Lỗi water safety alert máy giặt Electrolux

5/5 - (3 bình chọn)

Lỗi water safety alert máy giặt Electrolux. Bảo hành Electrolux chia sẻ lý do cảnh báo lỗi

Máy giặt của bạn dừng hoạt động với lỗi water safety alert máy giặt Electrolux – cảnh báo an toàn về nước, một tín hiệu cảnh báo từ thiết bị khi nó phát hiện có sự rò rỉ. Lỗi sẽ được xóa khi bạn tìm ra vị trí bị rò nước và khắc phục.

Lỗi water safety alert máy giặt Electrolux là gì?

Nếu xuất hiện lỗi water safety alert máy giặt Electrolux thì bạn đừng quá lo lắng, vì đây chỉ là cảnh báo an toàn về nước, hay chính là hệ thống chống ngập lụt (rò rỉ hoặc bị tràn nước) ở máy giặt Electrolux đang được bật khi thiết bị phát hiện có nước tràn vào máy giặt hay rò rỉ nước.

Khi phát ra cảnh báo này, máy giặt Electrolux của bạn sẽ không hoạt động cho đến khi tìm ra vị trí bị rò rỉ nước và sửa chữa khắc phục chúng. Lúc này, bạn nên ngắt kết nối thiết bị, đóng vòi nước (nếu đang cấp nước) và tìm ra nguyên nhân của vấn đề.

Nguyên nhân rò rỉ nước ở máy giặt Electrolux

Nhiều nguyên nhân gây ra lỗi water safety alert máy giặt Electrolux

Hầu hết ở các trường hợp rò rỉ nước ở máy giặt Electrolux, nguyên nhân có thể do ống thoát nước bị lỏng hoặc bị thủng, lỗi với máy bơm thoát nước. Hãy cùng xét các nguyên nhân chi tiết hơn dưới đây:

Ống thoát nước ngoài:

Hãy kiểm tra xem ống thoát nước bên ngoài không bị lỏng hay bị thủng. Nếu có thể hãy chạy máy giặt và quan sát xem ống thoát nước để xem liệu nó có bị rò rỉ hay không.

Van nước hoặc công tắc áp suất:

Nếu máy giặt Electrolux của bạn bị tràn nước thì sự cố xảy ra do van nước hoặc do công tắc áp suất (chính là cảm biến áp suất). Công tắc áp suất giúp máy giặt xác định khi nào cần đổ đầy nước và lượng nước sử dụng. Do đó, nếu có vấn đề với bộ phận này có thể dễ dàng dẫn đến tràn nước, gây hiện cảnh báo an toàn nước – máy giặt Electrolux báo lỗi water safety alert. Bạn nên cân nhắc đến việc gọi đến chuyên gia sửa chữa máy giặt Electrolux để kiểm tra vấn đề để đảm bảo thiết bị hoạt động bình thường hoặc thay thế công tắc áp suất nếu chúng bị hỏng. Máy giặt Electrolux báo lỗi E30 nếu có sự cố liên quan đến rò rỉ nước ngoài chức năng cảnh báo water safety alert.

Rò rỉ từ van cấp nước thường do các vết nứt trên thân hay phớt bị lỗi. Hãy kiểm tra van đầu vào và thực hiện thay thế nếu chúng bị lỗi.

Rò rỉ máy bơm nước:

Rò rỉ dưới máy giặt cho thấy có một lỗi hỏng trên máy bơm nước. Nếu máy bơm bị hỏng bạn nên thay ngay để tránh trường hợp nước rơi trực tiếp vào motor làm hỏng chúng.

Tìm hiểu xem bạn có đang làm máy giặt quá tải hay sử dụng quá nhiều bột giặt:

Nếu bạn đang làm quá tải máy giặt với khối lượng quần áo quá lớn bên trong lồng giặt, điều này có thể gây ra tình trạng máy giặt bị tràn nước trong quá trình lồng giặt quay hay vắt.

Hơn thế việc sử dụng quá lượng bột giặt có thể khiến bọt tạo ra quá nhiều và tràn ra ngoài hay vào bên trong lồng giặt dẫn đến cảnh báo an toàn về nước ở máy giặt. Do vậy, bạn nên lưu ý chỉ cần giảm khối lượng quần áo khi giặt. Chỉ sử dụng loại bột giặt được khuyến cáo dùng và chỉ cho với 1 lượng vừa phải.

Vẫn cần trợ giúp? Gọi cho chuyên gia

Nếu bạn đã thử với các giải pháp tự sửa chữa và máy giặt vẫn bị tràn nước, bạn nên gọi chuyên gia để khắc phục sự cố. Chúng tôi có thể giúp! Bảo hành Electrolux cung cấp các dịch vụ sửa chữa máy giặt tiện lợi và chuyên nghiệp.

Khi kỹ thuật viên của chúng tôi đến, họ sẽ tiến hành kiểm tra vấn đề. Nếu bạn đồng ý với cách sửa chữa của chúng tôi, bạn có thể yên tâm rằng kỹ thuật viên của chúng tôi cung cấp kết quả sửa chữa chất lượng và chúng tôi đảm bảo tất cả các bộ phận sử dụng thay thế hoàn toàn chính hãng.

Lỗi water safety alert máy giặt Electrolux xuất hiện khi hệ thống cảnh báo chống ngập lụt được kích hoạt. Cảnh báo xảy ra khi máy giặt bị rò rỉ nước. Sẵn sàng đưa máy giặt Electrolux của bạn hoạt động trở lại? Gọi đến số điện thoại hỗ trợ đặt dịch vụ 0962 66 3456, chúng tôi luôn sẵn sàng giúp bạn khắc phục vấn đề xảy ra ở máy giặt Electrolux.

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0962 66 3456