Làm gì khi máy giặt Electrolux báo lỗi EF5?

5/5 - (1 vote)

Làm gì khi máy giặt Electrolux báo lỗi EF5? Bảo hành Electrolux chia sẻ nguyên nhân vấn đề

Quần áo của bạn không được vắt khô vì máy giặt electrolux báo lỗi ef5, thiết bị không thực hiện pha vắt sau cùng. Tại sao lỗi lại xuất hiện và cách khắc phục ra sao? Đừng quá lo lắng, vấn đề  xảy ra ở máy giặt Electrolux của bạn sẽ được khắc phục, hãy tham khảo thông tin chi tiết dưới đây, chúng sẽ hữu ích cho bạn.

Tại sao xuất hiện mã lỗi máy giặt Electrolux EF5?

Cách test mã lỗi máy giặt Electrolux khi xuất hiện mã EF5 là hãy tham khảo bảng mã lỗi. Đó là cách đơn giản nhất để giúp bạn chẩn đoán lỗi, dù bạn không phải là thợ sửa chữa máy giặt.

Khi lỗi EF5 xuất hiện, chúng sẽ hiển thị rõ ràng trên bảng điều khiển. Đồng thời, bạn sẽ thấy pha vắt cuối cùng ở máy giặt Electrolux sẽ bị bỏ qua, quần áo vẫn còn rất ướt sau khi hoàn tất mẻ giặt.

Đây là lỗi sử dụng hay chính xác là lỗi tải cân bằng, chúng thường xảy ra nếu máy giặt Electrolux bị quá tải, lồng giặt đặt quần áo không cân bằng. Ngoài ra, nguyên nhân dẫn đến lỗi còn có thể là do:

  • Sử dụng xà bông/bột giặt quá nhiều hoặc dùng bột giặt tạo quá nhiều bọt.
  • Bơm máy giặt Electrolux có thể bị om, áp lực từ trọng lượng nước cũng như quần áo chứa bên trong lồng giặt dẫn đến bơm thoát hoạt động kém, nước không thoát hết ra ngoài.

Vậy giải pháp nào để xử lý vấn đề này?

Nếu máy giặt electrolux báo lỗi ef5, máy giặt bỏ qua pha vắt cuối cùng, hãy thử một số giải pháp đơn giản dưới đây:

Kiểm tra xem đồ giặt có được nạp đúng chưa

Tải trọng bên trong lồng giặt có thể gây ra các vấn đề cân bằng như lồng giặt không quay. Nếu máy giặt lỗi EF5 vì lỗi tải cân bằng, bạn hãy thử:

  • Ngắt chương trình và mở cửa máy giặt Electrolux.
  • Phân phối lại lượng quần áo bên trong theo cách thủ công để đồ giặt được đặt đều bên trong lồng giặt. Nếu chúng quá nhiều hãy lấy bớt ra hoặc thêm vào cho đủ số lượng nếu quá ít. Điều đó giúp tạo sự cân bằng bên trong lồng giặt.
  • Nhấn nút Bắt đầu / Tạm dừng (Start/Pause) để bắt đầu hoạt động. Giai đoạn quay vắt vẫn tiếp tục.

Đừng quên kiểm tra máy giặt có quá nhiều bọt

Có thể bạn đã đổ quá tay bột giặt khiến lượng bọt tạo ra quá nhiều gây tắc việc thoát nước. Hoặc bạn sử dụng loại bột giặt tạo quá nhiều bọt. Hãy ngưng việc sử dụng cho đến khi máy giặt tan hết bọt bên trong lồng giặt rồi tiếp tục.

Lỗi EF5 máy giặt Electrolux vẫn tiếp diễn, phải làm sao?

Bạn vẫn chưa tìm cách xóa lỗi máy giặt Electrolux, lỗi vẫn tiếp tục xảy ra dù bạn đã áp dụng những giải pháp gợi ý như trên. Có thể đã có sự cố bên trong máy giặt Electrolux, vui lòng liên hệ với Trung tâm Bảo hành Electrolux để được hỗ trợ xem xét vấn đề, xác định lỗi và có biện pháp xử lý phù hợp.

Sự hỗ trợ kịp thời từ nhân viên kỹ thuật sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề triệt để, tránh kéo dài gây ra nhiều sự cố nghiêm trọng khác. Do đó, nếu tủ lạnh của bạn đang dùng gặp hư hỏng, hãy nhanh gọi dịch vụ tại đây để được trợ giúp.

Gọi đến hotline 086 999 1234, lên lịch hẹn nhanh chóng!

Một số lưu ý để tránh lỗi EF5 lặp lại ở tủ lạnh Electrolux

Những mã lỗi máy giặt Electrolux cửa ngang có thể hạn chế xảy ra nếu bạn sử dụng thiết bị đúng cách. Dưới đây là một số vấn đề bạn nên lưu ý khi dùng:

  • Chỉ giặt đồ đúng với trọng lượng nhà sản xuất đã khuyến cáo. Không giặt quá tải, cũng không giặt quá ít.
  • Rải đều quần áo bên trong để tạo sự cân bằng ở bên trong lồng giặt.
  • Nên và chỉ sử dụng loại máy giặt ít tạo bọt, chuyên dùng cho máy giặt.
  • Vệ sinh lồng giặt cùng bộ lọc thoát nước sau mỗi lần giặt. Mở cửa khi hoàn tất việc vệ sinh để lồng giặt được khô nước, tránh có mùi.

Nếu bài viết hữu ích, vui lòng cho chúng tôi biết rằng bạn thích chúng bằng cách chia sẻ. Bạn không thể khắc phục sự cố máy giặt Electrolux báo lỗi EF5, hãy nhanh chóng gọi cho chúng tôi để nhận sự hỗ trợ.

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0962 66 3456