Bảng mã lỗi máy giặt Electrolux

5/5 - (1 bình chọn)

Trung tâm bảo hành Electrolux chia sẻ mã lỗi máy giặt Electrolux

Chắc hẳn với bảng mã lỗi máy giặt Electrolux được trung tâm bảo hành Electrolux chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn biết được cách đọc mã lỗi máy giặt gia đình có những dấu hiệu lỗi để biết nguyên nhân và cả hướng xử lý vấn đề. Nếu là người dùng máy giặt electrolux “thông thái” hãy đừng bỏ qua bài viết này.

Khi sử dụng máy giặt electrolux bạn cũng bắt gặp được đôi lần hay nhiều lần màn hình máy giặt hiển thị những mã lỗi. Tuy nhiên, bạn không biết cách đọc mã lỗi máy giặt Electrolux và không hiểu chúng hiển thị cho những lỗi nào đang xảy ra trên máy. Vậy làm sao để đọc được chúng?

Bảng mã lỗi của dòng máy giặt Electrolux hay các dòng máy giặt của những thương hiệu khác liệt kê tất cả những lỗi có thể xảy ra trong máy giặt để kiểm tra được nguyên nhân gây ra và có biện pháp xử lý hợp lý.

Để giúp độc giả cùng quý khách hàng nắm bắt rõ mã lỗi của máy giặt Electrolux, trung tâm bảo hành Electrolux sẽ chia ra từng bảng mã lỗi cho từng dòng máy khác nhau.

Bảng mã lỗi máy giặt Electrolux W series

-Mã lỗi E05, E06: Mã lỗi này hiển thị khi máy quá nóng. Để khắc phục bạn chỉ cần ngắt máy, đợi trong 5 phút để máy bớt nóng, khởi động máy và chọn tiến trình giặt.

Mã lỗi E12: mã lỗi máy giặt electrolux E12 xuất hiện khi quá tải khối lượng quần áo/mẻ giặt, đường ống xả bị tắc.

+Cách xử lý vấn đề cho tình trạng này là nên kiểm tra đường ống xả có bị tắc hay không và khi giặt nên bỏ lượng quần áo đúng với quy định của hãng sản xuất máy.

Mã lỗi E14: Mã lỗi thường xuất hiện với hệ thống máy có tích hợp chế độ sấy khô. Nguyên do dẫn đến là bộ điền khiển đánh lửa không hoạt động, tín hiệu được gửi đến PCB.

+Để khắc phục bạn cần cài đặt lại theo các bước: Mở bảng điều khiển > Nhấn nút đặt lại khí phía sau PCB trong 1 > Nhấn nút đặt lại B cạnh bảng điều khiển.

Mã lỗi E15: Mã lỗi hiển thị khi dùng quá nhiều quần áo khi sấy. Hãy bỏ bớt đi một lượng quần áo, đóng cửa máy và nhấn nút bắt đầu. Tuy nhiên, nếu lỗi vẫn xuất hiện thì bạn phải cần gọi đến dịch vụ sửa máy giặt electrolux chuyên nghiệp để kiểm tra.

Mã lỗi E16: Mã lỗi xuất hiện khi người dùng nhấn nút khởi động khi công tác chân không được đóng lại hoặc khi người dùng nhấn nút khởi động khi công tắc chưa được đóng lại. Thực hiện reset lại máy bằng cách cách mở/đóng cửa, nhấn nút khởi động.

Mã lỗi cho dòng máy giặt Electrolux IQ-Touch Wave-Touch EIFLW series

Mã lỗi E13: bảng mã lỗi máy giặt electrolux với lỗi E13 xuất hiện nghĩa là máy đang gặp tình trạng rò rỉ nước. Bạn tiến hành kiểm tra máy giặt có bị rò nước hay rò khí trong hệ thống chuông không khí để khắc phục vấn đề.

Mã lỗi E11: Mã lỗi xuất hiện khi thời gian đếm quá dài. Bạn tiến hành khắc phục lỗi bằng cách:

+Bước 1: Kiểm tra dòng nước có chảy bình thường hay không. Nếu Có đi đến bước 4, nếu Không tiếp tục bước 2.

+Bước 2: Vòi nước chảy vào có bật không. Nếu Không hãy bật vòi nước, nếu Có tiếp tục đến bước 3.

+Bước 3: Khi kiểm tra phát hiện áp suất nước > (20) psi . Nếu không có thì có vấn đề áp lực, nếu có hãy kiểm tra đường ống dẫn nước có kẹt hay bị chặn hay không. Còn nếu vẫn xuất hiện tình trạng lỗi thì cần thay thế van nước đầu vào.

+Bước 4: Nước có tiếp tục đổ vào máy giặt hay không. Có đến bước 5, không đến bước 6.

+Bước 5: Tiến hành tháo nguồn khỏi máy giặt, kiểm tra nước có đổ đầy không. Nếu có đi đến bước 6, nếu không cần thay lắp van đầu vào. Khi công tắc áp suất kiểm tra tốt đến bước 7, nếu không cần thay công tác áp suất.

+Bước 6: Thay bộ cảm biến áp suất, nếu vẫn không tốt đi đến bước 7.

+Bước 7: Thay bảng điều khiển chính.

Mã lỗi E21: Mã lỗi xuất hiện khi nước bơm ra không đủ nhanh. Bạn tiến hành kiểm tra ống xả, kiểm tra 120 VAC ở máy bơm thoát nước xem chúng có bị tắc nghẽn hay không.

Mã lỗi E31: Trong bảng mã lỗi máy giặt electrolux, lỗi E31 xuất hiện khi điện áp chuyển đổi áp lực bị thất bại. Xử lý vấn đề bằng cách kiểm tra hệ thống dây điện giữa bảng điều khiển chính của áp suất.

Mã lỗi E32: Mã lỗi xuất hiện khi cảm biến áp suất hiệu chuẩn gặp vấn đề.

-Mã lỗi E35: Lỗi cảm biến áp suất trào nước.

Mã lỗi E38: Mã lỗi xuất hiện khi bẫy khí bị tắc.

Mã lỗi E40, E41, E42, E43, E44, E45: Lỗi công tác cửa, cửa không đóng hay chưa đóng chặt. Sửa lỗi công tác cửa hay chắc chắn đã đóng cửa đúng.

Mã lỗi E52: Xuất hiện khi có tín hiệu xấu từ bộ tạo mạch, để xử lý vấn đề bạn cần ngắt kết nối phích cắm ra khỏi phần động cơ, kiểm tra các chốt của điện trở 4 và 5 trong động cơ.

Trên đây là một số mã lỗi trong bảng mã lỗi máy giặt Electrolux của một số dòng máy được trung tâm bảo hành Electrolux liệt kê. Để biết các mã lỗi của những dòng máy Electrolux khác hãy tham khảo những bài biết khác trên website hoặc gọi đến tổng đài hỗ trợ 024 3999 8888 / 0938 718 718 / 0902 719 789 để được tư vấn thêm chi tiết.

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0962 66 3456