Vệ sinh gioăng cao su tủ lạnh Electrolux đơn giản trong 3 bước

Ve sinh gioang cao su tu lanh electolux don gian trong 3 buoc
5/5 - (1 bình chọn)

Bảo hành Electrolux chia sẻ với bạn cách làm sạch vệ sinh gioăng cao su tủ lạnh Electrolux đơn giản trong 3 bước

Miếng đệm cao su hay còn gọi là gioăng cửa tủ lạnh có nhiệm vụ giữ kín hơi lạnh bên trong không bị thất thoát ra ngoài. Nhưng một trong những công việc bảo trì quan trọng hay bị bỏ quà là làm sạch vệ sinh gioăng cao su tủ lạnh Electrolux. Điều này có thể dẫn đến tình trạng gioăng bị nấm mốc, chai cứng dần, bị mất đi độ đàn hồi tốt nhất, gây ra vết nứt hay rách hỏng. Đó là lý do bạn nên làm sạch miếng đệm cao su của tủ lạnh định kỳ.

Làm sạch gioăng cao su tủ lạnh Electrolux thật đơn giản trong 3 bước

Ve sinh gioang cao su tu lanh electolux don gian trong 3 buoc

Gioăng cao su tủ lạnh là miếng đệm nằm dọc theo các cạnh cửa của tủ lạnh, chúng giúp tạo một lớp ngăn cách, tạo chân không và bịt kín không khí, không cho hơi lạnh từ bên trong tủ lạnh ra ngoài hay không khí từ bên ngoài vào trong.

Gioăng cao su của tủ lạnh cần được làm sạch thường xuyên để giữ tủ luôn hoạt động trong trạng thái tốt nhất và giữ khả năng niêm phong tốt nhất. Bạn có thể làm sạch vệ sinh gioăng cao su tủ lạnh Electrolux bằng 3 bước sau:

1.Chuẩn bị dung dịch vệ sinh cho gioăng cửa. Chúng tôi khuyên bạn nên pha khoảng 1 lít nước ấm với 1 thìa Banking soda. Hoặc bạn có thể sử dụng xà phòng nhẹ với dung dịch nước.

2.Nhẹ nhàng lau gioăng cao su tủ lạnh. Sử dụng một miếng vải sạch và mềm hoặc bàn chải đánh răng có đầu mềm, sau đó nhúng vào dung dịch bạn đã chuẩn bị rồi tiến hành nhẹ nhàng lau sạch miếng đệm. Thao tác này sẽ giúp loại bỏ đi cặn bẩn cùng nấm mốc và giúp khử mùi hôi. Bằng cách làm sạch gioăng cao su tủ lạnh giúp kéo dài tuổi thọ sử dụng, các miếng đệm được giữ kín hơn, điều đó đồng nghĩa với việc tủ lạnh sẽ làm mát hiệu quả hơn.

3.Thực hiện kiểm tra gioăng cao su. Làm sạch gioăng cao su là cơ hội để bạn kiểm tra lại miếng đệm cao su này có vết rách hay có lỗ nào hay không. Để kiểm tra miếng gioăng cửa tủ lạnh của bạn có độ kín hay không bạn có thể dùng tờ tiền và kẹp giữa tủ lạnh. Nếu chúng tạo ra lực cản khi kéo chúng ra đồng nghĩa với việc miếng đệm cao su vẫn còn tốt. Thế nhưng nếu kéo chúng ra thật dễ dàng, bạn cần phải thay gioăng tủ lạnh Electrolux trước khi chúng gây ra tình trạng thất thoát hơi lạnh. Bạn nên tiến hành kiểm tra tất cả mọi góc và các vị trí mặt của miếng đệm cao su. Bạn có thể tự mua tại các điểm bán ron tủ lạnh TPHCM và Hà Nội để thực hiện thay thế hoặc liên hệ dịch vụ thay thế để đặt yêu cầu.

Lý do bạn nên làm sạch gioăng cao su tủ lạnh

Tại sao bạn nên làm sạch định kỳ miếng đệm cao su ở cửa tủ lạnh, những lý do dưới đây là câu trả lời tốt nhất dành cho bạn:

  • Giúp thực phẩm tươi ngon lâu hơn bằng cách giữ nhiệt độ ở mức tốt nhất.
  • Hạn chế tình trạng tủ lạnh Electrolux không làm mát hiệu quả vì hơi lạnh thất thoát ra ngoài do gioăng hỏng.
  • Tủ lạnh tăng hiệu suất hoạt động tốt hơn, là cách giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ cho tủ lạnh, cắt giảm hóa đơn tiền điện cuối tháng.

Khi nào bạn nên thay miếng đệm cao su cho tủ lạnh?

Ve sinh gioang cao su tu lanh electolux don gian trong 3 buoc

Nếu bạn nhận thấy chiếc tủ lạnh Electrolux không làm mát hiệu quả như trước đây, bạn nên xem xét thay thế miếng đệm cao su tủ lạnh. Lắp đặt gioăng cao su tủ lạnh là thao tác tương đối đơn giản. Một kỹ thuật viên chuyên nghiệp của dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp có thể thay thế và đảm bảo tủ lạnh hoạt động ở hiệu suất tối ưu nhất. Thay thế gioăng cửa tủ lạnh kịp thời không chỉ giúp cải thiện hiệu suất của tủ mà còn có thể kéo dài tuổi thọ sử dụng của thiết bị.

Sẵn sàng đặt lịch dịch vụ để thay gioăng cửa cao su cho tủ lạnh? Hãy gọi 086 989 1234, Bảo hành Electrolux luôn sẵn sàng hỗ trợ.

Chỉ với thao tác đơn giản bạn có thể dễ dàng làm sạch vệ sinh gioăng cao su tủ lạnh Electrolux. Hãy thực hiện định kỳ để giúp tủ lạnh của bạn hoạt động hiệu quả hơn nhé! Cần tham khảo về một số dịch vụ sửa chữa thiết bị được cung cấp bởi trung tâm, vui lòng truy cập thêm chi tiết tại ĐÂY.

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0988 177 888