Nguyên nhân máy giặt Electrolux báo đèn đỏ và cách xử lý hữu hiệu

Trung tâm Bảo Hành Electrolux mách bạn nguyên nhân máy giặt Electrolux báo đèn đỏ và cách xử lý sự cố hữu hiệu

Máy giặt electrolux báo đèn đỏ là một trong những lỗi cơ bản,  thường hay xảy ra ở các dòng máy giặt điện tử cửa ngang. Nếu chẳng may gặp phải sự cố này trong quá trình sử dụng bạn cũng đừng quá lo lắng, bởi lỗi hỏng khá phổ biến, hoàn toàn có thể xử lý tốt, nhanh chóng khi biết được nguyên nhân gây ra vấn đề.  Hãy cùng trung tâm bảo hành Electrolux tìm hiểu nguyên nhân và biện pháp khắc phục trong bài viết dưới đây.

Nguyên nhân máy giặt Electrolux báo đèn đỏ

Máy giặt electrolux báo đèn đỏ thường là đèn ở nút Start/Pause nháy đỏ biểu thị cho việc máy giặt đang gặp một sự cố nào đó, người dùng có thể đọc mã lỗi thông qua số lần nhấp nháy đỏ của đèn. Nguyên do dẫn đến tình trạng này có khá nhiều, nhưng tổng hợp lại nằm trong những lý do chính sau đây:

1/Máy báo lỗi nháy đèn đỏ do cài đặt sai chế độ giặt

Việc không đọc kỹ hướng dẫn sử dụng máy cũng như nắm rõ các chức năng nút điều khiển là nguyên do dẫn đến lỗi cài đặt sai chế độ và khiến máy nháy đèn đỏ báo lỗi. Biểu hiện thường thấy nhất của lỗi này là máy báo nháy đèn xanh ở nút chọn tốc độ vắt nhưng không nháy đèn nút Start/Pause hoặc máy giặt được một lúc, đèn xanh nút Start/Pause chuyển sang nháy đỏ rồi dừng lại.

2/Lỗi điện áp không ổn định hay nguồn cấp nước yếu

Nguồn nước cấp quá chậm hay quá yếu hoặc nguồn điện áp cấp cho máy quá cao, thấp, không ổn định cũng là một trong nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux báo nháy đèn đỏ.

3/Mạch điều khiển của máy giặt Electrolux bị lỗi

Máy giặt chớp đèn liên tục cũng có thể do mạch điều khiển gặp vấn đề, cụ thể bộ phận sấy khô gặp vấn đề về điện áp do sợi đốt ngay phần sấy bị mát điện ra ngoài, điện đi theo đường tiếp mát vào trong bảng mạch khiến cho áp điều khiển gặp vấn đề. Do đó, IC bảo vệ sẽ tiến hành báo lệnh về trung tâm điều khiển, máy sẽ báo lỗi đèn đỏ, không nhấn được nút start.

4/Linh phụ kiện bên trong máy giặt Electrolux bị hỏng hóc

Nếu các bộ phận như cảm biến nước nóng, bơm,động cơ, công tắc cửa máy giặt…bị hỏng cũng sẽ ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của thiết bị, báo lỗi nháy đèn đỏ.

Làm sao để khắc phục máy giặt Electrolux nháy đèn đỏ?

Máy giặt Electrolux báo đèn đỏ
Máy giặt Electrolux báo đèn đỏ do nhiều nguyên nhân khác nhau

-Để hạn chế tình trạng lỗi do sai cài đặt chế độ giặt, hãy luôn tìm hiểu thật kĩ về cách sử dụng máy như hướng dẫn từ nhà sản xuất. Nếu trong trường hợp chọn đúng chế độ giặt nhưng máy giặt Electrolux vẫn báo lỗi đèn đỏ, người dùng vặn nút điều chỉnh chế độ giặt về nút đầu tiên rồi chọn mới lại chế độ giặt. Lưu ý không chỉ bất cứ nút điều khiển gì khi thiết bị đang hoạt động, nếu không máy sẽ báo lỗi.

-Với trường hợp máy giặt electrolux báo đèn đỏ do hỏng mạch điều khiển, biện pháp xử lý hiệu quả duy nhất là liên hệ đến trung tâm bảo hành Electrolux gần nhất để được hỗ trợ kiểm tra bởi thợ sửa máy giặt chuyên nghiệp để thay main chính hoặc sửa chữa giúp máy giặt lại hoạt động bình thường.

-Nếu nguồn cấp nước yếu hãy kiểm tra, vệ sinh 02 đầu lưới lọc tại hai đầu dây cấp nước hay lắp đặt bơm tăng áp cho máy giặt để cấp nước được tốt hơn. Nên sử dụng nguồn điện riêng cho máy giặt để tránh nguồn không đủ, không ổn định để cấp điện cho máy hoặc lắp đặt thêm bộ ổn định điện áp.

Trung tâm bảo hành Electrolux là đơn vị chuyên sửa máy giặt Electrolux uy tín và chuyên nghiệp tại Hà Nội. Với lỗi máy giặt electrolux báo đèn đỏ trung tâm chúng tôi cam kết sửa chữa nhanh chóng, chất lượng với chi phí hợp lý, linh kiện có bảo hành cụ thể. Liên hệ 086 999 1234 để được tư vấn!