Làm gì khi quạt gió tủ lạnh electrolux không chạy

Đánh giá post

Trung tâm bảo hành Electrolux chia sẻ cách xử lý khi quạt gió tủ lạnh electrolux không chạy, tìm hiểu nguyên nhân gây ra vấn đề

Bạn quan sát và phát hiện quạt gió tủ lạnh electrolux không chạy như bình thường, bạn không nắm rõ nguyên nhân gây ra do đâu và khá mù mờ trong việc xử lý vấn đề như thế nào để thiết bị sớm trở lại hoạt động như thường. Với hơn chục năm kinh nghiệm trong việc sửa chữa, trung tâm bảo hành Electrolux hướng dẫn bạn cách xử lý vấn đề thật hiệu quả và tìm hiểu rõ từng nguyên nhân gây nên sự cố không mong muốn này.

Dấu hiệu nhận biết quạt gió tủ lạnh Electrolux không chạy

Quạt tủ lạnh được xem là một trong những bộ phận quan trọng giúp tủ lạnh đều ở mọi vị trí. Bạn sẽ thấy hệ thống cánh quạt nằm ở vị trí ngăn đá với nhiệm vụ giúp hút không đã làm lạnh từ dàn lạnh. Từ đây hơi lạnh tiếp tục đẩy ra ngăn đá, mát, làm lạnh mọi vị trí trong tủ lạnh. Quạt tủ lạnh Electrolux hoạt động theo những pha làm việc, nghỉ ngơi của hệ dàn lạnh.

Khi quạt gió tủ lạnh Electrolux không chạy do bị hỏng hóc hay gặp vấn đề, bạn sẽ nghe thấy âm thanh lách cách khi hoạt động của dàn lạnh nhưng lại không nghe tiếng quạt chạy. Và dấu hiệu dễ nhận biết nhất là làm tủ tủ không lạnh, kém lạnh hẳn,  hơi lạnh phà ra ít, thực phẩm có thể nhanh hư hỏng do không đủ hơi lạnh để bảo quản và dẫn đến tình trạng tủ lạnh tiêu thụ lượng điện năng lớn khi phí điện gia đình tăng vọt.

Vậy nguyên nhân chính nào khiến quạt gió của tủ lạnh không chạy?

4 nguyên nhân chính khiến quạt gió tủ lạnh Electrolux không chạy

Từ kinh nghiệm sửa chữa thực tế qua các trường hợp lỗi về quạt gió tủ lạnh nhận được của dịch vụ sửa tủ lạnh electrolux, trung tâm bảo hành Electrolux tổng hợp 4 nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng quạt gió của tủ lạnh không chạy, cụ thể:

Do công tác cửa gặp vấn đề

-Khi công tác cửa hỏng do tiếp điểm hay cảm ứng đã hết nên khi đóng cửa tủ lạnh, quạt gió không nhận được tín hiệu nên không chạy.

-Do công tác cửa của quạt không đóng kín ( một số dòng tủ lạnh chỉ cho quạt gió chạy khi tủ đóng) nên tủ lạnh không chạy.

-Với các dòng tủ lạnh đời mới, cao cấp như tủ lạnh inverter hay tủ lạnh Electrolux side by side tủ sẽ có độ trễ 30’ khi đóng cửa tủ mới cấp điện cho quạt gió chạy. Nên bạn cũng lưu đến vấn đề này.

Bộ phận xả đá không hoạt động

-Khi bộ phận xả đá của tủ lạnh không hoạt động, thiết bị cũng không chuyển qua chương trình làm lạnh, block tủ lạnh, quạt gió tủ lạnh electrolux không chạy.

-Do chế độ xả đá gặp vấn đề nên không thể xả đá nhưng block vẫn hoạt động liên tục khiến băng tuyến ở dàn lạnh dày lên, bám dần ra đến khu vực cánh quạt khiến quạt không thể quay.

Quạt gió tủ lạnh đã bị hư hỏng

-Quạt tủ lạnh Electrolux không quay có thể do bo bach không cấp điện cho rơ le quạt.

-Tủ lạnh đã sử dụng trong một thời gian dài nên tình trạng bó cơ. Motor quạt tủ lạnh bị cháy (đứt cuộn dây điện).

-Ngắt hay đóng điện đột ngột cũng là nguyên nhân khiến động cơ cánh quạt bị cháy hoặc chập cháy do động bị nhiễm ẩm.

-Công  tác quạt hư hỏng cũng khiến quạt gió tủ lạnh Electrolux ngưng hoạt động dù dàn lạnh của máy vẫn chạy như bình thường.

Gợi ý cách xử lý khi quạt gió tủ lạnh Electrolux không chạy

Khi phát hiện quạt gió tủ lạnh không chạy, bạn hãy xử lý vấn đề theo những gợi ý như sau của trung tâm bảo hành Electrolux:

-Kiểm tra cửa tủ lạnh đã đóng kín hay chưa, nếu do cửa tủ lạnh đã hỏng bạn nên thay mới nó hoàn toàn.

-Kiểm tra bộ phận xả đá trong hệ thống làm lạnh để xem có vấn đề hay không hoặc do quạt gió bị cháy động cơ, công tác quạt bị hư hỏng. Những công tác kiểm tra này nên được thực hiện bởi thợ sửa chuyên nghiệp. Bạn có thể tham khảo cách tháo quạt gió tủ lạnh nếu bạn có kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn về điện lạnh gia dụng. Nếu không khuyến cáo bạn không nên tự ý tháo lắp để kiểm tra quạt để tránh tình trạng vấn đề thêm nghiêm trọng hơn.

Cần thợ chuyên nghiệp để sửa chữa quạt gió tủ lạnh electrolux không chạy bạn có thể liên hệ đến trung tâm bảo hành Electrolux với số tổng đài hỗ trợ 024 3999 8888 / 0938 718 718 / 0902 719 789 để được hỗ trợ xử lý vấn đề nhanh chóng nhất.

 

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0962 66 3456