Xuất hiện lỗi i10 máy rửa bát Electrolux, giải quyết như thế nào?

Xuất hiện lỗi i10 máy rửa bát Electrolux, làm sao để khắc phục? Bảo hành Electrolux chia sẻ cách giải quyết vấn đề

10 phút đầu tiên sau bắt đầu chương trình, màn hình hiển thị lỗi i10 máy rửa bát Electrolux. Đồng thời đèn báo End có thể nhấp nháy bổ sung 1 lần với khoảng ngắt vài giây.

Đã có vấn đề gì xảy ra ở thiết bị? Vậy làm thế nào để khắc phục sự cố? Có rất nhiều câu hỏi và bài viết dưới đây sẽ có ngay câu trả lời cho bạn. Mời cùng tham khảo!

Những dấu hiệu khi xuất hiện lỗi i10 máy rửa bát Electrolux

Khi xuất hiện lỗi i10 máy rửa bát Electrolx, mọi dấu hiệu thực sự rõ ràng. Thiết bị sẽ hiển thị mã lỗi trên bảng điều khiển sau 10 phút bắt đầu chương trình, có đèn báo hiệu và không có nước chảy vào thiết bị.

Đó là tất cả dấu hiệu liên quan đến sự cố máy rửa bát Electrolux báo lỗi i10. Và lúc này bạn nên tìm giải pháp để khắc phục sự cố xảy ra.

Tìm hiểu nguyên nhân của sự cố

Lỗi i10 máy rửa bát Electrolux có thể do đường ống dẫn nước bị tắc

Trước khi khắc phục sự cố, bạn cần giả mã mã lỗi xuất hiện trên bảng điều khiển và làm cho thiết bị ngưng hoạt động. Sau đó tìm ra nguyên nhân của vấn đề. Mã lỗi i10 xảy ra để cảnh báo rằng có một lý do nào đó khiến nước không được cung cấp cho thiết bị hoặc thời gian cấp nước quá lâu. Tại sao lại xảy ra vấn đề này?

Những nguyên nhân dưới đây có thể là lý do khiến mã lỗi xuất hiện:

1.Do van cấp nước chưa được mở. Nước từ ống dẫn sẽ không thể vào thiết bị nếu chúng chưa được mở van. Ngoài ra, van dẫn nước bị tắc cũng là nguyên nhân khiến lượng nước chảy vào máy quá ít.

2.Đường ống dẫn nước vào thiết bị bị xoắc lại hoặc đã bị tắc bẩn, hay thậm chí bị nứt vỡ.

3.Do áp lực nước chảy vào máy quá yếu, có thể do hết nước từ bồn chứa hoặc từ nhà cung cấp nước sinh hoạt.

4.Hoặc có thể là do bộ lọc rác đã bị tắc nghiêm trọng.

Làm gì để loại bỏ mã lỗi ở máy rửa bát Electrolux?

Có thể làm sạch bộ lọc để nước chảy tốt hơn

Lỗi i10 cho thấy đã có vấn đề với việc cấp nước cho thiết bị. Bạn đã quên làm sạch các loại cặn thức ăn ở chén dĩa, chúng sẽ khiến bộ lọc rác của thiết bị bị tắc vì không được làm sạch thường xuyên. Đó là một trong những nguyên nhân khiến mã lỗi xuất hiện và cũng là lý do khiến máy rửa bát Electrolux không thoát được nước.

Thế nên những gì bạn kiểm tra đầu tiên đó là:

1.Kiểm tra áp lực nguồn nước. Đảm bảo rằng áp lực nguồn nước cấp vào máy rửa bát không quá thấp. Nếu áp lực nước chảy quá thấp, bạn hãy kiểm tra bồn chứa vẫn còn đầy nước hay không. Hoặc cân nhắc lắp bơm trợ lực nếu áp lực nước quá yếu.

2.Kiểm tra đường ống dẫn nước vào thiết bị, có thể chúng đã bị xoắn lại hoặc gập khúc khiến nước bị nghẽn không thể lưu thông, nên kéo thẳng lại để nước chảy tốt hơn. Thay ống mới nếu chúng bị nứt vỡ.

3.Nếu mọi thứ đến lúc này đều đã ổn, bạn hãy thử đặt lại mã, có lẽ đây chỉ là sự cố của hệ thống. Rút phích cắm nguồn của máy rửa chén Electrolux, đợi trong khoảng từ 5 đến 15 phút. Sau đó thử khởi động lại thiết bị.

4.Có phải lỗi vẫn xuất hiện trên màn hình? Nếu có đã đến lúc bạn phải sửa chữa. Hãy đảm bảo rằng van cấp nước của máy rửa bát đã được mở. Hoặc kiểm tra nếu van bị tắc bẩn, hãy làm sạch chúng. Nếu van cấp nước vẫn không bật/tắt tự động, bộ phận này có thể phải thay thế vì chúng đã bị hỏng. Bạn có thể liên hệ dịch vụ sửa chữa để được hỗ trợ thay mới.

Bạn cần sắp xếp một cuộc hẹn với kỹ thuật viên sửa chữa? Hãy gọi hotline 0869 99 1234 nếu bạn cần sự hỗ trợ từ chúng tôi. Việc sửa chữa được tiến hành nhanh chóng trong ngày, kỹ thuật viên đã qua đào tạo và sử dụng linh kiện chính hãng để bạn hoàn toàn yên tâm.

Bạn phải làm gì nếu xuất hiện lỗi i10 máy rửa bát Electrolux và thiết bị ngưng đột ngột. Hãy chú ý đến sự tắc nghẽn trong trường hợp này, đây là phần lớn là lý do dẫn đến sự xuất hiện của vấn đề. Việc sửa chữa kịp thời sẽ giúp xử lý tốt mọi sự cố xảy ra, dù với thiết bị nào. Nếu quan tâm đến các dịch vụ sửa chữa liên quan đến các thiết bị gia dụng khác, hãy click vào đây để tham khảo thêm nhé!