể được thực hiện ngay tại nhà. Vui lòng không cố gắng sửa chữa tại nhà trừ khi bạn đang biết mình đang làm gì và bạn có đủ điều kiện. Những rủi ro không đáng có có thể xảy ra vì sự bất cẩn của bạn.

Nếu máy giặt Electrolux của bạn bị lỗi, hãy đăng ký sửa chữa với Bảo hành Electrolux. Tất cả các kỹ sư của chúng tôi đều đã qua đào tạo và có nhiều kinh nghiệm sửa chữ máy giặt của Electrolux cùng nhiều thương hiệu lớn khác. Bạn có thể tham khảo thêm một số dịch vụ khác tại đây.

Chúng tôi đã cung cấp dịch vụ sửa chữa máy giặt Electrolux tại Hà Nội, Tp.HCM và một số tỉnh thành lân cận của cả hai khu vực trong nhiều. Dù bạn đang sử dụng loại máy giặt nào, chúng tôi đều đủ khả năng chuyên môn để xử lý mọi vấn đề xảy ra.

Các cuộc hẹn sẽ nhanh chóng được lên lịch ngay trong ngày, công việc sửa chữa lỗi ef3 máy giặt electrolux sẽ sớm hoàn thành ngay trong ngày. Hãy nhanh chóng gọi ngay hotline 086 999 1234 nếu bạn cần hỗ trợ ngay lúc này. Đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp của Bảo hành Electrolux luôn sẵn sàng hỗ trợ.

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0962 66 3456