Máy giặt Electrolux báo lỗi E30 vì lý do gì?

Máy giặt Electrolux báo lỗi E30 vì lý do gì? Tìm hiểu cách giải quyết vấn đề cùng Bảo hành Electrolux

Máy giặt electrolux báo lỗi e30 hoặc báo hiệu bằng 3 tiếng bíp, vậy lỗi này cảnh báo đến người dùng vấn đề gì? Với những thông tin được cung cấp trong bài viết dưới đây, bạn sẽ khám phá được nguyên nhân và cách xử lý vấn đề đã xảy ra này. Nào cùng tìm hiểu chi tiết nhé!

Hàng tá các vấn đề xảy ra được phát hiện và nhanh chóng được xử lý qua mã lỗi máy giặt Electrolux cửa ngang, hay lồng đứng hiển thị qua bảng điều khiển. Với các chuyên gia kỹ thuật, họ hoàn toàn có thể chẩn đoán một cách chính xác sự cố thông qua bảng mã lỗi.

Trong bảng mã lỗi, nhà sản xuất đã giải thích rõ lý do phát sinh sự cố lỗi E30, cụ thể là gì, bạn sẽ được chi tiết ngay sau đây:

Máy giặt Electrolux báo lỗi E30 vì lý do gì?

Máy giặt Electrolux hiển thị thông báo mã mỗi E30 đồng nghĩa với sự cố nước tràn ở đáy hoặc bên trong máy, vấn đề về mức nước.

Vậy bạn nên xử lý vấn đề như thế nào nếu xảy ra khi sử dụng máy giặt? Dưới đây là một số nguyên nhân và giải pháp có thể áp dụng để khắc phục sự cố này:

1.Kiểm tra ống cấp nước của máy giặt Electrolux

Bất kỳ sự cố rò rỉ trong ống cấp nước đều có thể khiến cho nước chảy tràn ra bên cạnh mặt sau. Vì vậy, hãy kiểm tra ngay mối kết nối giữa ống cấp nước với vòi, máy giặt. Nên xử lý ngay khi chúng bị hỏng, hoặc nếu ống cấp nước của máy giặt bị hỏng thì hãy thay mới để tránh bị rò rỉ nước.

2.Kiểm tra quần áo có bị kẹt hay không

Quần áo bên trong lồng giặt bị kẹt giữa miếng đệm cửa và cánh cửa có thể là nguyên nhân khiến cho nước bên trong lồng giặt bị rò rỉ, chảy xuống ở vị trí phía dưới, xuống khay dưới cùng, dẫn đến tình trạng máy giặt electrolux báo lỗi e30.

Để khắc phục bạn kiểm tra quần áo có bịt kẹt hay không. Lưu ý ngắt kết nối nguồn điện và nguồn nước và thực hiện các bước sau:

+Đặt khăn trên sàn ở vị trí phía sau máy giặt.

+Nghiêng máy giặt Electrolux về phía sau khoảng 10 đến 15cm với sàn.

+Giữ ở vị trí trong khoảng 30 -40 giây để nước chảy ra ngoài khăn.

+Hạ máy giặt và thực hiện kết nối.

Đồng thời bạn cũng nên kiểm tra  nguồn cấp nước, thoát nước, kiểm tra bộ lọc cặn, van cấp nước máy giặt có sạch không.

Sau đó bạn có thể bắt đầu chu trình giặt để kiểm tra sự cố đã được giải quyết hay chưa.

3.Kiểm tra gioăng cửa máy giặt Electrolux

Lỗi E30 xuất hiện cũng có thể do gioăng cao su cửa máy giặt Electrolux bị rách, nước bên trong lồng giặt bị tràn rò rỉ ra ngoài trong quá trình hoạt động. Tất nhiên bạn không thực hiện cách reset máy giặt Electrolux mà nên kiểm tra ngay gioăng cao su ở tình trạng như thế nào.

Nếu chúng quá rách và không thể khắc phục, thay mới là giải pháp xử lý hữu hiệu nhất. Việc này nên được thực hiện bởi nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp.

Lưu ý không sử dụng máy giặt Electrolux cho đến khi máy được sửa chữa.

Liên hệ với Trung tâm dịch vụ sửa chữa máy giặt Electrolux

Nếu những giải pháp xử lý trên không giải quyết được vấn đề, bạn nên liên hệ đến Bảo hành Electrolux và yêu cầu trợ giúp qua hotline 086 999 1234.

Nhân viên quản lý đồng thời là chuyên gia sửa chữa máy giặt sẽ trực tiếp tư vấn về dịch vụ, tiếp nhận vấn đề từ khách hàng.

Luôn sử dụng linh kiện chính hãng nên khách hàng có thể an tâm về chất lượng sửa chữa sau khi thay thế. Đội ngũ kỹ thuật viên có tay nghề đảm bảo hư hỏng xảy ra được khắc phục triệt để.

Máy giặt electrolux báo lỗi e30 khi xuất hiện tình trạng nước tràn ra ngoài. Mong rằng những thông tin được cung cấp trong nội dung bài viết sẽ hữu ích cho người sử dụng, giúp khắc phục vấn đề nhanh chóng. Tham khảo thêm những nội dung tại đây nếu bạn đang cần tìm hiểu các vấn đề liên quan đến sửa máy giặt Hitachi.