Nguyên nhân nổ IGBT bếp từ Electrolux

Đánh giá post

Cùng Bảo hành Electrolux tìm hiểu nguyên nhân nổ IGBT bếp từ Electrolux

IGBT là một trong những linh kiện quan trọng ở bếp từ, trong quá trình sử dụng đã có những trường hợp xảy ra tình trạng nổ bộ phận này. Vậy nguyên nhân nổ igbt bếp từ Electrolux mà bạn đang dùng là do đâu? Làm sao để hạn chế tình trạng sự cố này? Hãy cùng Bảo hành Electrolux tìm hiêu chi tiết hơn trong bài viết sau đây để tham khảo biện pháp khắc phục vấn đề hiệu quả.

Nguyên nhân bếp từ bị chập, nổ IGBT

Nguyên nhân nổ IGBT bếp từ Electrolux

Các dòng bếp từ Electrolux hay bếp từ nhập khẩu châu Âu hoặc Nhật,…đều có trang bị bộ phận IGBT, đảm nhiệm vai trò quyết định chuyển đổi và điều khiển điện tử công suất. Nguyên nhân nổ igbt bếp từ thường do làm việc quá công suất, liên tục trong thời gian dài hoặc điện tải cao đột ngột, Bảo hành Electrolux sẽ chia sẻ từng lý do gây ra tình trạng này cụ thể ngay sau đây để bạn đọc có thể tham khảo qua:

-Việc nấu liên tục ở mức nhiệt độ quá cao, công suất lại lớn, vượt khả năng tản nhiệt cũng như làm mát bên trong bếp từ Electrolux khiến IGBT quá tải, hoạt động nhanh chóng dẫn đến sò công suất bị nổ.

-Do IGBT đấu kết nối với nguồn điện bị sai, tình trạng này thường xảy ra với các dòng bếp đã qua sử dụng hay đã được tháo sửa. Nếu quá trình lắp ráp IGBT bị kết nối sai trong bo mạch bếp, khởi động bếp để nguồn điện chạy sẽ khiến IGBT bị nổ.

-Sử dụng mã IGBT bếp từ Electrolux không phù hợp khi thay thế IGBT bị chết trong quá trình sửa bếp từ Electrolux, sửa bếp từ Hitachi. Nếu lắp sai mã sò công suất, IGBT bị chết hay nổ là sự cố không thể tránh khỏi.

-Tình trạng bếp từ Electrolux sinh ra điện áp tự cảm quá mức quy định ở trên mâm nhiệt hay dòng điện IC định mức, điện tải tối đa của IGBT bị quá tải nên dẫn đến chập nổ. Điện tải quá cao một cách đột ngột cũng là nguyên do mà người phải sửa bếp từ nổ cầu chì.

Bạn nên làm gì khi bếp từ Electrolux nổ IGBT?

Bạn không thể sử dụng bếp để nấu nướng khi IGBT gặp sự cố. Do vậy hãy nhanh chóng tìm ngay biện pháp xử lý để tình trạng này không kéo dài làm ảnh hưởng đến việc nấu nướng của gia đình.

Không đơn giản để xử lý IGBT khi gặp sự cố vì nó đòi hỏi người thực hiện phải có sự am hiểu về cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động của bếp từ. Vì thế người dùng không nên tự ý mua linh kiện IGBT để tự thay thế nhằm tránh xảy ra những sự cố khác. Hãy gọi đến một dịch vụ của trung tâm sửa chữa gần nhất hoặc liên hệ hotline 086 999 1234 của Bảo hành Electrolux để được hỗ trợ, tư vấn cụ thể.

Đội ngũ thợ kỹ thuật lành nghề của trung tâm sẽ nhanh chóng tìm cách kiểm tra sò công suất bếp từ để nắm chính xác lỗi hỏng là do đâu. Tùy vào tình trạng của IGBT mà chúng tôi sẽ có biện pháp xử lý cho phù hợp nhất. Giải pháp cùng chi phí sửa chữa sẽ được thông báo chi tiết đến khách hàng.

Sử dụng dịch vụ sửa chữa – thay thế linh kiện cho bếp từ Electrolux tại Bảo hành Electrolux bạn có thể an tâm:

-Dùng 100% linh kiện chính hãng, chất lượng.

-Hỗ trợ bảo hành chính hãng rõ ràng với hiệu lực cụ thể.

-Đội ngũ thợ lành nghề và có kinh nghiệm.

Đến với Bảo hành Electrolux, chúng tôi sẽ giải quyết mọi sự cố xảy ra ở bếp từ Electrolux cùng các thiết bị Electrolux khác. Rất hân hạnh được phục vụ!

Một số lưu ý cần biết để phòng tránh tình trạng nổ IGBT bếp từ

Không đơn giản để tìm mua IGBT đúng mã và chi phí sửa chữa cũng không rẻ. Do vậy để tránh tình trạng chập cháy bộ phận này, sửa nguồn xung bếp từ và giúp dùng bếp từ bền hơn bạn nên lưu ý qua một vài vấn đề sau:

-Tránh nấu ăn ở mức nhiệt cao với tần suất liên tục. Hãy để bếp được nghỉ ngơi, tản nhiệt trước khi tiếp tục nấu nướng.

-Nên bảo dưỡng và vệ sinh bếp từ thường xuyên, tránh để nước thức ăn trào ra vào bên trong bếp.

-Tìm địa chỉ cung cấp dịch vụ sửa chữa uy tín nếu xảy ra hư hỏng cần khắc phục.

Với những chia sẻ trên hy vọng bạn sẽ tham khảo được nguyên nhân nổ igbt bếp từ Electrolux để sớm tìm biện pháp giải quyết vấn đề. Liên hệ Bảo hành Electrolux theo số điện thoại 086 999 1234 để được tư vấn chi tiết nhất.

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0962 66 3456