Sửa máy giặt Electrolux không xả nước

Sửa máy giặt Electrolux không xả nước, Bảo hành Electrolux nhận sửa chữa máy giặt tại nhà

50% các trường hợp sửa máy giặt electrolux không xả nước thải phát sinh do hỏng bơm xả vì bị chết cuộn hoặc bị kẹt, những nguyên nhân còn lại có thể do tắc nghẽn đường ống nước thải, do board mạch, do phao áp lực. Vậy làm thế nào để khắc phục sự cố này? Cùng Bảo hành Electrolux tìm hiểu nội dung bài viết dưới đây để tham khảo hướng giải quyết vấn đề cụ thể nhé!

Trong quá trình sử dụng, tình trạng máy giặt không xả nước xả vải hay không xả nước thải là khá phổ biến. Như với hiện tượng lỗi máy giặt Electrolux không thoát nước, không xả nước thải bên trong lồng giặt, Bảo hành Electrolux đã tiếp nhận và xử lý thành công rất nhiều trường hợp tương tự.

Vậy nguyên nhân dẫn đến phát sinh vấn đề là do đâu?

Dấu hiệu, nguyên nhân và cách sửa máy giặt Electrolux không xả nước

Dấu hiệu:

Người dùng có thể nhận biết lỗi hỏng xảy ra ở máy giặt với các dấu hiệu bên ngoài. Như với tình trạng này lỗi này, máy giặt Electrolux giặt hết chương trình nhưng không xả nước và không tiến hành chu trình vắt tiếp theo. Nếu mở cửa máy giặt, bạn sẽ phát hiện nước bên trong lồng giặt vẫn còn đầy vì không được bơm xả.

Nguyên nhân và cách sửa chữa:

Với kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn, đội ngũ kỹ thuật viên tại Bảo hành Electrolux hoàn toàn có thể xử lý sửa máy giặt electrolux không xả nước hiệu quả. Những nguyên nhân chính dẫn đến phát sinh sự cố này là do

-Bị hỏng bơm xả máy giặt:

Có thể nói là đến 50% máy giặt không xả nước do bị hỏng bơm xả. Bạn có thể kiểm tra bơm gặp sự cố hay không bằng cách chạy không tải ở chế độ vắt, nếu không nghe thấy tiếng bơm hoạt động, chắc chắn bộ phận này đã gặp sự cố.

Có thể là do bơm bị chết cuộn hoặc bị kẹt nên dẫn đến không thể vận hành để bơm xả nước ra ngoài. Kiểm tra nếu bị có dị vật bị kẹt nên lấy ra ngoài rồi cho bơm hoạt động như thường. Nhưng nếu bơm bị cháy sẽ phải sửa chữa hoặc có thể thay mới.

-Bị tắc nghẽn đường ống nước thải:

Làm sao kiểm tra đường ống thoát nước đang bị tắc?

Rất đơn giản, bạn chỉ cần đặt nằm đường ống thoát nước, nếu nước ống chảy ra đổng nghĩa với việc ống thoát nước không bị tắc. Nếu nước không chảy ra ngoài thì ống xả nước máy giặt Electrolux đã bị tắc, bạn chỉ cần vệ sinh đường ống để giúp nước được thoát ra ngoài.

-Do phao áp lực của máy giặt đã bị hỏng:

Có một số trường hợp máy giặt Electrolux bị hỏng vì do phao áp lực có vấn đề. Để biết chính xác vấn đề, bạn nên liên hệ thợ sửa máy giặt Electrolux để kiểm tra cụ thể và khắc phục xử lý.

-Do lưới lọc quá bẩn:

Khi máy giặt Electrolux không xả nước, bạn cũng hãy kiểm tra cửa xả máy giặt. Nếu lưới lọc quá bẩn, cặn bám không được vệ sinh khiến cho nước không thể thoát xả ra ngoài. Để xử lý hãy mở nắp cửa xả máy giặt, tháo lưới lọc để làm sạch cặn bám, sau đó tiến hành lắp lại.

-Do hỏng mạch chính:

Bị lỗi mạch có thể làm cho máy giặt Electrolux không thoát nước, hay bơm nước liên tục. Để loại bỏ lỗi bạn hãy liên hệ thợ sửa chữa để được test mạch và khắc phục. Bạn không thể sử dụng máy giặt đến khi lỗi được giải quyết.

Những việc nên làm để hạn chế lỗi hỏng xảy ra ở máy giặt Electrolux

Bảo dưỡng bảo trì tốt, vệ sinh máy giặt thường xuyên và sử dụng đúng theo hướng dẫn là cách tốt nhất giúp giữ chất lượng và độ bền của máy giặt, hạn chế tốt nhất các lỗi hỏng xảy ra ở máy giặt Electrolux như máy giặt Electrolux không bơm nước. Dưới đây là một số lưu ý cụ thể:

-Vệ sinh ống xả nước, lưới lọc và những bộ phận khác trên máy giặt.

-Bảo dưỡng máy giặt định kỳ.

-Đặt máy giặt ở vị trí khô thoáng, được che chắn cẩn thận.

-Dùng đúng nguồn điện áp quy định.

Liên hệ với Trung tâm dịch vụ sửa chữa và bảo hành Electrolux

Bạn không thể giải quyết được vấn đề với một số giải pháp đơn giản, chúng tôi khuyên bạn nên yêu cầu nhân viên kỹ thuật xem xét vấn đề. Thông tin chính xác tình trạng lỗi để giúp kỹ thuật viên của chúng tôi xác định chính xác nguyên nhân vấn đề.

Là một trong những trung tâm cung cấp dịch vụ sửa chữa uy tín, với đội ngũ kỹ thuật viên đã được đào tạo và có kinh nghiệm, chúng tôi hoàn toàn đủ điều kiện, đủ năng lực để xử lý mọi sự cố xảy ra ở máy giặt.

Mong rằng với những thông tin trong nội dung trên sẽ hữu ích giúp bạn biết nguyên nhân và sớm khắc phục sửa máy giặt electrolux không xả nước. Vui lòng liên hệ 086 999 1234 để được hỗ trợ thêm! Hoặc tham khảo thêm các dịch vụ khác liên quan đến sửa chữa máy giặt hãng Hitachi tại đây nếu bạn có nhu cầu.