Sửa chữa bếp từ AEG báo lỗi E6

bep tu aeg bao loi e6 1 2
5/5 - (1 bình chọn)

Bảo hành Electrolux nhận sửa chữa bếp từ AEG báo lỗi E6

Bếp từ AEG báo lỗi E6 khi bị quá nhiệt hoặc do lỗi cảm biến nhiệt. Đây là vấn đề khá phổ biến, chúng xảy ra ở bếp từ khi bạn nấu quá lâu với công suất lớn. Nếu bạn muốn biết nguyên nhân dẫn đến vấn đề và cách khắc phục như thế nào, hãy tiếp tục đọc bài viết dưới đây để biết được những giải đáp cụ thể.

Dấu hiệu nhận biết, ý nghĩa và nguyên nhân lỗi E6 bếp từ AEG

bep tu aeg bao loi e6 1 1

Bếp từ AEG báo lỗi E6 khi bị quá nhiệt hoặc do lỗi cảm biến nhiệt

Nếu bếp từ hiển thị mã lỗi E6, điều đó đang cảnh báo thiết bị gặp lỗi hỏng nào đó. Dấu hiệu phổ biến nhấn của vấn đề là bạn đặt nồi và bật bếp nhưng thiết bị vẫn kêu tít tít và Led hiển thị mã lỗi E6, hoặc thiết bị phát tín hiệu âm thanh tít tít sau một thời gian nấu, ngắt nấu, bếp từ AEG hiển thị mã lỗi E6.

Nếu tìm hiểu về bảng mã lỗi bếp từ AEG, mã lỗi E6 cho biết bếp từ quá nhiệt vùng nấu do sử dụng nồi rỗng trên vùng nấu, hoặc lỗi cảm biến nhiệt. Hầu hết nguyên nhân khiến bếp từ thông báo lỗi E6 là do một trong các vấn đề sau:

  • Cảm biến nhiệt bếp từ AEG bị tắt hoặc bị lỏng nên hoạt động không ổn định, hay bị lỏng dây dẫn.
  • Điện trở tản nhiệt của bếp từ AEG bị hỏng.
  • Hoặc nếu nhiệt độ của nồi quá cao so với tiêu chuẩn cho phép thì bếp từ AEG báo lỗi E6.

=> Có thể bạn muốn biết: Giải pháp sửa chữa bếp từ Electrolux báo lỗi E6.

Cách nào để sửa bếp từ lỗi E6?

bep tu aeg bao loi e6 2

Nếu bạn thấy chữ E và một số hiển thị như với mã E6, trước tiên bạn có thể thử tắt và kích hoạt lại bếp từ. Chạm vào nút nguồn trong 1 giây để kích hoạt hay tắt bếp. Lưu ý không rút nguồn để quạt tản nhiệt của bếp từ AEG vẫn hoạt động.

Sau đó hãy loại bỏ nồi nấu và để thiết bị nguội dần trước khi sử dụng bếp. Nhưng nếu nó bật lại, hãy ngắt kết nối bếp khỏi nguồn điện. Sau 30 giây, kết nối lại bếp. Nếu sự cố vẫn tiếp diễn – bếp từ AEG báo lỗi E6 và bạn không thể tìm ra giải pháp cho vấn đề, hãy liên hệ với dịch vụ sửa chữa bếp từ AEG chuyên nghiệp để được hỗ trợ chẩn đoán nguyên nhân, xử lý vấn đề xảy ra.

Không thể giải quyết vấn đề? Bạn cần sự hỗ trợ

Sửa chữa bếp từ hoặc sửa chữa máy giặt hay tủ lạnh là công việc của một chuyên gia. Nguy cơ gây thương tích cũng như tiềm ẩn những nguy hại rất cao. Vì thế, đừng ngần ngại liên hệ với các dịch vụ của Bảo hành Electrolux. Bạn có thể liên hệ với các chuyên gia của dịch vụ chúng tôi qua số hotline 0938 718 718. Dịch vụ hoạt động suốt 7 ngày liên tục trong tuần. Bạn có thể sắp xếp lịch hẹn sửa bếp từ AEG tại nhà vào thời gian phù hợp nhất với lịch trình của mình. Chúng tôi sẽ thực hiện mọi thứ trong thời gian nhanh chóng nhất. Do đó bạn đừng lo, chúng tôi sẽ làm cho bếp từ AEG của bạn sớm hoạt động trở lại.

GỢI Ý LỜI KHUYÊN:

Rất nhiều mã lỗi phát sinh trên các bếp từ do sai cách sử dụng. Thế nên để tránh sự cố xảy ra bạn hãy tham khảo chi tiết những hướng dẫn từ nhà sản xuất về cách dùng.

Đừng sử dụng bếp từ quá tải, hãy để thiết bị ngưng hoạt động để làm nguội bếp sau một thời gian nấu, không nên nấu liên tục với mức nhiệt cao. Đồng thời hãy vệ sinh mặt bếp sau khi hoàn tất việc nấu nướng. Không nên rút dây nguồn của bếp sau khi dùng để quạt tản nhiệt làm mát thiết bị.

Nếu mọi lời khuyên không giúp bạn giải quyết được vấn đề, chúng tôi khuyên bạn nên yêu cầu kỹ thuật viên đi đến tận nơi và kiểm tra vấn đề, đừng cố gắng tự ý sửa chữa.

Lỗi vẫn tiếp diễn, bảng điều khiển bếp từ AEG báo lỗi E6 và bạn không chắc chắn về cách tốt nhất để tiếp tục khắc phục sự cố của bếp từ – hãy gọi ngay cho Trung tâm Bảo hành Electrolux theo số 0938 718 718, chúng tôi sẽ nhanh chóng hỗ trợ tư vấn cho bạn.

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0988 177 888