Máy sấy electrolux mất nguồn có thể do IC nguồn chết hay hỏng mạch điều khiển

Máy sấy Electrolux mất nguồn, tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý

5/5 - (9 bình chọn)

Trung tâm Bảo Hành Electrolux gợi ý cách xử lý máy sấy Electrolux mất nguồn

Hẳn trong quá trình sử dụng bạn đã gặp phải tình trạng máy sấy electrolux mất nguồn, không vào điện và không thể sử dụng máy khiến quần áo cần sấy phải bỏ dỡ lại. Nguyên nhân nào dẫn đến tình huống lỗi khó chịu này và biện pháp nào để xử lý hiệu quả và triệt để? Hãy để các kỹ thuật chuyên môn từ trung tâm bảo hành Electrolux tư vấn chi tiết trong bài viết dưới đây. Cùng tham khảo chi tiết.

Nguyên nhân làm cho máy sấy Electrolux mất nguồn

Máy sấy Electrolux với công nghệ sấy hiện đại mang đến giải pháp chăm sóc tối ưu nhất cho quần áo của bạn, cho quần áo luôn thơm tho sạch sẽ vào những ngày mưa ẩm. Đó là lý do vì sao máy sấy luôn là thiết bị không thể thiếu cho mọi gia đình.

Hiện đại và tích hợp nhiều tính năng, tuổi thọ sử dụng cao và chất lượng được đảm bảo bởi nhà sản xuất danh tiếng, thế nhưng không vậy mà máy sấy Electrolux không gặp phải lỗi cá lỗi như bị mất nguồn, không lên điện, không sấy… và người dùng phải bỏ chút chi phí sửa máy sấy electrolux để khắc phục. Nguyên nhân khá nhiều và trong suốt quá trình nhận sửa chữa các trường hợp máy sấy gặp lỗi này, kỹ thuật viên (KTV) của Trung tâm bảo hành Electrolux thấy rằng phần lớn do:

-Dây cắm nguồn bị chuột cắn đứt dây cắm nguồn hay hở mạch do sử dụng đã quá lâu hoặc do ổ cắm đang dùng bị hư hỏng, chập cháy cầu chì, nguồn điện cung cấp không ổn định, quá cao hoặc ở mức thấp khiến cho IC bị cháy, ảnh hưởng đến hoạt động của mát.

-Côn trùng như gián hoặc chuột xâm nhập làm tổ dễ cắn đứt các dây nối bên trong máy sấy.

-Việc lắp đặt máy sấy Electrolux ở vị trí ẩm thấp, lâu dài dẫn đến các bộ phận linh kiện bên trong bị nhiễm ẩm, gây hỏng mạch.

-Do thời tiết ẩm nhất là vào lúc mùa mưa khiến bo mạch dễ bị ẩm hoặc trời nồm, máy rất dễ bị hỏng bo mạch, linh kiện trên bo mạch do chập cháy.

-Nếu công tắc nguồn bị chập, máy sấy electrolux mất nguồn do hỏng mạch điều khiển và chết IC nguồn.

Cách xử lý khi máy sấy Electrolux bị mất nguồn

Máy sấy electrolux mất nguồn có thể do IC nguồn chết hay hỏng mạch điều khiển

Tùy vào từng nguyên nhân gây ra lỗi hỏng cụ thể mà có biện pháp xử lý cho phù hợp để đạt được hiệu quả cao nhất:

-Ngắt điện thiết bị và kiểm tra dây nguồn có bị hở hay đứt hay không, nếu có hãy thay ngay dây mới hoàn toàn nếu dây đã quá cũ hay đứt hoàn toàn.

-Nếu nguồn điện áp không được ổn định, việc sử dụng thiết bị như ổn áp để đảm bảo dòng điện luôn được ổn định 220V là điều bạn nên thực hiện ngay nếu không muốn máy lại báo lỗi và mất nguồn.

-Bạn cũng nên kiểm tra ổ điện đang sử dụng bởi đôi khi ổ bị cháy cầu chì dẫn đến không vào điện và không thể cấp nguồn điện vào máy cũng khiến máy sấy electrolux mất nguồn. Sau khi thay cầu chì mới bạn có thể cắm dây nguồn máy và cho máy khởi động để kiểm tra.

-Với lỗi hỏng mạch điều khiển hay IC nguồn chết, biện pháp khắc phục hữu hiệu nhất chính là gọi đến trung tâm sửa chữa bảo hành Electrolux uy tín để được thợ sửa chữa kiểm tra chính xác lỗi và sửa chữa có thể thay IC nguồn máy sấy Electrolux hoặc thay thế hoàn toàn mạch máy nếu mạch không thể khắc phục được, chết vi xử lí.

Điểm mà trong mọi bài viết liên quan đến các lỗi chuyên sâu về kỹ thuật mà trung tâm bảo hành Electrolux luôn luôn nhắc chính là, không nên tự ý tháo rời máy để kiểm tra hay thay thế khi bạn không chuyên môn và cũng không đầy đủ dụng cụ chuyên môn. Hãy để việc đó cho những KTV chuyên nghiệp thực hiện.

Lời khuyên từ chúng tôi

Để hạn chế nhất tình trạng máy sấy Electrolux bị mất nguồn xảy trong quá trình sử dụng cũng như các tình trạng lỗi khác, hay để dùng máy an toàn và hiệu quả hơn bạn nên chú ý:

-Lắp đặt máy sấy ở vị trí khô, thoáng, có che chắn cẩn thận, nên có chân kê máy để tránh ẩm.

-Luôn vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ để nhanh chóng phát hiện những lỗi hỏng có thể xảy ra hay diệt trừ côn trùng.

Qua những thông tin trên bạn đã phần nào nắm được nguyên nhân lỗi máy sấy bị electrolux mất nguồn chưa, nếu có thêm hướng xử lý khác ngoài những gợi ý trong bài viết hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ sửa chữa,hãy chia sẻ với chúng tôi qua hotline 086 999 1234 – 086 989 1234, dịch vụ hoạt động 24/7, làm việc tất cả các ngày trong tuần.

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0962 66 3456