Tổng hợp mã lỗi bếp từ Electrolux đầy đủ nhất

Trung tâm bảo hành Electrolux tổng hợp mã lỗi bếp từ Electrolux đầy đủ nhất

Khi bếp từ Electrolux hiển thị trên màn hình những mã lỗi như E0, E3, E1…đồng nghĩa với việc thiết bị nấu nướng của bạn đang gặp vấn đề. Vậy những lỗi đó hiển thị cho vấn đề gì và biện pháp xử lý thế nào để không gián đoạn quá trình nấu nướng. Hãy cùng trung tâm bảo hành Electrolux tham khảo phần tổng hợp thống kế những mã lỗi bếp từ Electrolux vẫn thường hay xảy ra để biết, nắm và sử dụng thiết bị được tốt hơn.

Bếp từ Electrolux – thiết bị nấu nướng an toàn, hiện đại

Bếp từ Electrolux là sự kết hợp rất ưu việt của sự an toàn và công nghệ hiện đại. Bếp sẽ làm nóng nồi nấu trực tiếp thay vì làm nóng bếp trước. Bởi thế người dùng sẽ tiết kiệm được điện năng tốt hơn, an toàn khi sử dụng, nấu chín nhanh hơn và điều chỉnh nhiệt lượng theo ý muốn. Điều mà những loại bếp như bếp hồng ngoại, bếp gas không làm được.

Ưu việt là thế nhưng trong quá trình sử dụng, bếp từ Electrolux vẫn không thể tránh khỏi những sự cố lỗi. Và nguyên nhân thì đến từ nhiều phía như cách sử dụng, dùng bếp đã quá lâu dẫn đến lỗi kỹ thuật…Và đó cũng là lý do khi sử dụng đôi khi bạn hay gặp bếp từ Electrolux hiển thị các mã lỗi và làm gián đoạn việc nấu nướng.

Và để hiểu lỗi gì đang xảy ra, bạn cần phải biết mã lỗi bếp từ Electrolux để khắc phục hiệu quả và an toàn nhất cho người dùng và thiết bị.

Tổng hợp mã lỗi bếp từ Electrolux đầy đủ nhất

Mã lỗi E0: Lỗi không nhận dụng cụ nấu (xoong, nồi, chảo). Lỗi hiển thị trên màn hình bếp kèm theo tiếng bíp gián đoạn kéo dài. Nguyên nhân mã lỗi bếp từ Electrolux hiển thị lỗi E0 do bếp không nhận nồi, nồi kích thước nhỏ, đáy nồi nhỏ hơn nửa vòng từ của bếp nên bếp không hoạt động. Xử lý lỗi bằng cách sử dụng đúng loại dụng cụ nấu chuyên dụng cho bếp từ.

Mã lỗi E1: Lỗi bếp quá nóng. Nguyên nhân dẫn đến lỗi do bếp từ Electrolux quá nóng do người dùng đun nấu với công suất cao, thời gian dài khiến bếp quá nóng so với bình thường hoặc do quạt gió có vấn đề. Để sửa lỗi bếp từ lỗi e1 hãy tắt bếp và cho thiết bị nghỉ ngơi giảm nhiệt. Ngoài ra, cũng nên kiểm tra quạt gió sau phần bếp có bị hỏng hay không.

Mã lỗi E2: Lỗi nguồn điện áp vượt quá mức cho phép. Nguồn điện áp bếp từ luôn yêu cầu <250 V nếu mức điện áp của gia đình qua so với thông số này, mã lỗi bếp từ Electrolux E2 sẽ hiển thị trên máy.

Mã lỗi E3: Lỗi nguồn điện áp quá yếu. Mã lỗi E3 xảy ra khi nguồn điện áp quá yếu, lỗi thường hay xảy ra khi dùng thiết bị vào những giờ cao điểm.Người dùng có thể lắp thêm thiết bị ổn áp để giúp ổn định dòng điện khi dùng bếp hơn.

Mã lỗi E4: Nhiệt độ cảm biến trên mâm dây quá mức cao, dòng điện quá tải. Mã lỗi E4 thông báo cho biết dụng cụ nấu đang ở mức nhiệt quá cao hơn so với mức nhiệt cho phép. Khắc phục tình trạng lỗi này bằng cách tắt bếp từ Electrolux đi, đợi bếp nguội rồi sử dụng.

Mã lỗi E5: Trở cảm biến(IGBT) bị quá nhiệt. Nhiệt độ nấu quá cao sẽ khiến cảm biến bếp từ quá nóng. Để khắc phục bạn cũng nên tắt bếp và để bếp từ nguội rồi mới sử dụng lại.

Mã lỗi E6: Lỗi cảm biến nhiệt. Cảm biến nhiệt gặp vấn đề như lỏng dây dẫn, bị tắt hay hỏng sẽ hiển thị thông báo mã lỗi bếp từ Electrolux E6. Để xử lý lỗi bạn cũng nên làm nguội bếp trước khi tiếp tục nấu. Nếu cảm biến bị cháy sẽ cần phải thay cảm biến mới cho bếp.

Mã lỗi E7: bếp từ báo lỗi e7 khi nhiệt độ ở trên tấm tản nhiệt bọ công suất quá cao.

Mã lỗi E8: Lỗi giao tiếp tín hiệu giữa bọ của lọc nguồn và bọ điều khiển hiển thị.

Mã lỗi E9:Lỗi về cấu hình trên bọ điều khiển, bọ lọc nguồn.

Mã lỗi EF: Bề mặt kính khu vực nấu có nước ẩm, bếp không hoạt động tốt nhất. Hãy tắt bếp và lau khô khi hiển thị lỗi này.

Mã lỗi AD: Lỗi tiếp xúc giữ bếp và dụng cụ nấu, bếp khó nhận nồi.

Lỗi bếp không hoạt động, phím hiển thị không sáng: Lỗi xảy ra do bếp chưa kết nối nguồn điện, dòng điện kết nối không ổn định.

Dịch vụ nhận sửa mã lỗi bếp từ Electrolux uy tín tại nhà

Đối với những lỗi đơn giản, bạn có thể tự xử lý theo những hướng gợi ý khắc phục. Tuy nhiên, với những lỗi xảy ra liên quan đến kỹ thuật bạn cần gọi đến trung tâm bảo hành Electrolux để được kiểm tra, khắc phục lỗi.

Với hơn chục năm hoạt động trong ngành sửa chữa bếp từ, dịch vụ sửa bếp từ electrolux của chúng tôi luôn cam kết sửa lỗi triệt để nhất với giá cả rất phải chăng và phục vụ tận nơi.

Hãy đừng quá lo lắng xuất hiện mã lỗi bếp từ Electrolux xuất hiện khi sử dụng, bình tĩnh khắc phục hoặc gọi đến tổng đài hỗ trợ của dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp của trung tâm bảo hành Electrolux để được khắc phục.