Làm gì khi máy giặt Electrolux báo lỗi E91

5/5 - (14 bình chọn)

Trung tâm bảo hành Electrolux  giới thiệu bài viết cách xử lý khi máy giặt Electrolux báo lỗi E91

Tuy không thường xảy ra, nhưng tình trạng máy giặt Electrolux báo lỗi E91 vẫn đôi khi xảy ra khiến máy giặt phải gián đoạn việc vận hành của mình. Vậy người dùng máy nên xử lý tình trạng lỗi này như thế nào để xảy ra sau cho sự cố được khắc phục nhanh chóng nhất? Hãy cùng trung tâm bảo hành Electrolux tìm hiểu trong bài viết dưới đây để giải đáp cho vấn đề này.

Nguyên nhân dẫn đến sự cố máy giặt Electrolux báo lỗi E91?

Nếu so với tình trạng máy giặt electrolux báo lỗi e90 thì tình trạng lỗi E91 khá ít xảy ra nhưng không phải không xảy ra. Không như một số những mã báo lỗi khác, mã lỗi E91 được xem là một trong những tình trạng lỗi phức tạp, khó trong cách xử lý lỗi.

Vậy nguyên nhân chính nào gây nên tình trạng lỗi này? Khi máy giặt Electrolux bị lỗi kết nối giữa bảng mạch UI cùng bảng mạch điều khiển chính máy giặt sẽ xuất hiện mã lỗi E91.

Hoặc bạn có thể hiểu theo cách đơn giản nhất là, máy giặt Electrolux báo lỗi E91 khi dây kết nối giữa bảng mạch điều khiển chính của máy giặt và bảng mạch điều khiển cho người dùng( tích hợp trong các nút bấm) gặp lỗi.

Hướng xử lý hiệu quả khi máy giăt Electrolux báo lỗi E91

Ngay khi máy giặt hiển thị lỗi E91, bạn hãy dừng ngay các hoạt động vận hành máy và tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến lỗi cũng như tham khảo cách xử lý vấn đề từ những người có chuyên môn.  Đây là một trong những lỗi liên quan rất nhiều đến kỹ thuật chuyên môn nên bạn tuyệt đối không tự ý sửa lỗi nếu không muốn máy giặt trở nên hư hỏng nặng hơn và nghiêm trọng là phải mua máy giặt mới.

Tùy theo từng trường hợp lỗi mà sẽ có hướng xử lý máy giăt Electrolux báo lỗi E91 khác nhau, cụ thể:

Khi dây kết nối giữa vi mạch chính cùng vi điều khiển người dùng gặp lỗi:  Hãy thử khắc phục bằng cách cắm lại các đầu jack kết nối giữa vi mạch chính và vi mạch điều khiển xem có khắc phục được vấn đề hay không.

Khi dây kết nối giữa vi mạch chính và mạch điều khiển người dùng không hư hỏng: Với trường hợp này thợ sửa chuyên nghiệp sẽ kiểm tra main điều khiển chính hoặc thay thế bảng mạch giao diện dành cho người dùng trên máy để khắc phục.

Khi gặp lỗi máy giặt electrolux e40 hay báo lỗi E91 biện pháp xử lý hiệu quả nhất là hãy gọi đến trung tâm bảo hành Electrolux có uy tín để được khắc phục.

Làm sao để máy giặt Electrolux không báo lỗi E91?

Ngoài những yếu tố do nhà sản xuất thì phần đa các lỗi xảy ra như lỗi máy giặt electrolux báo lỗi e91 là do cách sử dụng và cách bảo quản máy hay yếu tố bên ngoài tác động vào. Do đó, để hạn chế lỗi này hay các lỗi khác xảy ra nhất người dùng nên chú ý đến cách sử dụng, bảo quản của mình đúng cách, tuân theo những hướng dẫn hay cảnh báo từ nhà sản xuất như:

-Không nên để bình chứa nước hay các dung dịch chất lỏng khác trên đầu máy giặt, tránh tình trạng bị xô ngã khiến nước thấm ngược lại vào bên trong làm các vỉ mạch bị nhiễm ẩm gây chập cháy, hư hỏng.

-Khi lắp đặt máy giặt Electrolux tránh để máy ở các vị trí có độ ẩm cao hoặc chịu sự tác động trực tiếp từ thời tiết mưa, nắng. Bởi máy giặt của bạn không chỉ đơn giản bị lỗi các bộ phận bên trong rồi sửa chữa mà còn ảnh hưởng đến chất lượng, độ bền, tuổi thọ và cuối cùng hư máy phải mua máy mới.

-Tránh để các loại côn trùng như gián, kiến  hoặc chuột vào làm tổ bên trong vỉ mạch hay cắn nát các loại dây kết nối bên trong. Ngoài việc vệ sinh sạch sẽ khu vực đặt máy giặt, bạn cũng nên áp dụng các biện pháp chống diệt côn trùng, chuột.

-Vệ sinh máy giặt thường xuyên và bảo trì định kỳ để máy không chỉ chạy mượt, hiệu quả hơn mà để hạn chế nhất các lỗi xảy ra như máy giặt báo lỗi e91.

Địa chỉ sửa máy giặt Electrolux báo lỗi E91 tại nhà ở Hà Nội tốt nhất

Như đã đề cập ở trên, đối với mã lỗi E91 không đơn giản trong cách xử lý nên việc tìm một địa chỉ sửa chữa có tay nghề là điều cần và quan trọng.

Giữa hàng chục trung tâm dịch vụ sửa chữa tại Hà Nội, các dịch vụ sửa máy giặt electrolux tại nhà của trung tâm bảo hành Electrolux được đánh cao về sự uy tín, tin cậy với tay nghề thợ sửa giỏi kỹ thuật lẫn chuyên môn.

Dù với tình trạng máy giặt Electrolux báo lỗi E91 hay mã mỗi E90, E94, 95…chúng tôi đều cam kết sửa chữa nhanh, dứt điểm với phí sửa chữa rất hợp lý. Mọi linh kiện thay thế cho thiết bị đều cam kết chính hãng 100%, có tem dán bảo hành bảo đảm. Mọi dịch vụ sửa chữa đều có bảo hành nên bạn hãy cứ yên tâm khi sử dụng mọi dịch vụ của trung tâm.

Trung tâm cung cấp dịch vụ sửa tận nhà nên khi máy báo lỗi và cần sửa chữa bạn chỉ cần gọi đến hotline dịch vụ 024 3999 8888 / 0938 718 718 / 0902 719 789 để được hỗ trợ tư vấn sửa lỗi máy giặt. Sửa nhanh chóng, tận nơi, giá hợp lý, chúng tôi sẽ giúp máy giặt của gia đình bạn được khắc phục lỗi nhanh chóng nhất!

 

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0962 66 3456