Vệ sinh máy sấy Electrolux

Hướng dẫn vệ sinh máy sấy Electrolux tại nhà đơn giản

5/5 - (1 bình chọn)

 

Trung tâm Bảo Hành Electrolux hướng dẫn vệ sinh máy sấy Electrolux tại nhà đơn giản

Vệ sinh máy sấy electrolux ,bảo dưỡng bảo trì định kỳ giúp máy vận hành hiệu quả, tăng tuổi thọ sử dụng, máy luôn được sạch sẽ, hạn chế sự cố lỗi xảy ra. Trong bài viết hôm nay, trung tâm bảo hành Electrolux sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh máy sấy ngay tại nhà đúng cách chỉ với vài bước đơn giản nhất.

Khi vệ sinh máy sấy quần áo Electrolux, bạn sẽ tiến hành vệ sinh tuần tự các bộ phận: lưới lọc, bộ cảm ứng, hệ thống thông hơi, ngăn chứa nước. Các bước cụ thể như thế nào? Hãy cùng theo dõi ngay dưới đây.

Vệ sinh máy sấy Electrolux, lưới lọc sợi vải

Lưới lọc sơ vải máy sấy luôn tích tụ sơ vải từ quần áo sau mỗi quá trình sấy. Do đó, bạn nên thường xuyên vệ sinh bộ phận này sau khi sấy xong, tránh để tích tụ lâu dài. Để vệ sinh lưới lọc máy sấy electrolux bạn thực hiện theo các bước như sau:

-Rút phích cắm ra khỏi nguồn điện, tiến hành lau sạch bề mặt ngoài máy sấy. Mở nắp và kéo bộ lọc ra ngoài.

-Dùng miếng vải khô để làm sạch các xơ vải, lưới lọc sơ vải vẫn còn đọng ở lưới lọc xơ vải, bên trong lồng sấy, xung quanh cửa xả khí. Bạn cũng có thể sử dụng máy hút bụi gắn đầu hút nhỏ để hút sạch xơ vải còn lại để quần áo không bị bám vào khi sấy.

Vệ sinh máy sấy Electrolux không quên vệ sinh lưới lọc
Vệ sinh máy sấy Electrolux không quên vệ sinh lưới lọc

-Rửa sạch lưới lọc trong nước ấm đã được pha chút dung dịch tẩy rửa chuyên dụng. Sau đó lắp lại lưới lọc vào máy sấy.

Bạn cũng không nên quên dùng vải mềm để lau sạch toàn bộ vỏ bên ngoài của máy sấy.

Vệ sinh bộ cảm ứng (cảm biến)

Bộ phận tiếp theo khi bạn vệ sinh máy sấy electrolux là làm sạch bộ cảm ứng hay còn gọi là bộ cảm biến của máy sấy. Bộ phận này giúp bạn biết được quần áo đã được sấy khô hay chưa. Tuy nhiên, một số mẫu máy không có bộ phận này, nếu máy có bạn tiến hành vệ sinh như sau:

-Tắt máy sấy, ngắt máy, mở sửa máy sấy để máy nguội hẳn rồi mới tiến hành vệ sinh.

-Dùng khăn sạch và mềm, tẩm một chút giấm rồi tiến hành lau sạch bộ cảm biến. Việc này nên thực hiện định kỳ 3 tháng/lần. Lưu ý: Tránh sử dụng các loại hóa chất, dung môi làm sạch vì có thể gây cháy nổ, rất nguy hiểm.

Vệ sinh ngăn chứa nước

Khi sấy quần áo, không khí ẩm sẽ bay ra và ngưng tụ ở ngăn chứa nước. Vì vậy, sau mỗi chu trình sấy bạn nên đổ nước trong ngăn chứa hoặc khi đèn báo hiệu Ngăn chứa nước hãy nhấn nút Start/Pause/Cancel để tắt máy, bỏ nước đi.

Khi máy sấy đang hoạt động tuyệt đối không được lấy ngăn đựng ra. Để vệ sinh ngăn chứa nước bạn làm theo cách như sau: Kéo nắp đậy phía dưới máy sấy, nhẹ nhàng nhấc đổ nước trong ngăn chứa đi, vệ sinh thật sạch bên trong khoang chứa nước và lắp lại sau khi lau khô.

Vệ sinh hệ thống thông hơi máy sấy

Khi vệ sinh máy sấy electrolux luôn đừng quên vệ sinh hệ thống thông hơi của máy. Các bước vệ sinh như sau:

-Nếu máy giặt vừa hoàn thành xong chu trình sấy quần áo, hãy mở cửa và để máy giảm nhiệt hoàn toàn.

-Mở 04 khóa bình thông hơi sau khi trôn dĩa đã được mở.

-Tiến hành lấy bình thông hơi ra và vệ sinh bằng áp suất nước, đợi đến khi nước đã được đổ ra, thay bình thông hơi,chốt chặt 04 khóa lại, bạn cần chắc chắn khóa màu đỏ ngay góc bên phải hoàn toàn ăn khớp và cuối cùng là đóng nắp lại.

Việc vệ sinh hệ thống thông hơi của máy sấy Electrolux nên định kỳ thực hiện 1 tháng/1 lần hoặc sau 20 lần sấy quần áo. Ngoài ra, bạn cũng nên vệ sinh lồng sấy định kỳ để làm sạch bụi cặn, sơ/sợi vải để lồng được sạch sẽ hơn, ngăn mùi hay vi khuẩn có hại cho da.

Trên đây là các bước hướng dẫn tự vệ sinh máy sấy electrolux tại nhà với vài thao tác đơn giản. Nếu bạn không có thời gian để thực hiện hoặc máy sấy quá bẩn có thể sử dụng các dịch vụ bảo dưỡng vệ sinh máy sấy Electrolux của Trung tâm bảo hành Electrolux. Liên hệ 086 999 1234 để đặt dịch vụ.

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0962 66 3456