Đây là lý do tại sao bếp từ AEG báo lỗi F

5/5 - (4 votes)

Bảo hành Electrolux chia sẻ lý do tại sao bếp từ AEG báo lỗi F

Bếp từ AEG báo lỗi F cho biết rằng không có dụng cụ nếu trên vùng nấu hoặc dụng cụ nấu không phù hợp. Bài viết này sẽ giải thích cho bạn mọi thứ bạn cần biết, F là một mã lỗi, tìm hiểu ý nghĩa của nó, nguyên nhân và giải pháp khắc phục vấn đề. Hãy cùng theo dõi trong nội dung dưới đây nhé!

Ý nghĩa và nguyên nhân mã lỗi F ở bếp từ AEG

V

Bếp từ AEG báo lỗi F khi dụng cụ nấu không phù hợp

Nếu bếp từ AEG của bạn nhấp nháy chữ F, chúng sẽ có ý nghĩa riêng biệt.

1.Khi mã F hiển thị liên tục trên bảng điều khiển của bếp từ – điều đó cho biết thiết bị lỗi kết nối hoặc bị thiếu pha.

2.Khi mã F hiển thị dưới dạng biểu tương nhấp nháy – điều đó cho biết vấn đề liên quan đến dụng cụ nấu, có thể dùng nồi nấu không phù hợp hoặc đặt ngoài vùng nấu.

Hiểu được ý nghĩa khi bếp từ AEG báo lỗi F giúp bạn biết rõ được vấn đề nào thực sự đang xảy ra. Lỗi F xảy ra có thể do một số nguyên nhân:

  • Không có chảo trên vùng nấu bạn muốn sử dụng.
  • Chảo/nồi/xong nấu dùng chất liệu không thích hợp cho cảm ứng.
  • Dụng cụ nấu quá nhỏ so với cùng nấu.
  • Chức năng ProCook được kích hoạt, nhưng có 2 chảo trên vùng nấu cảm ứng linh hoạt. Với chức năng ProCook chỉ cho phép một chảo trên vùng nấu cảm ứng linh hoạt.
  • Có thể bạn cần biết: Tìm hiểu thêm nguyên nhân bếp từ Electrolux báo lỗi F.

Giải pháp phổ biến để khắc phục bếp từ AEG báo lỗi F

Hãy thử một số giải pháp cơ bản dưới đây nếu bếp từ báo lỗi F:

Nếu bếp từ AEG của bạn mới được cài đặt và nó đang hiển thị chữ F không đổi. Hãy kiểm tra lại xem nó đã được cài đặt đúng cách chưa.

Nếu bạn đã sử dụng bếp trong một khoảng thời gian và đã được cài đặt chính xác nhưng nó đang hiển thị nhấp nháy mã F:

  • Kiểm tra xem nồi bạn chọn có phù hợp với bếp từ hay không bằng cách dùng nam châm để thử phản ứng trên đế chảo. Nếu nam châm dính, nồi của bạn có đáy nhiễm từ nên có thể sử dụng. Nên sử dụng nồi thép tráng men để đạt được kết quả tốt nhất khi sử dụng bếp từ Bosch. Chức năng nấu của bếp từ sẽ không hoạt động với các dụng cụ nấu ăn bằng gang. Hãy sử dụng dụng cụ nấu có thể hoạt động trên bếp từ.
  • Đảm bảo chảo của bạn không quá nhỏ hay quá lớn so với vùng nấu. Nếu bạn sử dụng vùng nấu linh hoạt – FlexiBridge, hãy đảm bảo chảo của bạn thực sự bao phủ toàn bộ vùng nấu mà bạn đã đặt.
  • Hãy đảm bảo bếp và chảo khô.
  • Đặt chảo lên vùng nấu trước khi bạn bật bếp lên.
  • Tắt vùng nấu trước khi lấy chảo.

Nếu bạn đã thử các cách trên, hãy thử bật lại bếp từ AEG để kiểm tra xem đã hết lỗi F bếp từ AEG hay chưa. Bếp từ AEG báo lỗi F, nó vẫn hiển thị trên bảng điều khiển thì bạn nên đặt lịch hẹn để kỹ thuật viên dịch vụ đến để xem xét và xác định lỗi. Vì có thể bếp từ AEG của bạn đang bị lỗi kết nối hay bị thiếu pha.

Bạn không thể tự giải quyết tất cả sự cố xảy ra ở bếp từ AEG, bạn cần một kỹ thuật viên hỗ trợ bạn. Liên hệ với dịch vụ sửa bếp từ AEG của Bảo hành Electrolux ngay bây giờ. Chúng tôi luôn sẵn lòng trợ giúp cho bạn, cho dù đang ngoài giờ hành chính hay cuối tuần.

Gọi đến số hotline 0938 718 718 – 0902 719 789 để đặt dịch vụ và chúng tôi sẽ báo giá sửa chữa sự cố bếp từ AEG báo lỗi F. Việc sửa chữa sẽ được hoàn thành bởi một trong những kỹ thuật viên lành nghề nhất của chúng tôi. Bảo hành Bosch còn hỗ trợ sửa chữa toàn diện các thiết bị gia dụng trong căn nhà của bạn như sửa bếp từ Electrolux, sửa máy giặt, sửa tủ lạnh, máy rửa bát. Đặt lịch thuận tiện – báo giá nhanh chóng, hãy gọi ngay.

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0962 66 3456