Tại sao tủ lạnh Electrolux bị đọng nước ở bảng điều khiển?

Đánh giá post

Tại sao tủ lạnh Electrolux bị đọng nước ở bảng điều khiển? Bảo hành Electrolux gợi ý cách xử lý

Nếu tủ lạnh Electrolux bị đọng nước ở bảng điều khiển, điểu đó có nghĩa là thiết bị của bạn đang gặp khó khăn trong việc cân bằng nhiệt độ. Điều này khiến bạn khá lo lắng. Vậy giải pháp nào để khắc phục sự cố? Vui lòng tìm hiểu nội dung dưới đây để xử lý hiện tượng đã xảy ra.

Theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 7371, những thiết bị điện lạnh gia dụng phải được thiết kế không có sự ngưng động hơi nươc trên bề mặt bên ngoài của chúng. Tuy nhiên, hiện tượng tủ lạnh Electrolux bị đọng nước ở bảng điều khiển, hay đổ mồ hôi bên ngoài tủ lạnh có thể xảy ra nếu lắp đặt ở những vị trí nóng và ẩm ướt. Bên cạnh các yếu tố về môi trường, một số những thay đổi trong quá trình hoạt động ở tủ lạnh cũng có thể liên quan đến hiện tượng đã xảy ra.

Bảng điều khiển tủ lạnh Electrolux bị đọng nước, vì sao vậy?

Tại sao tủ lạnh Electrolux bị đọng nước ở bảng điều khiển?

Khi tủ lạnh Electrolux bị đổ mồ hôi ở bảng điều khiển thường do hơi ẩm thấm vào. Chẳng hạn như thời tiết quá ẩm dẫn đến sự ngưng tụ. Xin lưu ý, nếu bạn nhận thấy tủ lạnh bị đổ mồ hôi (đọng nước) bên ngoài vào những ngày độ ẩm cùng nhiệt độ bình thường, hãy cẩn thận. Vì đây có thể là dấu hiệu cho thấy rằng tủ lạnh Electrolux của bạn cần được bảo dưỡng hay điều chỉnh.

Bị đọng nước bên ngoài ở bảng điều khiển cũng có thể là cách nhiệt kém, chẳng hạn lớp xốp cách nhiệt của tủ lạnh có vấn đề (đây là lỗi do nhà sản xuất). Hoặc lớp xốp cách nhiệt này bị hư hỏng, khiến nhiệt độ thành tủ lạnh quá thấp dẫn đến hiện tượng ngưng tụ hơi nước.

Một nguyên nhân khác khiến tủ lạnh bị đổ mồ hôi bên trong hoặc ngoài bảng điều khiển là do gioăng cao su đã bị khô hỏng và cần thay thế, không khí làm mát rò rỉ vào thành tủ lạnh, tạo ra điểm đổ hơi nước. Hoặc có thể là do bộ điều nhiệt bị lỗi, khiến máy nén phải hoạt động 100% và làm cho tủ lạnh quá lạnh, hơi lạnh có thể thấm ra ngoài cửa, đồng thời khi không khí nóng bên ngoài tác động sẽ khiến tủ bị đọng nước bên ngoài…

Làm thế nào để ngăn tủ lạnh Electrolux bị đọng nước ở bảng điều khiển?

Làm thế nào để ngăn chặn tình trạng này lại xảy ra? Dưới đây là một số giải pháp để cho hiện tượng tủ lạnh Electrolux bị đọng nước ở bảng điều khiển hạn chế xảy ra:

  • Bạn thực hiện điều chỉnh ngăn đông xuống -15 độ C hay ngăn mát lên 7 độ C.
  • Tránh để thức ăn quá nóng ngay vào bên trong tủ lạnh.
  • Hãy nhớ rằng, vào những ngày trời lạnh, bạn nên đặt nhiệt độ ở mức cao hơn bình thường và vào những khi thời tiết nắng nóng, hãy cài đặt nhiệt độ ở điểm lạnh tối đa. Điều này sẽ giúp tủ lạnh của bạn hoạt động tốt hơn, tiết kiệm năng lượng tiêu thụ hơn.
  • Trong một số trường hợp cần thiết, bạn sẽ phải thực hiện bảo trì bảo dưỡng tủ lạnh hoặc thay miếng đệm cửa cũng như lớp xốp cách nhiệt. Nếu tủ lạnh Electrolux của bạn mới mua và vẫn còn trong thời gian bảo hành, bạn nên sớm liên hệ với nơi hỗ trợ bảo hành để được xử lý vấn đề.

Hãy lắp đặt tủ lạnh Electrolux đúng cách:

Việc lắp đặt tủ lạnh đúng cách sẽ giúp giảm thiểu được sự xuất hiện của tình trạng tủ lạnh bị đọng hơi nước, sau đây là một số lưu ý khi lắp đặt tủ lạnh bạn nên tham khảo:

  • Nên lắp đặt tủ lạnh ở những vị trí thông gió, nên đặt tủ lạnh ở với khoảng cách 15 cm từ tường nhà, 10 cm ở hai bên tủ. Khoảng cách này có thể thay đổi tùy theo từng nhà sản xuất. Hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng để biết thêm chi tiết.
  • Nên đặt tủ lạnh ở vị không bị chiếu ánh nắng trực tiếp. Đồng thời cũng tránh chọn những nơi tiếp xúc với các nguồn nhiệt như là bếp.

Khi lắp đặt tủ lạnh ở một nơi thích hợp sẽ giúp ngăn tiết mồ hôi và cải thiện hiệu suất hoạt động của tủ cũng như giúp tiết kiệm năng lượng.

Mặc dù việc thay thế miếng đệm khá đơn giản, nhưng nếu không thành thạo mọi thao tác bạn cũng khó làm được. Hãy liên hệ hotline 0869 99 1234 nếu bạn cần hỗ trợ, hoặc bạn cũng có thể gọi đến số máy này nếu mong muốn nhận được sự tư vấn và giải pháp xử lý khi bảng điều khiển tủ lạnh Electrolux bị đọng nước. Nếu bạn quan tâm đến những dịch vụsửa chữa khác , vui lòng tham tại đây.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian để đọc bài viết. Hy vọng rằng chúng sẽ hữu ích cho bạn tham khảo.

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0962 66 3456