Máy giặt Electrolux lỗi E91

5/5 - (21 votes)

Máy giặt Electrolux lỗi E91 xảy ra vì lý do gì? Tham khảo giải pháp sửa chữa cùng Bảo hành Electrolux

Nếu gặp phải tình trạng máy giặt Electrolux lỗi E91, có thể thiết bị của bạn đang gặp sự cố giao tiếp giữa các bộ phận điện tử bên trong. Hay đây chính là biểu hiện cho lỗi giao tiếp giữa mạch chính và mạch hiển thị. Vậy phải làm thế nào để xử lý lỗi? Đừng lo lắng, Bảo hành Electrolux có thể giúp bạn giải quyết vấn đề và sửa máy giặt Electrolux báo lỗi E91 của bạn.

Giải mã mã lỗi máy giặt Electrolux – mã E91

Giải mã:

Nhà sản xuất giải thích mã lỗi E91 máy giặt Electrolux như thế nào? Mã sẽ được kích hoạt trong trường hợp gặp sự cố giao tiếp giữa bảng mạch chính và bảng mạch hiển thị. Hay hiểu đơn giản hơn là máy giặt Electrolux lỗi E91 chính là lỗi giao tiếp điện tử.

Khi máy giặt Electrolux của bạn gặp lỗi này, mã lỗi sẽ thường sáng lên sau 3 đến 10 giây khi bạn bật thiết bị. Đồng thời, bạn sẽ không thể lựa chọn các chương trình, vì máy không có lệnh phản hồi. Điều đó cũng có nghĩa máy giặt Electrolux không chạy cho đến khi bạn tìm cách xóa lỗi máy giặt Electrolux.

Nguyên nhân:

Máy giặt Electrolux lỗi E91 là lỗi giao tiếp giữa mạch hiển thị cùng mạch chính

Nhiều lý do khác nhau khiến mã lỗi bị kích hoạt, chẳng hạn như:

  1. Lỗi ở bảng giao diện người dùng (mạch hiển thị).
  2. Lỗi ở bảng điều khiển chính (mạch điều khiển).
  3. Sự cố trong hệ thống dây điện giữa các thành phần này.

Vậy bo mạch chính và bo mạch hiển thị đều có những chức năng gì?

  • Mạch hiển thị: Là mạch bảng giao diện người dùng.
  • Mạch chính: Là bộ phận cấp nguồn cho bo công suất cùng mạch hiển thị.

Những bộ phận này xảy ra vấn đề có thể vì chúng bị oxy hóa do máy thường đặt trong phòng tắm, nơi có độ ẩm cao.

Các bước khắc phục máy giặt Electrolux báo lỗi E91

Nếu bạn gặp mã lỗi trên màn hình khi cố gắng sử dụng thì có thể thiết bị đang có vấn đề. Phải làm gì nếu màn hình hiển thị mã lỗi E91 này? Thông thường, bạn sẽ cần thực hiện một số bước để khắc phục lỗi này. Hãy thử tham khảo giải pháp mà chúng tôi gợi ý sau đây.

Thử khởi động lại máy giặt Electrolux:

Việc khởi động máy giặt có thể là một cách đơn giản để giúp bạn khắc phục mã lỗi đang xảy ra. Bước đơn giản này có thể giúp thiết lập lại giao tiếp giữa các linh kiện điện tử, tạm thời khắc phục sự cố – trong một số trường hợp lỗi, cách này khá hiệu quả để giải quyết vấn đề.

Để khởi động lại bạn hãy tắt nguồn thiết bị, đợi trong khoảng 5 phút rồi tiến hành kết nối lại với nguồn điện chính, sau đó khởi động lại thiết bị.

Liên hệ dịch vụ để yêu cầu kiểm tra kỹ thuật:

Liên hệ dịch vụ để yêu cầu kiểm tra lý do khiến máy giặt Electrolux lỗi E91

Nếu việc khởi động lại không giải quyết được lỗi. Chúng tôi khuyên bạn nên sớm liên hệ với kỹ thuật viên của một dịch vụ sửa chữa máy giặt Electrolux chuyên nghiệp để được đánh giá và khắc phục những sự cố gây ra mã lỗi.

Trong phần lớn các trường hợp, mã lỗi xảy ra đều liên quan đến các bộ phận điện tử bên trong thiết bị và khó có thể tự sửa chữa được. Nếu không có kinh nghiệm và không am hiểu về cấu tạo của máy giặt! Hãy sớm liên hệ với Bảo hành Electrolux để đặt ngay một lịch hẹn kiểm tra máy giặt.

Hãy ghi lỗi E91 để thông báo cho kỹ thuật viên khi họ đến tận nơi để sửa chữa thiết bị. Họ biết cách tiếp cận vấn đề và sẽ cho bạn biết phải làm gì tiếp theo để giúp máy giặt trở lại hoạt động bình thường.

Lưu ý! Điều quan trọng là không cố gắng tự sửa chữa thiết bị nếu bạn thiếu kinh nghiệm. Vì bạn có thể làm mất hiệu lực bảo hành – nếu máy giặt còn đang trong thời gian bảo hành, hoặc gây ra những hư hỏng thêm.

Với Bảo hành Electrolux, chúng tôi có một đội ngũ thợ sửa chữa giàu kinh nghiệm, họ luôn thường xuyên được đào tạo và cập nhật những kỹ năng sửa chữa mới, có mọi thứ bạn cần để sửa chữa máy giặt tại nhà với bất kỳ mức độ phức tạp nào, bất kỳ lỗi thường gặp ở máy giặt Electrolux.

Họ sẽ nhanh chóng xác định nguyên nhân gây ra sự cố ở máy giặt của bạn và khắc phục nó trong khoảng thời gian ngắn nhất.

Máy giặt Electrolux lỗi E91 cho thấy có vấn đề về giao tiếp giữa bo mạch điều khiển và bo mạch chính. Mặc dù bước đầu tiên là thử khởi động lại, nhưng nếu sự cố vẫn tiếp diễn, tùy chọn tốt nhất dành cho bạn là hãy liên hệ với kỹ thuật viên chuyên nghiệp để được hỗ trợ. Hãy nhớ không tự mình cố gắng sửa chữa vấn đề phức tạp để tránh những hư hỏng, thiệt hại cho thiết bị.

Tại Bảo hành Electrolux, chúng tôi cam kết giúp bạn giải quyết mọi vấn đề xảy ra ở máy giặt Electrolux của mình. Nếu cần thêm trợ giúp hoặc tư vấn về các dịch vụ mà trung tâm cung cấp, vui lòng khám phá thêm các bài viết hướng dẫn sửa chữa như máy giặt Electrolux báo lỗi E40 để giúp bạn chăm sóc – bảo trì thiết bị tốt hơn, hay trực tiếp gọi đến số hotline: 0962 66 3456 để được hỗ trợ.

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0962 66 3456