Cách vệ sinh máy hút bụi Electrolux

Đánh giá post

Học cách vệ sinh máy hút bụi Electrolux đúng và sạch với Bảo hành Electrolux

Vệ sinh và bảo dưỡng máy hút bụi đúng cách giúp nâng cao hiệu quả sử dụng, gia tăng tuổi thọ và hạn chế những hư hỏng xảy ra. Hãy học cách vệ sinh máy hút bụi electrolux và thực hiện thường xuyên để giúp vận hành được êm ái hơn. Cách làm ra sao, bài viết sẽ chia sẻ ngay trong nội dung sau. Nào cùng tham khảo chi tiết nhé!

Hẳn bạn sẽ thắc mắc rằng tại sao nên thực hiện vệ sinh máy hút bụi Hitachi (Sửa tủ lạnh hitachi), máy hút bụi Electrolux hay bất kỳ dòng máy hút bụi nào mà không phải làm định kỳ. Máy hút bụi được sử dụng thường xuyên và dung tích túi đựng bụi của các dòng máy hút bụi gia đình khá nhỏ. Do đó việc vệ sinh đổ sạch bụi rác nên được thực hiện ngay sau khi sử dụng thiết bị, trước khi mang cất đi.

Vệ sinh thường xuyên và bảo dưỡng máy hút bụi định kỳ giúp máy hoạt động trơn tru hơn, vận hành êm ái và không gây ra tiếng ồn khi hoạt động. Hơn thế, sức hút của máy cũng mạnh mẽ hơn, mang lại hiệu quả khi sử dụng máy hút bụi.

Cách vệ sinh máy hút bụi Electrolux sạch và các bước bảo dưỡng

Cách vệ sinh máy hút bụi Electrolux

Lưu ý: Luôn ngắt nguồn điện trước khi tiến hành vệ sinh máy hút bụi

1.Vệ sinh bên ngoài máy hút bụi

Hãy dùng khăn sạch để lau toàn bộ vỏ ngoài máy hút bụi, các kẽ hở hay bánh xe. Đồng thời bạn cũng nên kiểm tra cả dây cắm nguồn để đảm bảo chúng không bị đứt, không bị hở mạch rò rỉ điện năng.

2.Vệ sinh bộ lọc

Trong cách vệ sinh máy hút bụi Electrolux bạn cũng cần tiến hành kiểm tra bộ lọc đang dùng của máy. Mỗi loại máy hút sẽ có những bộ lọc khác nhau, hãy gỡ sạch các dị vật kẹt bên trong như tóc, lông vật nuôi, bụi đdat6t,…bám vào bộ lọc. Có thể tháo bụi lọc theo hướng dẫn từ nhà sản xuất, dùng dung dịch tẩy rửa loại nhẹ để làm sạch chúng, sau đó lau khô trước khi tiến hành lắp lại vào máy hút bụi.

Để bộ lọc ở trạng thái tốt nhất và để máy hoạt động hiệu quả hơn bạn nên vệ sinh định kỳ 1 tháng/1 lần hoặc nhiều hơn tùy theo tần suất hoạt động.

3.Làm sạch bàn chải cuộn

Nếu không làm sạch bàn chải, lông/tóc hay những mảnh vụn bám vào, tích tụ dần sẽ khiến bàn chải cuộn bị kẹt nên không thể hoạt động, hoặc gây ra tiếng rít ồn khi vận hành. Hãy làm sạch mọi vật dụng bị dính trên bàn chải, chú ý nên làm sạch các chi tiết xung quanh bàn chải cuộn như vòng bi.

Thử dùng tay quay bàn chải sau khi vệ sinh để xem có hoạt động nhịp nhàng hay không. Nếu máy hút bụi phát ra tiếng rít hay tiếng ken két bên trong vòng bi bạn nên kiểm tra ngay và cân nhắc thay thế vòng bi mới nếu chúng có vấn đề.

4.Làm sạch túi bụi hay khoang chứa

Đây là bộ phận cần phải được làm sạch thường xuyên, ngay sau khi sử dụng xong máy hút bụi. Một số loại máy hút bụi được thiết kế sử dụng túi bụi có thể thay thế để chứa bụi, tuy nhiên một số khác thì được làm khoang chứa.

Với các loại máy có túi bụi, bạn có thể tháo ra và tiến hành giặt sạch chúng, hoặc thay mới nếu túi chỉ sử dụng một lần. Đối với khoang chứa/hộp chứa bụi bạn cũng đổ rác ngay sau khi sử dụng và dùng khăn lau sạch thường xuyên.

Tránh để túi/thùng chứa bụi bị đầy vì có thể dẫn đến tình trạng đường gió bị lấp, làm giảm lực hút khiến máy hút bụi làm sạch kém hiệu quả, tiêu tốn thêm nhiều điện năng hơn khi hoạt động, có thể vào động cơ bên trong nên tình trạng chập cháy. Ngay trong cách vệ sinh máy hút bụi cầm tay bạn cũng lưu ý đến điều này.

Một số dòng máy hút bụi Electrolux có tích hợp chức năng báo đầy bụi. Do vậy hãy chú ý đến đèn báo bụi sáng lên

5.Làm sạch ống hút bụi, đầu ống

Ống hút bụi, đầu ống là bộ phận hút bụi trực tiếp, thế nên càng cần phải làm sạch bụi bặm bám vào.

Một số lưu ý khi dùng máy hút bụi Electrolux

Không chỉ chú ý đến việc bảo dưỡng và vệ sinh máy hút bụi, trong quá trình sử dụng bạn cũng nên lưu ý qua nhiều vấn đề để dùng máy hút bụi tốt hơn:

+Dùng máy hút bụi đúng với chức năng của nó.

+Tránh sử dụng máy hút bụi quá liên tục trong 2 giờ, sử dụng khoảng 5-10 phút rồi tắt máy để nguội động cơ rồi mới tiếp tục dùng lại.

+Nên tắt máy và ngưng sử dụng khi vòi hút hoặc một số bộ phận bị tắc nghẽn bụi cho đến khi xử lý xong vấn đề.

Qua bài viết hy vọng bạn đã tham khảo được những thông tin hữu ích về cách vệ sinh máy hút bụi electrolux. Bạn cần bảo dưỡng máy hút bụi Electrolux hoặc có nhu cầu sửa chữa máy hút bụi vui lòng gọi đến điện thoại 086 999 1234 để được thông tin chi tiết về dịch vụ.

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0962 66 3456