Cách nấu đồ ăn không bị dính chảo

Đánh giá post

Trung tâm bảo Hành Electrolux giới thiệu bài viết Những phương pháp không sử dụng hóa chất giúp đồ nấu nướng không bị dính.

Nhiều người trong chúng ta yêu thích sự tiện dụng của chảo và nồi không dính bởi vì chúng giúp chúng ta tránh khỏi sự bất tiện của việc chà rửa những mảng bám cũng như là phần cháy khét của thức ăn.  Tuy nhiên, hầu hết các dụng cụ nấu nướng không dính được bán vì mục đích thương mại sẽ sử dụng lớp phủ ngoài bằng hóa chất như Teflon để tránh thức ăn bám lại trên bề mặt. Sau đây là những gợi ý hữu ích giúp bạn tạo ra chảo không dính cho riêng mình.

Làm nóng

Chemical-free techniques to make your cookware non-stick 1

Một cái chảo được làm nóng đúng cách sẽ giúp thức ăn không bị bám lại trên bề mặt chảo.

Luôn luôn làm nóng dầu trong chảo trước khi cho thành phần nguyên liệu bất kì vào.  Dầu thấm vào các lỗ siêu nhỏ của chảo kim loại khi được đun ở nhiêt độ cao sẽ tạo ra một lớp phủ bề mặt không dính tự nhiên. Dùng đủ lượng dầu để tạo ra một lớp phủ khắp phần đáy, sau đó tiếp tục đun nóng với nhiệt độ cao. Những bếp lửa hiện đại như là Electrolux Maxiflame  sở hữu  những bộ phận làm nóng được thiết kế để cung cấp nhiệt cao nhanh chóng và đều đặn cho các bộ đồ nấu nướng. Nó cho phép dầu nóng nhanh hơn và làm giảm rủi ro khi cho nguyên liệu vào quá sớm.

Chemical-free techniques to make your cookware non-stick 2

Bếp Maxiflame được thiết kế để cung cấp nhiệt cao cho những dụng cụ nấu ăn tương tự những dụng cụ được sử dụng trong những gian bếp hiện đại.

Theo kinh nghiệm, chỉ cho nguyên liệu chế biên vào sau khi thấy có hơi nước bốc lên. Nếu bạn thấy mình cần bỏ thêm dầu vào trong khi nấu, bạn hãy dùng thìa kim loại để gỡ và dồn thức ăn về một phía chảo, tiếp đến nghiêng phần trống của chảo về phía có nhiệt. Để dầu nóng trước rồi dồn phần thức ăn lại vị trí cũ. Việc này giúp phần thức ăn không bị dính vào nhau.

Rửa kĩ càng

Luôn đảm bảo rằng phần mặt bếp và bộ đồ nấu được sạch sẽ. Đồ thừa từ tương, xirô và các loại thức ăn khác sẽ bị cháy khi tiếp xúc với nhiệt tỏa ra trực tiếp từ bộ phận tỏa nhiệt. Không những rất khó để rửa sạch mà nó còn làm dính và cháy phần đáy của dụng cụ nấu của bạn.

Nếu bạn làm cháy thức ăn trong dụng cụ nấu, hãy dung một ít rượu để tẩy nó lập tức.  Đây là quá trình dùng một dạng chất lỏng để loại bỏ mảng bám khỏi nồi, niêu hay chảo.  Đơn giản là nhấc dụng cụ nấu khỏi bếp khi nó còn nóng. Cho vào 1 ly nước lạnh và đặt nó trở lại bếp. Đun nước với nhiệt độ trung bình, trong khi sử dụng thìa kim loại nhẹ nhàng loại bỏ những phần mảng bám.

Nêm gia vị vào nồi và chảo

Đối với dụng cụ nấu nướng bằng gang, nêm gia vi đúng cách sẽ làm cho các dụng dụ nấu đó không dính. Tráng bề mặt bằng mỡ thịt hong khói hoặc mỡ lợn. Sử dụng chất béo rắn, không dùng mỡ thực vât. Chất béo biến thành Các-bon trong các lỗ siêu nhỏ của kim loại và giúp ngăn chặn thức ăn khỏi dính trên bề mặt.

 Đặt dụng cụ nấu vào lò nướng làm nóng tới khoảng 120oC và hâm nó trong vòng 15 phút, sau đó lấy chảo ra và đổ ra phần mỡ dư thừa. Đặt chảo lại vào lò và tiếp tục đun khoảng 2 tiếng. Lặp lại quá trình này một hay hai lần để đảm bảo chất béo thấm sâu vào các lỗ siêu nhỏ của chảo.

Đun lâu, khuấy đều thường xuyên

Khi làm nước sốt, nên đun từ từ. Các loai sốt cà, đường hay bơ sẽ bị cháy nếu bị đun nhiệt độ quá sớm. Các loại trên cần được sôi từ từ, bắt đầu với nhiệt thấp hoặc vừa, và được phép đun càng lâu càng tốt. Bếp điện từ Elextrolux đặc biệt thích hợp cho việc đun các loại sốt, bởi vì chúng thích hợp hơn cho việc cung cấp lượng nhiệt lâu và đều cho chảo hoăc nồi

Nên nhớ hãy khuấy đều. Viêc này đặc biệt quan trọng để giúp sốt khỏi bị dính. Thực phẩm rắn như thịt hay rau quả thì nên được khuấy, trộn và đảo để tránh để lại mảng bám bị cháy..

 

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0962 66 3456