Bạn đã biết cách đổ muối vào máy rửa bát Electrolux?

Bạn đã biết cách đổ muối vào máy rửa bát Electrolux? Bảo hành Electrolux gợi ý cách thực hiện

Muối có thể được thêm tương đối dễ dàng vào máy rửa bát để giúp chén dĩa của bạn luôn sạch sẽ hơn. Loại muối này với công thức đặc biệt sẽ làm mềm nước cứng, chuyên sử dụng cho máy rửa bát. Vậy cách đổ muối vào máy rửa bát Electrolux được thực hiện như thế nào? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết.

Những lưu ý trước khi thực hiện

Bạn không chỉ tìm cách đổ muối vào máy rửa bát Electrolux, mà trước khi thực hiện thao tác này cần chú ý đến một số vấn đề:

 • Chỉ được đổ thêm muối vào ngăn chứa máy muối khi đèn báo muối sáng lên ở bảng điều khiển. Lưu ý: Tùy vào lượng muối được hòa tan nhiều hay ít, đèn báo mức muối vẫn có thể sáng lên dù bạn đã đổ thêm muối vào ngăn chứa.
 • Nếu máy rửa bát Electrolux không có đèn báo mức muối trên bảng điều khiển, bạn có thể tìm ước lượng thời gian bằng cách đếm số lần rửa của máy.
 • Chỉ sử dụng loại muối chuyên dụng dành cho máy rửa bát. Tất cả các loại muối được sản xuất không dùng cho máy rửa chén sẽ gây hư hại cho hệ thống làm mềm nước, đặc biệt là muối ăn. Lưu ý không sử dụng loại muối không phù hợp.
 • Xem máy rửa bát Electrolux mà bạn đang dùng có tích hợp chức năng làm mềm nước hay không. Nếu không có có thể bỏ qua bước này.
 • Nên đổ muối vào ngăn chứa muối trước khi bắt đầu một chương trình rửa hoàn toàn. Điều này giúp tránh nước muối hay cặn còn sót lại ở dưới đáy máy rửa bát, tránh tình trạng bị ăn mòn.
 • Nếu bạn làm đổ muối ra ngoài ngăn chứa, bạn cần rửa sạch hay lau sạch ngay, hoặc kích hoạt chương trình rửa nhanh để loại bỏ hoàn toàn lượng muối đó.

Cách đổ muối vào máy rửa bát Electrolux

Tham khảo cách đổ muối vào máy rửa bát Electrolux

Muối được thêm rất dễ dàng vào ngăn chứa, cách cho muối vào máy rửa bát Electrolux đơn giản mà bất kỳ ai cũng có thể thực hiện thành thạo nếu đã tham khảo qua các bước hướng dẫn cụ thể như sau:

 • Bước 1: Tháo các khay đựng chén dĩa, tháo ốc vít rồi vặn nắp ngăn chứa muối theo chiều ngược kim đồng hồ. Hãy đổ 1 lít nước vào ngăn chứa muối trước khi bắt đầu chu trình rửa nếu máy rửa bát bạn mới sử dụng lần đầu tiên.
 • Bước 2: Hãy đặt đáy phễu (đi kèm với thiết bị khi mua) vào vị trí miệng ngăn chứa. Sau đó đổ vào ngăn chứa khoảng 1 kg muối.
 • Bước 3: Hãy đậy nắp ngăn chứa lại, vặn chặt ốc vít theo chiều kim đồng hồ sau khi đã đổ muối vào ngăn chứa.
 • Bước 4: Thông thường, đèn báo mức muối ở thiết bị sẽ ngưng sáng trong khoảng từ 2 – 6 ngày sau khi đổ thêm muối vào ngăn chứa. Cần khởi động chu trình rửa ngay sau khi đổ muối vào phần ngăn chứa.
 • Nên lựa chọn chương trình rửa nhanh, vì nếu không nước muối còn sót lại sẽ làm hỏng hệ thống lọc bơm hay một số bộ phận quan trọng khác của thiết bị. Đây là một trong bước sử dụng máy rửa bát đúng cách.

Có thể điều chỉnh lượng tiêu thụ muối?

Muối giúp loại bỏ cặn khoáng chứa trong nước giúp rửa chén dĩa sạch hơn

Bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh lượng tiêu thụ muối cho phù hợp với tình trạng nước đang sử dụng. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Thực hiện kích hoạt trạng thái điều chỉnh lượng tiêu thụ muối ở máy rửa bát. Đóng cửa thiết bị, 60 giây sau khi bật nguồn, nhấn giữ nút Khởi động/Tạm dừng (Star/Pause) trong 5s để mở trạng thái thiết lập thiết bị.

Bước 2:. Nhấn nút Start/Pause để tiến hành lựa chọn mức tiêu thụ muối cho phù hợp với tình trạng nước đang sử dụng.

 • Lưu ý: Các mức tiêu thụ muối sẽ có sự thay đổi theo các thứ tự từ H1 đến H6.

Bước 3: Nếu không thực hiện bất cứ mọi thay đổi nào trong vòng 5s, máy rửa bát sẽ tự động thoát khỏi trạng thái điều chỉnh lượng tiêu thụ muối, trở về trạng thái chờ.

Để biết mức tiêu thụ muối phù hợp, bạn hãy dựa vào bảng chỉ dẫn có trong tài liệu hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất.

Hãy làm theo sự chỉ dẫn để thực hiện đúng thao tác cách đổ muối vào máy rửa bát Electrolux. Sử dụng muối giúp loại bỏ cặn khoáng, các hạt canxi trong nước, máy rửa bát sẽ không phải làm việc vất vả để đẩy các chất tích tụ hay cặn vôi ra khỏi thiết bị. Cảm ơn bạn đã tham khảo bài viết! Hãy truy cập vào đây nếu bạn cần tìm những hướng dẫn sử dụng cũng như kinh nghiệm khắc phục lỗi ở các thiết bị gia dụng khác.