Hướng dẫn cài đặt và sử dụng App Robot hút bụi iRobot Roomba 690

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng App Robot hút bụi iRobot Roomba 690

Bài viết này Bảo hành Electrolux sẽ hướng dẫn cách tải và cũng như các bước thiết lập kết nối ứng dụng App iRobot home hoàn chỉnh cho robot hút bụi iRobot Roomba 690 – Thương hiệu robot hút bụi nổi tiếng đến từ Mỹ.

Giới thiệu về robot hút bụi iRobot Roomba 690

Ưu điểm của robot hút bụi iRobot Roomba 690

iRobot Roomba 690 – Robot hút bụi đến từ thương hiệu nổi tiếng của Mỹ

Nếu bạn đang băn khoăn lựa chọn một con máy robot hút bụi vừa túi tiền lại chất lượng, hút bụi tốt với nhiều tính năng tiện ích thì robot hút bụi iRobot Roomba 690 là một sự chọn lựa tuyệt vời.

Đây là dòng sản phẩm tiếp nối seri 600, thuộc thế hệ thứ 4 của iRobot và được ra mắt vào năm 2017. Sự khác biệt của model này với những thế hệ trước chính là có thể kết nối Wifi, cho phép điều khiển máy  qua ứng dụng iRobot Home trên chiếc điện thoại thông minh. Một sự tiện lợi đáng kể.

Roomba 690 cho phép bạn sử dụng các tính năng như tự lập lịch làm việc hoàn toàn tự động theo tuần. Bạn cũng dễ dàng kiểm soát robot nhiều hơn với iRobot Home App.

Đặc biệt, với công nghệ Dirt Detect giúp máy nhận diện tốt khu vực tập trung làm sạch, giúp làm sạch mọi ngóc ngách của sàn nhà.

Hệ thống bàn chải của thiết bị giúp dọn sạch mọi mảnh vụn, bụi bẩn, tóc hay lông động vật một cách mạnh mẽ, mang lại hiệu quả cao khi dọn dẹp. Robot không chỉ làm sạch với 3 bước đơn giản mà hoạt động rất yên tĩnh, không làm ảnh hưởng đến các hoạt động sinh hoạt trong nhà.

Các phụ kiện kèm theo:

Khi mua máy sẽ có những phụ kiện kèm theo bên trong hộp như:

  • Robot hút bụi iRobot Roomba 690.
  • 1 tấm làm sạch.
  • Trạm nạp điện.
  • 1 dây nguồn.
  • 1 Barrier, thiết bị được xem như tường ảo, ngăn thiết bị vào những khu vực cấm (Bao gồm pin 2AA).
  • Tài liệu hướng dẫn sử dụng.
  • 1 lọc bổ sung.

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng App Robot hút bụi iRobot Roomba 690

Xem hướng dẫn chi tiết qua video:

Hiện tại cả 2 kho ứng dụng Apple Store hay CHplay tại Việt Nam đều không có sẵn ứng dụng App iRobot Home. Do đó, để tải được ứng dụng này trên điện thoại bạn có thể vào kho ứng Apple Store hay CHplay tại Mỹ.

Nếu đang dùng điện thoại có hệ điều hành IOS, bạn chỉ cần tạo tài khoản Apple ID Mỹ là có thể tải ứng dụng này để sử dụng. Các bước tải về và thao tác cài đặt khá đơn giản, bạn có thể thực hiện theo các bước hướng dẫn sau:

Bước 1: Tải App iRobot HOME

Bạn cần phải vào App Store để tải ứng dụng iRobot HOME

Để tải ứng dụng bạn chỉ cần gõ nhanh trên thanh tìm kiếm của App Store  “iRobot HOME”. Sau đó nhấn tải về máy và cài đặt. Lưu ý nếu bạn chưa có một tài khoản để đăng nhập sử dụng, hãy tạo ngay một tài khoản nhé.

Để sử dụng bạn cần phải tiến hành đăng nhập với tài khoản đã tạo.

Bước 2: Hướng dẫn kết nối App iHome với robot Roomba

-Bạn sẽ cắm iRobot Home Base vào nguồn điện, nhấn nút Home để thiết bị tìm về nơi sạc pin.

-Để thực hiện kết nối app trên điện thoại với robot bạn sẽ tiến hành như sau:

+Tại App iHome, từ Menu bạn chọn mục Add a robot để thêm robot.

+Lựa chọn vào loại robot sẽ cần kết nối. Sau đó chọn model robot của bạn.

+Tiếp tục nhấn vào continue và đặt tên cho robot rồi nhấn Done.

+Bạn sẽ thực hiện kết nối với Wifi đang sử dụng tại gia đình. Nhập mật khẩu và nhấn vào Continue.

+Tiến hành set up lại wifi bên trong robot. Đối với các dòng 600/800 series bạn sẽ nhấn vào cùng lúc 2 nút Spot – Home, trên dưới của chữ Clean ở robot hút bụi. Lúc này biểu tượng wifi trên robot của bạn sẽ nhấp nháy để chờ kết nối thì thả tay ra. Sau đó chọn Continue trên App.

+Bạn lại chọn Kết nối để thực hiện kết nối wifi của robot. Như vậy là việc kết nối ứng dụng và robot đã được hoàn tất.

+Sau đó, bạn thoát ra ngoài màn hình chính và mở lại App, lựa chọn mạng kết nối và mở lại ứng dụng, nhấn chọn Next -> chọn Done.

Sau khi đã cài đặt xong, bây giờ bạn có thể cài đặt các chế độ yêu thích. Hoặc nhấn chọn lịch dọn dẹp bạn muốn.

Việc cài đặt và kết nối App Robot hút bụi iRobot Roomba 690 đã hoàn tất, bạn có thể sử dụng robot để vệ sinh rác và bụi bặm trong căn nhà của mình. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết và chúc bạn thực hiện kết nối thành công!