Có phải thay bóng đèn tủ lạnh Electrolux khi chúng không sáng?

Co phai thay bong den tu lanh electrolux khi chung khong sang3
Rate this post

Có phải thay bóng đèn tủ lạnh Electrolux khi chúng không sáng? Tham khảo các giải pháp gợi ý bởi Bảo hành Electrolux

Ánh sáng bên trong tủ lạnh rất quan trọng, chúng giúp ta lấy thực phẩm dễ dàng hơn vào ban đêm, khi trong phòng thiếu sáng. Nhưng bạn sẽ làm gì nếu đèn không bật sáng khi bạn mở cửa? Có phải thay bóng đèn tủ lạnh Electrolux khi chúng không sáng? Bài viết sẽ cung cấp cho bạn một số tùy chọn cùng những thông tin cần biết để giải quyết vấn đề.

Bạn sẽ làm gì trước khi bắt đầu?

Co phai thay bong den tu lanh electrolux khi chung khong sang
Đè n tủ lạnh sẽ sáng khi bạn mở cửa tủ

Trước khi bắt đầu mọi thứ, điều quan trọng bạn phải biết đèn tủ lạnh hoạt động như thế nào. Bóng đèn sẽ bật sáng khi mở cửa các ngăn tủ lạnh hay ngăn đá. Điện để giúp bóng đèn phát sáng được cung cấp bởi hệ thống dây điện có bên trong tủ lạnh. Chúng khá tương tự như bất kỳ bóng đèn sợi đốt nào khác, mặc dù có kích thước cùng công suất nhỏ hơn.

Bóng đèn được vận hành với công tắc hay đòn bẩy nhỏ, chúng sẽ được gắn trên khung cửa tủ lạnh. Khi đóng cửa, công tắc sẽ ngắt mạch và thực hiện nhiệm vụ tắt bóng đèn. Khi mở cửa, công tắc sẽ giúp đèn bật sáng.

Nếu đèn ngưng hoạt động, hãy đánh giá vấn đề xảy ra do nguyên nhân đơn giản nhất đến nguyên nhân phức tạp hơn. Có thể sẽ phải thay bóng đèn tủ lạnh Electrolux hoặc thay thế công tắc cửa.

Những gì bạn cần làm khi bóng đèn tủ lạnh không sáng

Dưới đây là những gì bạn cần phải làm khi tủ lạnh Electrolux không sáng đèn:

Kiểm tra bóng đèn tủ lạnh Electrolux:

Co phai thay bong den tu lanh electrolux khi chung khong sang1
Sẽ phải thay bóng đèn tủ lạnh Electrolux nếu bị cháy

Nếu bóng đèn của tủ lạnh không sáng, có thể bóng đèn đã bị cháy hay hết tuổi thọ.

Hãy kiểm tra bóng đèn xem chúng có vùng tối bên trong hay không, hay dây tóc đèn bị lỏng hoặc bị bị đứt.

Nếu dây tóc bị đứt hoặc bóng cháy, bạn sẽ phải thay thế mới. Việc thay thế cũng không quá phức tạp, bạn có thể mua các loại bóng đèn phù hợp và tự thực hiện các thao tác thay thế theo hướng dẫn trong sách hướng dẫn sử dụng.

Lưu ý:

  • Một số tủ lạnh sử dụng bóng đèn LED tích hợp sẽ phải được thay thế bởi kỹ thuật viên chuyên nghiệp. Bạn nên sớm liên hệ với dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp.
  • Đảm bảo rằng bạn đã rút phích cắm tủ lạnh trước khi thực hiện thao tác tháo ráp bóng đèn. Chắc chắn mọi thứ phải được khô ráo trước khi bạn lắp lại bóng đèn.
  • Khi tháo bóng đèn, bạn hãy nhìn vào công tắc đèn. Nếu chúng bị bẩn hay kẹt dị vật có thể khiến bóng đèn bị tắt. Thường thì việc vệ sinh giúp làm sạch bằng khăn ẩm tại các điểm tiếp xúc của công tắc cho phép đèn lại hoạt động bình thường (Nếu bạn có thể nhìn thấy được công tắc đèn của tủ lạnh khi mở cửa).

Kiểm tra công tắc đèn tủ lạnh:

Co phai thay bong den tu lanh electrolux khi chung khong sang2
Nên kiểm tra công tắc đèn tủ lạnh Electrolux

Nếu bạn vẫn chưa tìm ra nguyên nhân sự cố khiến bóng đèn LED tủ lạnh không sáng, rất có thể công tắc cửa bị kẹt hay đã bị lỗi khiến cho bóng đèn bị hỏng.

Nếu bạn mở cửa và nhìn thấy công tắc đèn tủ lạnh, hãy xác định vị trí cần gạt công tắc (nếu công tắc được thiết kế kiểu pít tông trong khung cửa). Hãy nhấn thả nhiều lần để xem bóng đèn tủ lạnh có sáng lại hay không. Theo thời gian, nút đóng mở có thể bị kẹt do bụi bặm tích tụ.

Nghiêm trọng hơn, công tắc đèn tủ lạnh Electrolux có thể đã bị hỏng nếu bạn không tìm thấy được lý do nào khác dẫn đến tình trạng đèn không sáng. Cách khắc phục cuối cùng là thay thế công tắc cửa. Bạn có thể sớm liên hệ dịch vụ để thực hiện vấn đề. Lúc này, đèn tủ lạnh Electrolux của bạn sẽ lại bật sáng.

Thực hiện giải pháp nhanh:

Hãy đóng cửa và mở cửa tủ lạnh để giúp bật đèn trỏ lại. Vì hệ thống điều khiển có thể sẽ tự động tắt nếu cửa tủ lạnh đã mở trong một thời gian dài.

Liên hệ với trung tâm dịch vụ sửa chữa tủ lạnh Electrolux:

Bạn không biết đâu là bóng đèn tủ lạnh 240v 10w? Hay những lời khuyên trên không giải quyết được sự cố xảy ra, chúng tôi khuyên bạn nên yêu cầu dịch vụ sửa chữa và đặt một cuộc hẹn với kỹ thuật viên của họ.

Việc thay bóng đèn tủ lạnh electrolux có thể dễ dàng, nhưng nếu bạn thực hiện sai thao tác, chúng cũng sẽ không hoạt động trở lại. Hãy luôn cân nhắc khi tự thay thế. Gọi ngay số điện thoại 0869 99 1234 nếu bạn cần sự hỗ trợ chuyên nghiệp, Bảo hành Electrolux luôn sẵn sàng phục vụ. Hoặc nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về dịch vụ thay bóng đèn tủ lạnh Hitachi, vui lòng truy cập thay bóng đèn tủ lạnh hitachi.

Cảm ơn bạn đã tham khảo bài viết. Chúc bạn khắc phục thành công!

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0988 177 888