Vì sao bếp từ AEG báo lỗi L?

Đánh giá post

Vì sao bếp từ AEG báo lỗi L? Tìm cách xóa lỗi cùng Bảo hành Electrolux

Bạn không thể thực hiện mọi thao tác trên bảng điều khiển vì bếp từ AEG báo lỗi L, thông báo hiển thị chỉ ra rằng tính năng khóa an toàn dành cho trẻ em đã được kích hoạt. Vậy làm sao vô hiệu hóa tính năng này để mở khóa? Hoặc có nguyên nhân nào khác dẫn đến lỗi hay không? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp các thông tin cần thiết để giải đáp cho vấn đề này.

Ý nghĩa việc bếp từ báo lỗi L

Bếp từ AEG lỗi L khi bật chế độ khóa trẻ em

Nếu bếp từ AEG báo lỗi L trên bảng điều khiển, thông báo hiển thị chỉ ra rằng tính năng Khóa an toàn cho trẻ em – Child Lock đã được kích hoạt. Lúc này bạn sẽ không thể thực hiện các thao tác cảm ứng trên bảng điều khiển của bếp từ cho đến khi khóa trẻ em được vô hiệu hóa.

Nguyên nhân có thể do bạn đã tự kích hoạt tính năng này hoặc vô tình chạm vào nên kích hoạt. Tuy nhiên, nếu bạn không thể thực hiện thao tác cảm ứng trên bảng điều khiển của bếp từ, nguyên nhân xuất phát có thể do lỗi board mạch.

Hướng dẫn cơ bản cách mở khóa bếp từ AEG báo lỗi L

Làm sao bạn có thể giải quyết được vấn đề này – khi bếp từ hiện chữ L? Để mở khóa, bạn chỉ cần thực hiện theo một số hướng dẫn như sau:

Cách mở khóa bếp từ AEG:

  • Bạn nhấn và giữ phím Nguồn để bật bếp từ AEG. Sau đó thực hiện thao tác nhấn giữ phím khóa trong khoảng 5 giây cho đến khi đèn đỏ trên biểu tượng khóa tắt đi, chữ L trên bảng điều khiển bếp từ sẽ được thay thế bằng số 0. Tiếp đó, bạn không để thiết bị tự tắt mà hãy nhanh tay nhấn giữ phím Nguồn ở bếp từ AEG để tắt bếp, thao tác được xem như là cách reset lại chức năng khóa phím ở thiết bị bếp của bạn. Khi bếp đã được tắt chức năng khóa phím, bây giờ bạn có thể sử dụng như bình thường.
  • Tuy nhiên, bạn cần lưu ý. Khi khóa được mở, nếu để bếp từ AEG tự tắt đến khi bật lại thiết bị, chức năng khóa sẽ vẫn chưa được mở và chữ L vẫn hiển thị. Vì thế, muốn thoát hẳn chức năng Khóa bàn phím bạn hãy thực hiện như hướng dẫn trên.

Cách bật tính năng Khóa ở bếp từ AEG:

Nếu tham khảo mã lỗi bếp từ AEG, mã L hiển thị chỉ thông báo rằng chức năng khóa trẻ em, khóa bàn phím đã được kích hoạt. Vậy làm thế nào để kích hoạt chức năng này ở bếp từ AEG, chức năng an toàn giúp bếp không tự bật để hoạt động khi vô tình chạm vào hoặc làm thay đổi các cài đặt chương trình và nhiệt độ? Bạn có thể thực hiện thao tác đó như sau:

  • Nhấn nút Nguồn, sau đó đồng thời nhấn và giữ biểu tượng Khóa ở trên bảng điều khiển trong khoảng 5 giây đến khi đèn đỏ ở biểu tượng khóa sáng lên. Lúc này vùng nấu sẽ hiển thị chữ L – Lock và bảng điều khiển sẽ bị khóa lại, chỉ còn phím Bật/Tắt bếp vẫn còn hoạt động.

Tuy nhiên, nếu khóa đã được mở nhưng bạn vẫn không thể thực hiện những thao tác cảm ứng trên bảng điều khiển, thì có thể sẽ phải kiểm tra thiết bị, vì có thể đã xuất hiện lỗi hỏng ở board mạch dẫn đến vấn đề này.

Cần sửa chữa bếp từ AEG? Gọi 0938 718 718 hoặc 0902 719 789

Mã lỗi là một cách để thiết bị thông báo cho bạn và kỹ thuật viên biết rằng bếp từ của bạn có vấn đề gì. Nếu mã lỗi có thể tự xử lý, bạn có thể tham khảo và khắc phục vấn đề. Thế nhưng không phải lỗi hỏng nào cũng dễ dàng xóa đi mã lỗi. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ với kỹ thuật viên để nói chuyện với họ, đặt một lịch hẹn để kiểm tra, sửa chữa vấn đề đang xảy ra.

Nếu thiết bị gia dụng của bạn cần sửa chữa, bất kể thương hiệu và số model, Trung tâm chúng tôi có thể giúp đỡ. Đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp của chúng tôi có thể sửa chữa bếp từ AEG nhanh chóng và cam kết về chất lượng.

Cần hỗ trợ báo giá, hãy nhanh chóng gọi về số hotline 0938 718 718 hoặc 0902 719 789, Bảo hành Electrolux luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn về mọi vấn đề ở bếp từ và báo giá chi tiết. Bạn đã hiểu rõ ý nghĩa khi bếp từ AEG báo lỗi L? Hy vọng rằng những nội dung  trong bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích để bạn tham khảo.

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0962 66 3456