Bếp từ bị kêu tạch tạch, tít tít khi đang sử dụng

Cách xử lý khi bếp từ bị kêu tạch tạch, tít tít khi đang sử dụng

Trong quá trình dùng bếp từ Electrolux, bạn đã bao giờ gặp qua tình trạng bếp từ bị kêu tạch tạch, tít tít hoặc các âm thanh khác? Dù đã gặp qua hay chưa từng gặp cũng đừng bỏ qua những thông tin mà bài viết cung cấp dưới đây, bởi bạn sẽ được hiểu và biết được chính xác nguyên nhân khiến bếp từ Electrolux phát ra âm thanh khi dùng. Nào cùng trung tâm bảo hành Electrolux theo dõi chi tiết nhé!

1.Bếp từ bị kêu tạch tạch khi sử dụng

Bếp từ Electrolux được thiết kế có bộ phận quạt gió làm nhiệm vụ chính là tản nhiệt, giúp làm nguội bếp, tránh động cơ bị nóng, tăng độ bền cho bếp. Vì vậy khi sử dụng bếp từ Electrolux nếu lắng nghe bạn sẽ nghe được tiếng quạt gió phát ra từ bếp.

Tình trạng bếp từ bị kêu tạch tạch thường xảy ra khi đun ở nhiệt độ cao, động cơ quá nóng, quạt không tản nhiệt nên phát ra tiếng kêu. Sự cố này không quá nghiêm trọng nên bạn cũng đừng quá lo lắng, chỉ cần vệ sinh quạt gió của bếp từ sạch sẽ, khi đun nấu nên điều chỉnh ở mức nhiệt độ thích hợp là quạt gió bếp từ sẽ lại vận hành bình thường và không phát ra âm thanh quá to.

2.Bếp từ kêu tít tít rồi tắt bếp

Tương tự, khi bếp từ Electrolux kêu tít tít rồi tắt bếp có thể do một trong những nguyên nhân sau gây nên:

-Do hết thời gian hẹn nấu ăn, tiếng bíp phát ra từ bếp từ Electrolux để thông báo đến người dùng chế độ hẹn giờ được thiết lập trước đó đã kết thúc.

-Do bảng điều khiển của bếp từ Electrolux bị dính chất lỏng hoặc phủ bởi khăn, vải hay nồi chảo nên phát ra tiếng kêu để cảnh báo người dùng.

-Khi bếp từ kêu tít tít liên tục cũng có thể do sử dụng nồi với đáy có đường kính nhỏ hơn 12 cm hoặc lớn hơn 26cm hay người dùng đặt nồi không đúng trung tâm vùng nấu, nồi không phù hợp, bật bếp nhưng không có nồi…

Cách khắc phục khi xảy ra sự cố này cũng rất đơn giản, hãy nhấn tắt nút hẹn giờ ở bảng điều khiển bếp từ Electrolux và tiếng bíp sẽ dừng lại. Nếu âm thanh vẫn phát ra hãy thử nhấc nồi và đặt đúng vùng nấu của bếp hoặc thêm thức ăn trong nồi hay xem xét nồi đang dùng có được phép dùng trên bếp hay không.

Với tình trạng tiếng bíp phát ra do dung dịch lỏng trên mặt bảng điều khiển, hãy dùng khăn khô lau sạch toàn bộ khi tắt bếp và gỡ các dụng cụ, vật dụng che chắn bảng điều khiển của bếp.

Bếp từ Electrolux kêu o o

Hiện tượng bếp từ bị kêu oo xuất hiện khi bật bếp do sử dụng nồi hoặc chảo nấu được thiết kế với phần đáy khá mỏng, không đạt tiêu chuẩn quy định.

Để khắc phục vấn đề này bạn chỉ cần giảm công suất, nhiệt độ bếp từ Electrolux ở mức thấp nhất nếu đế nồi mỏng. Thế nhưng, nếu bếp từ vẫn còn phát ra tiếng o o khi sử dụng, hãy thay đổi sang loại chảo, nồi với chất lượng hay đáy nồi được thiết kế đúng chuẩn, dùng được cho bếp từ Electrolux.

Bếp từ Electrolux phát ra những tiếng ồn khác

Khi bếp từ Electrolux có nguồn điện vào bếp không ổn định cũng sẽ phát ra âm thanh cảnh báo đến người dùng. Để khắc phục điều này có thể dùng thêm ổn áp nhằm giúp duy trì sự ổn định của nguồn điện, khi đấy tiếng ồn cảnh báo phát ra cũng sẽ được ngưng lại. Ngoài ra, nếu bếp từ phát ra tiếng ù ù hoặc tiếng rít bạn cũng đừng quá lo lắng vì những tiếng ồn này là quá thông thường, xảy ra khi quạt hoạt động chứ không phải sự cố của bếp.

Qua những thông tin trên mong rằng bạn đã nắm được nguyên nhân bếp từ bị kêu để không qua lo lắng nếu gặp phải khi sử dụng.