Máy giặt electrolux không xuống nước xả

5/5 - (1 bình chọn)

Trung tâm bảo hành Electrolux chia sẻ nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy giặt electrolux không xuống nước xả

Tình trạng máy giặt electrolux không xuống nước xả không phải là lỗi hiếm gặp, nó xảy ra khá phổ biến trong quá trình sử dụng máy mà bất kỳ người dùng nào cũng đã từng gặp qua. Tình trạng lỗi này không quá khó để xử lý nhưng trước hết bạn phải biết được nguyên nhân nào đã gây ra để có biện pháp xử lý cho phù hợp. Hãy cùng trung tâm bảo hành Electrolux tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy giặt không xuống được nước xả nhé!

Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng máy giặt Electrolux không xuống nước xả

Thông thường, theo nguyên tắc khi cho nước xả vào khay đựng máy giặt, nước xả sẽ tự động xuống. Thế nhưng bạn quan sát và phát hiện máy giặt electrolux không xuống nước xả vải như thường lệ. Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này có thể do một trong các nguyên nhân sau:

-Áp suất nước chảy vào trong máy giặt electrolux quá yếu, không đủ mạnh giúp nước chảy tràn đến ngăn đựng nước xả vải. Do đó mà nước xả vẫn còn nằm lại trong ngăn, không chảy xuống lồng giặt. Đây được xem là nguyên nhân chủ yếu gây nên tình trạng này.

-Hộp đựng nước xả vải tắc nghẽn do việc vệ sinh kém, nước xả đóng cặn dày sau một thời gian sử dụng mà không được lau chùi, vệ sinh định kỳ sẽ bám một lượng cặn lớn, bịt các lỗ hút nước xả vải lại khiến nước xả vải không xuống máy giặt ngay cả khi máy giặt thực hiện cấp nước cho ngăn nước xả.

-Do lỗi hỏng mạch điều khiển của máy giặt electrolux, cấp bị om hay do một số bộ phận khác gặp vấn đề, không hoạt động, chẳng hạn như bơm hay van cấp nước không hoạt động dẫn đến tình trạng làm gián đoạn chương trình đang vận hành của máy giặt.

-Do máy giặt bị kênh khi lắp đặt, không cân khiến máy giặt không nhận được nước xả.

Vậy với những nguyên do nước xả trong khay đựng nước xả máy giặt electrolux không chảy xuống được thì sẽ có cách xử lý nào cho hiệu quả nhất. Hãy cùng theo dõi trong mục tiếp theo của bài viết để tham khảo biện pháp khắc phục vấn đề.

Cách xử lý hiệu quả cho tình trạng máy giặt electrolux không xuống nước xả

Để tình trạng máy giặt electrolux không xuống nước xả nhanh chóng được khắc phục và hiệu quả, bạn có thể thực hiện theo những gợi ý như sau:

-Để máy giặt xả nước vào trong máy, kiểm tra xem nước chảy vào máy yếu hay không. Nếu nước xả yếu hãy kiểm tra lại van cấp nước của máy giặt có bị tắc nghẽn hay hư hỏng để sớm chữa chữa, khắc phục.

-Nếu nguồn nước quá yếu để xả được nước xả vải, để tăng áp lực nước bạn cần lắp đặt thêm bơm tăng áp để hỗ trợ.

-Với trường hợp máy giặt đặt bị nghiêng, kiêng khiến nguồn nước cấp vào máy không chảy được vào ngăn nước xả máy giặt Electrolux, bạn cần kê máy sao cho cân nhất có thể. Nên chọn ở một vị trí bằng phẳng.

-Còn trường hợp tắc khay nước xả vải do bẩn cặn bám vào, cách khắc phục tình trạng máy giặt electrolux không xuống nước xả đơn giản nhất là tiến hành tháo khay ra và vệ sinh cặn bám ở bên trong khay thật sạch. Hoặc có thể khắc phục bằng việc pha loãng nước xả vải trước khi cho vào ngăn xả để chúng tự động xuống, bởi đôi khi do nước xả vải quá đặc nên khó chảy xuống hơn bình thường.

-Đối với các trường hợp lỗi liên quan đến kỹ thuật như bảng mạch điều khiển bị lỗi, cấp bị om, bạn nên gọi đến dịch vụ sửa máy giặt electrolux chuyên nghiệp của trung tâm bảo hành Electrolux để họ xử lý giúp bạn. Với chuyên môn, kinh nghiệm của họ chắc chắn máy giặt của bạn sẽ khắc phục được lỗi và nhanh chóng hoạt động bình thường.

Nếu việc tháo khay ngăn nước xả khó khăn hay cần hỗ trợ kỹ thuật khi gặp tình trạng máy giặt electrolux không xuống nước xả hãy gọi đến tổng đài hỗ trợ của trung tâm bảo hành Electrolux theo hotline ,kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ hỗ trợ tận tình nhất để giúp bạn khắc phục lỗi tốt nhất!

 

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0962 66 3456