Máy sấy Electolux không ấn được start

Đánh giá post

Bảo hành Electrolux chia sẻ nguyên nhân máy sấy Electolux không ấn được start

Nếu gặp phải tình trạng máy sấy electrolux không ấn được start (nút khởi động để bắt đầu chu trình giặt), hãy tham khảo qua những gợi ý như dưới đây nhằm tìm được biện pháp xử lý giải quyết vấn đề. Mong rằng bạn sẽ khắc phục lỗi thành công với các hướng dẫn này.

Có thể bạn đã kích hoạt chức năng Trì hoãn

Nếu nút Start của máy sấy Electrolux không nhấn được cũng có thể bạn đã kích hoạt chức năng Trì hoãn, nút Delay. Khi chức năng này đã được kích hoạt, ở trên màn hình bảng điều khiển bạn sẽ thấy số thời gian được đếm ngược. Đối với các loại máy sấy không có màn hình, đèn nhấp ngay cạnh biểu tượng thời gian.

Bạn có thể tham khảo cách sử dụng máy sấy Electrolux để hủy bỏ chức năng Delay này qua các thao tác cụ thể sau: Nhấn nút Bắt đầu/Ngừng (Start/Pause) cho phép máy sấy trong tình trạng ngưng hoạt động và bạn có thể thay đổi thời gian trì hoãn.

Có thể máy sấy Electrolux đang bị treo

Mọi chức năng trên máy sấy Electrolux đều vô hiệu hóa nếu máy sấy bị treo. Bạn có thể thử khởi động lại máy bằng cách tháo dây nguồn ra khỏi ổ cắm, đợi trong khoảng 3 giây và sau đó tiến hành cắm lại dây nguồn, khởi động lại và nhấn thử nút Start đã được hay chưa. Nếu nút đã nhấn được, bạn có thể sử dụng máy giặt như bình thường, lựa chọn các chương trình cài đặt và nhấn Start để bắt đầu.

Có thể cửa chưa được đóng kín hoàn toàn hay công tắc cửa bị hỏng

Máy giặt Electrolux không ấn được start có thể do công tắc cửa đã bị hỏng nên dù cửa đã được đóng nhưng máy giặt vẫn không hoạt động, không nhấn được nút start. Ngoài ra cũng có thể do cửa chưa được đóng kín vì bị kẹt quần áo. Hãy mở lại cửa, tiến hành đóng lại đúng cách, kiểm tra cửa có bị kẹt bởi dị vật hay không.

Nếu công tắc cửa bị hỏng hóc hãy liên hệ dịch vụ sửa chuyên nghiệp để thay mới hoàn toàn hoặc xử lý vị trí hỏng.

Có thể do máy sấy electrolux bị hư mạch điều khiển

Nếu mạch điều khiển máy sấy Electrolux gặp vấn đề không chỉ không nhấn được nút Start mà những chức năng không dùng được hay bị loạn chương trình. Bạn không thể tự xử lý khi bảng mạch bị lỗi vì nó liên quan đến chuyên môn kỹ thuật. Điều bạn cần nên làm đó chính là tắt máy và gọi đến dịch vụ sửa chữa để được kiểm tra, xử lý nhanh chóng nhất.

Có thể do nút start bị lờn hoặc bị hư

Việc sử dụng máy với tần suất thường xuyên thế nên nút Start bị lờn là điều dễ hiểu, thậm chí bị hư hỏng nên không thể sử dụng. Làm sao tháo được bảng điều khiển để xử lý nút Bắt đầu bị hỏng? Chắc chắn bạn không thể tự mình thực hiện được khi không có kinh nghiệm và dụng cụ hỗ trợ. Hãy để điều đó cho thợ kỹ thuật lành nghề, họ sẽ xử lý tốt khi nút start bị hư.

Có thể do kích hoạt chức năng Khóa

Máy sấy Electrolux báo lỗi LOC , hiển thị LOC trên màn hình hay không thể nhấn nút Start là do bạn đã vô tình kích hoạt chức năng Khóa trên thiết bị. Tính năng khóa trẻ em giúp khóa bảng điều khiển lại, thế nên mọi chức năng sẽ bị vô hiệu hóa, bạn không thể nhấn hay thực hiện cài đặt các chương trình sấy như bình thường.

Vậy làm sao để tắt đi tính năng này? Viêc tắt đi tính năng Khóa trẻ em vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần nhấn giữ đồng thời 2 nút Delay và Option cho đến khi đèn báo hiệu tính năng khóa tắt. Lúc này bạn có thể sử dụng bảng điều khiển như bình thường, nút Start đã có nhấn được bình thường.

Như vậy là chúng ta đã cùng tìm hiểu xong vấn đề máy sấy electrolux không ấn được start một cách cụ thể. Mong rằng qua những thông tin trình bày trong nội dung trên bạn sẽ sớm giải quyết được vấn đề. Cần sửa máy sấy Electrolux hay sửa máy giặt Hitachi vui lòng liên hệ qua hotline tổng đài 0243 999 8888 hoặc 086 999 1234 để được hỗ trợ.

Chúc bạn thành công!

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0962 66 3456