Tủ lạnh Electrolux không lạnh ngăn mát

3.7/5 - (3 bình chọn)

Khắc phục tình trạng tủ lạnh Electrolux không lạnh ngăn mát

Nếu bạn mở tủ lạnh Electrolux đang dùng nhưng nhận thấy ngăn mát không lạnh, thức ăn dữ trữ có dấu hiệu hỏng. Vì sao tủ lạnh electrolux không lạnh ngăn mát trong khi ngăn đá tủ lạnh vẫn hoạt động bình thường, cùng tham khảo nguyên nhân và biện pháp khắc phục trong bài viết dưới đây.

Không ít người dùng gặp phải tình trạng ngăn mát không lạnh nhưng ngăn đông (đá) vẫn bình thường. Tủ lạnh Electrolux phát sinh vấn đề khiến bạn “hoang mang” vì không biết nguyên do gây nên vì đâu, phải làm sao để xử lý hiệu quả để sớm khắc phục. Sau đây là những chia sẻ của Bảo hành Electrolux chúng tôi về tình trạng lỗi này, cùng tìm hiểu để có hướng giải quyết khi gặp phải nhé!

Tủ lạnh Electrolux chứa quá nhiều thực phẩm

Khắc phục tình trạng tủ lạnh Electrolux không lạnh ngăn mát

Khi mở cửa và phát hiện tu lanh khong lanh lạnh ngăn mát thì việc đầu tiên bạn nên kiểm tra xem rằng ngăn mát tủ lạnh có chứa quá tải thực phẩm, thức ăn hay không. Đây là một nguyên nhân rất thường gặp. Khi để quá nhiều thực phẩm, không gian bên trong ngăn mát bị hạn hẹp, không khí lạnh không lưu thông hoặc lưu thông kém hay do cửa thông gió bị bịt kín dẫn đến ngăn mát kém lạnh, thậm chí không lạnh. Cách xử lý vấn đề này cực kỳ đơn giản, đó là sắp xếp thực phẩm ngăn nắp lại và bỏ đi lượng thực phẩm không cần thiết phải lưu trữ trong tủ lạnh.

Do viền cao su bị hở, cửa tủ lạnh Electrolux không được đóng khít

Viền cao su hay gọi là miếng đệm cửa ngăn mát bị hư khiến cửa tủ lạnh Electrolux không được đóng khít, hơi lạnh thoát ra ngoài và nhiệt độ bên ngoài vào trong khiến ngăn mát kém lạnh. Việc cửa tủ bị hở do miếng đệm hư còn khiến cho block tủ hoạt động liên tục để giữ nhiệt làm tiêu hao điện năng và về lâu dài còn ảnh hưởng đến độ bền, block dễ hư hỏng. Vậy phải làm sao để xử lý? Cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần thay viền cao su bị hở ra bằng viền mới hoàn toàn. Nếu đây là nguyên nhân chính gây nên tình trạng tủ lạnh Electrolux không lạnh, sau khi thay mới sẽ khắc phục được.

Bộ phận xả đá tủ lạnh có vấn đề

Khi bộ phận xả đá không hoạt động, tuyết bám vào dàn, thiết bị bay hơi khiến bộ phận làm lạnh của tủ “ngưng làm việc” dẫn đến tình trạng tủ lạnh electrolux không lạnh ngăn mát. Nếu tuyết bám quá dày, hãy thử xả tuyết và cho tủ lạnh chạy để kiểm tra đã khắc phục vấn đề hay chưa. Nếu chưa hẳn là bạn phải tìm dịch vụ sửa tủ lạnh Electrolux chuyên nghiệp để sửa chữa bộ phận xả đá.

Do tủ lạnh bị hư quạt nên tủ lạnh Electrolux không lạnh ngăn mát

Quạt gió không hoạt động do hỏng motor hay do cánh quạt bị kẹt hay bị gãy khiến cho không khí lạnh không thể xuống từ ngăn đá đến ngăn lạnh. Để kiểm tra quạt gió tủ lạnh có hoạt động bình thường hay không, bạn thử áp tai vào, nếu nghe thấy tiếng ro ro có nghĩa quạt hoạt động bình thường. Nếu không bạn sẽ phải thay mới lại. Liên hệ dịch vụ sửa chữa để được xử lý nhanh gọn.

Do công tắc cửa ngăn mát

Một số tủ lạnh đời mới được trang bị công tắc cửa ngăn mát, khi mở cửa tủ công tắc sẽ tắt đi, tủ lạnh ngưng chạy dù đèn sáng nhưng khi đóng cửa lại lạnh như bình thường. Nếu hư công tắc này cũng khiến tủ bị kém lạnh. Ngoài ra cũng có thể do bạn chỉnh nhiệt độ của ngăn mát quá nhỏ nên không đủ nhiệt độ để làm lạnh. Bạn có thể kiểm tra và điều chỉnh lại cho đúng nhiệt độ. Bên cạnh đó, tủ lạnh bị thiếu gas hay hết gas cũng có thể khiến tủ làm lạnh kém hoặc không lạnh, bạn cũng nên liên hệ dịch vụ để nạp gas mới.

Trên đây là nguyên nhân cùng biện pháp khắc phục tình trạng tủ lạnh electrolux không lạnh ngăn mát mà Bảo hành Electrolux muốn chia sẻ. Cần sự trợ giúp từ chúng tôi hãy liên hệ 086 999 1234 hoặc 0243 999 8888. Chúc bạn sớm khắc phục được vấn đề!

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0962 66 3456