Cách sửa máy rửa bát Electrolux (Video hướng dẫn)

Cách sửa máy rửa bát Electrolux (Video hướng dẫn), sửa máy rửa bát Electrolux mất nguồn:

Máy rửa bát Electrolux mang lại hiệu suất làm sạch vượt trội, thế nhưng, bạn không thể tận hưởng lợi ích này nếu máy thậm chí không bật. Tại sao máy rửa bát Electrolux mất nguồn, không khởi động? Cài đặt sai có thể ngăn cản việc này hoặc hỏng mạch nguồn. Hoặc máy rửa bát không thoát nước hay máy rửa bát không làm nóng nước, rất nhiều vấn đề xảy ra khiến bạn không thể sử dụng máy. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân của các vấn đề và các giải pháp cách sửa máy rửa bát Electrolux được gợi ý để khắc phục sự cố.

Sửa máy rửa chén bát Electrolux bị mất nguồn:

Nếu thiết bị không bật nguồn, hoàn toàn không khởi động và không có đèn trên bảng điều khiển. Điều đó thường chỉ ra sự cố với nguồn điện. Vì thế trước khi tháo dỡ thiết bị, bạn nên kiểm tra một số vấn đề.

  1. Điều đầu tiên cần thử là tắt thiết bị và để thiết bị tắt trong 1 phút rồi tiến hành bật lại. Thao tác này dẫn đến việc thiết lập lại thiết bị, đây là cách làm thủ công. Nếu điều này vẫn chưa giải quyết được sự cố, vui lòng xem và thử thêm các bước tiếp theo.
  2. Kiểm tra nguồn điện cho thiết bị. Nếu máy rửa bát Electrolux được kết nối với ổ cắm, hãy kiểm tra điều này bằng cách sử dụng một thiết bị khác, như quạt và cắm vào ổ cắm, nếu nó không hoạt động, điều này cho thấy rằng có vấn đề với kết nối nguồn điện.

Nếu đã kiểm tra nguồn điện cung cấp cho thiết bị và nó vẫn bình thường, nhưng vấn đề vẫn tiếp diễn, thì điều đó cho thấy có sự cố xảy ra với chính thiết bị. Để kiểm tra nguyên nhân của vấn đề, có thể bạn cần tháo máy rửa bát Electrolux của mình và kiểm tra về mạch nguồn, nếu nó bị hỏng sẽ phải sửa chữa hoặc thay thế – thao tác tháo máy rửa bát được hướng dẫn chi tiết trong video ngay sau đây mà bạn có thể tham khảo.

Hoặc chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ với kỹ thuật viên dịch vụ sửa máy bát Electrolux tại Hà Nội của Bảo hành Electrolux để chẩn đoán và sửa lỗi. Họ sẽ giúp sửa chữa máy rửa bát của bạn một cách chuyên nghiệp nhất.

Bảo hành Electrolux có thể sửa chữa máy giặt rửa bát Electrolux bị mất nguồn bằng một chuyên gia sửa chữa có tay nghề. Gọi đặt lịch dịch vụ ngay trong hôm nay: 0938 718 718!

Máy rửa bát Electrolux rửa không sạch bát đĩa:

Khi cánh tay phun bị cản trở, nó sẽ gây ra sự cố này cũng như tắc nghẽn trong bộ lọc. Sự cố bị tắc này cũng sẽ ảnh hưởng đến kết quả làm sạch. Chất tẩy rửa được sử dụng để làm sạch có thể gây ra sự cố nếu van điều chỉnh nguồn cấp bị lỗi và hộp đựng muối không được lấp đầy hay nắp không được giữ chặt cũng là thủ phạm.

Vì thế, khi máy rửa bát Electrolux không rửa sạch bát đĩa, nước trong hệ thống cung cấp sẽ cần được kiểm tra cùng ống, bộ lọc để tìm nguyên nhân tắc nghẽn, sau đó làm sạch để loại bỏ sự tắc nghẽn. Để tránh tình trạng này lại tiếp tục xảy ra, bạn nên thực hiện làm sạch máy rửa bát định kỳ.

Máy rửa bát Electrolux không thoát nước:

Máy rửa bát Electrolux của bạn vẫn còn nước dưới cùng? Mặc dù chỉ với một lượng nhỏ, nhưng các vũng nước rò rỉ cho thấy thiết bị đang có vấn đề về thoát nước, nước vẫn còn động lại bên trong và không được thoát ra ngoài.

Nguyên nhân dẫn đến sự cố có thể là do một số vấn đề sau:

  • Ống thoát nước bị gấp khúc hay bị tắc. Khi điều này xảy ra, nước sẽ chảy ngược lại vào máy rửa bát. Kiểm tra ống mềm và nhẹ nhàng nắn thẳng lại bất kỳ chỗ nào bị gấp khúc. Nếu như ống bị nứt hay bị hư hỏng, nó phải được thay thế. Bảo hành Electrolux có hỗ trợ thay linh kiện cho máy rửa bát Electrolux, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.
  • Máy bơm nước rửa bát bị hỏng. Bơm thoát nước sử dụng cánh quạt cùng một động cơ để đẩy nước bẩn từ máy rửa bát vào ống thoát nước. Thế nên, nếu cánh quạt máy bơm bị tắc hoặc động cơ bơm xả nước bị hỏng, nước sẽ không thể thoát ra ngoài. Khi máy bơm hay ống thoát nước bị tắc, một trong các mã lỗi tương ứng trong bảng mã lỗi máy rửa bát Electrolux sẽ sáng trên bảng hiển thị. Đừng quên kiểm tra cánh quạt thoát nước xem nó có bị tắc hay không, hãy loại bỏ bất kỳ thứ gì có thể ngăn cản chúng hoạt động tốt. Nếu như cánh quạt bị hỏng hay động cơ không liên tục khi kiểm tra bằng đồng hồ vạn năng, bạn phải thay máy bơm thoát nước của máy rửa bát. Công việc phức tạp này sẽ được hoàn thành nhanh chóng và tốt nhất nhờ dịch vụ sửa chữa máy rửa bát Electrolux chuyên nghiệp của trung tâm Bảo hành Electrolux.

Có nhiều sự cố có thể xảy ra không chỉ với vấn đề máy rửa bát bị mất nguồn. Chúng tôi khuyên bạn không nên bỏ qua ngay cả những dấu hiệu hỏng hóc nhỏ nhất. Vì nó có thể dẫn đến hỏng đồ của bạn. Nếu bạn nhận thấy điều gì đó bất thường trong hoạt động của thiết bị, hãy gọi ngay cho dịch vụ sửa chữa của Bảo hành Electrolux để được tư vấn.

Kỹ thuật viên của chúng tôi biết tất cả mọi thứ về máy rửa bát. Ngay cả khi bạn có mẫu máy rửa bát đời mới nhất, chúng tôi cũng biết cách giải quyết. Bảo hành Electrolux chúng tôi luôn có những giải pháp, những cách sửa máy rửa bát Electrolux tốt nhất với các sự cố có thể xảy ra. Liên hệ nhanh nếu bạn cần hỗ trợ.