Máy sấy quần áo bị nhăn, nên làm thế nào để chấm dứt tình trạng này?

May say quan ao bi nhan nen lam the nao de cham dut tinh trang nay
Rate this post

Máy sấy quần áo bị nhăn, cùng Bảo hành Electrolux tìm hiểu nên làm thế nào để chấm dứt tình trạng này?

Máy sấy quần áo không quá phổ biến như các loại máy giặt do máy khá đắt và không sử dụng thường xuyên. Nhưng nếu có điều kiện, các gia đình nên đầu tư mua vì nó sẽ thực sự hữu ích vào những ngày mưa ẩm triền miên. Và nếu nhà bạn đang sở hữu một chiếc máy sấy, thậm chí là dòng máy giặt Electrolux có chức năng sấy thì hãy lưu ý qua những lời khuyên dưới đây, bởi điều này sẽ giúp bạn tránh được tình trạng máy sấy quần áo bị nhăn. Nào cùng theo dõi chi tiết nhé!

Nếu bạn thường xuyên theo dõi trang Bảo hành Electrolux sẽ thấy rằng chúng tôi đề cập khá đa dạng các chủ đề bài viết, từ bài giới thiệu dịch vụ đến những kinh nghiệm trong việc sử dụng máy giặt, máy sấy cùng thiết bị điện lạnh gia dụng khác để giúp người đọc và khách hàng xâu chuỗi cho riêng mình một cẩm năng hữu ích khi sử dụng thiết bị này.

Tiếp tục, trong toàn bộ nội dung hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về vấn đề: máy sấy quần áo bị nhăn, nghĩa rằng quần áo có tình trặng bị nhăn dúm sau khi sấy. Vậy có thể khắc phục được điều này? Những giải pháp mà chúng tôi gợi ý sau đây hẳn sẽ hữu ích để bạn tham khảo và áp dụng ngay với chiếc máy sấy của gia đình nhé.

1.Sử dụng máy sấy quần áo đúng cách

May say quan ao bi nhan nen lam the nao de cham dut tinh trang nay
Máy sấy quần áo bị nhăn, nên làm thế nào để chấm dứt tình trạng này?

Bạn nghĩ rằng chỉ cần cho quần áo vào lồng sấy và nhấn nút Bắt đầu(start) là có thể thực hiện việc sấy. Điều này cũng đúng nhưng bạn phải chú ý thêm những vấn đề sau:

1.1/Chỉ sấy quần áo đã được giặt sạch, vắt khô

Bạn nên nhớ chỉ cho quần áo đã được giặt sạch sẽ, được vắt khô để giúp quần áo được sấy nhanh hơn. Đây là mẹo giúp bạn tiết kiệm điện năng hơn khi sử dụng máy sấy.

1.2/Rũ quần áo trước khi sấy, sấy đúng theo khối lượng chuẩn

Bạn hãy rũ từng chiếc quần, cái áo trước khi bỏ vào máy sấy. Điều này sẽ giúp quần áo trang phục của bạn đỡ bị nhăn hơn, đồng thời cũng giảm thời gian sấy. Bên cạnh đó bạn hãy bỏ quần áo với 1 khối lượng vừa đủ theo công suất đã quy định, thông thường sẽ khoảng 2/3 lồng máy.

Việc nhồi nhét quần áo vừa khiến máy bị quá tải mà vừa làm cho quần áo nhăn hơn khi sấy. Đây là cách sấy quần áo không bị nhăn.

1/3.Lựa chọn chế độ sấy phù hợp

May say quan ao bi nhan nen lam the nao de cham dut tinh trang nay

Điều lưu ý quan trọng mà bạn nên ghi nhớ ngay. Mỗi loại máy sấy Electrolux đều sẽ được cài đặt các chế độ khác nhau. Bạn dựa vào chất liệu quần áo mà sẽ lựa chọn nhiệt độ, thời gian sấy khác nhau. Chẳng hạn nên cài đặt máy sấy ở mức nhiệt độ cao cho các loại vải jean, khăn tắm, mức nhiệt trung bình cho các loại chất liệu tổng hợp và nhiệt độ thấp cho những loại vải như lụa.

1/4.Không nên sấy quá khô

Quần áo bị nhăn, quá tốn điện là 2 lý do chính để bạn không nên thực hiện điều này. Khi sấy quá lâu, hơi nóng sẽ làm giảm đi hơi ẩm trên quần áo, khiến sợi vải bị co rút lại (đặc biệt với loại chất liệu cotton). Nên sấy càng khô đồ sẽ có độ nhăn cao hơn, luôn nên sấy ở mức thời gian sấy quần áo phù hợp.

Ngoài ra bạn cũng nên chú ý lấy quần áo ra khỏi máy sấy ngay sau khi máy hoàn tất chu kỳ sấy, nên rũ thẳng 1 lần nữa trước khi treo lên để tránh bị nhăn.

Và chắc chắn là bạn không cho thêm quần áo ướt vào khi máy đang sấy. Bởi điều này khiến cho ẩm kế trong máy sấy không thể đo chính xác độ ẩm, khiến mẻ quần áo đang sấy rơi vào 2 tình trạng: Bị ẩm hoặc quá khô.

2.Luôn luôn vệ sinh lọc sấy thường xuyên

Tại sao là luôn luôn vệ sinh lọc sấy thường xuyên? Sau mỗi chu kỳ sấy, lượng xơ vải cùng bụi sẽ được giữ lại ở bộ phận lọc, tích tụ dần, khi quá dầy nó sẽ làm cản trở dòng khí sấy quần áo khiến quá trình sấy lâu hơn, làm tăng thời gian sấy nên tốn điện hơn và có thể khiến quần áo bị nhăn.

Những kinh nghiệm chia sẻ trên sẽ giúp bạn tránh được tình trạng máy sấy quần áo bị nhăn khi dùng. Nếu máy sấy Electrolux của gia đình dùng có những sự cố như sấy không khô hoặc không hoạt động, bạn có thể nhờ hỗ trợ tư vấn qua hotline 086 999 1234, Bảo hành Electrolux – địa chỉ chuyên cung cấp dịch vụ sửa máy sấy, sửa máy giặt Electrolux, sửa tủ lạnh Hitachi và các thương hiệu khác sẽ nhanh chóng khắc phục.

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0988 177 888