Làm gì khi tủ lạnh Electrolux không xả đá, xả tuyết?

5/5 - (1 bình chọn)

Làm gì khi tủ lạnh Electrolux không xả đá, xả tuyết?

Hiện tượng tủ lạnh electrolux không xả đá – không xả tuyết dẫn đến tuyết, đá đông thành cục, bám dàn tủ lạnh ít nhiều làm ảnh hưởng đến việc sử dụng bảo quản thực phẩm của bạn hay đó cũng là dấu hiệu cho biết có thể một số bộ phận của tủ lạnh gặp vấn đề. Vậy nguyên nhân chính nào khiến tủ lạnh phát sinh vấn đề này? Với những thông tin mà Trung tâm dịch vụ sửa chữa và bảo hành Electrolux cung cấp dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc của mình cũng như có thể tham khảo những gợi ý trong cách xử lý để khắc phục vấn đề. Cùng theo dõi nhé!

Tác hại của tình trạng tủ lạnh Electrolux không xả đá

Tủ lạnh electrolux không đông đá, xả tuyết là hiện tượng lớp đá bám trên bề mặt của tủ lạnh sau một thời gian sử dụng. Nếu không được xả, lớp đá, lớp tuyết bám này sẽ làm cản trở quá trình truyền nhiệt, không khí khắp tủ, khiến tủ phải hoạt động nhiều hơn gây nên sự lãng phí điện năng.

Không chỉ thế, nếu bạn để tình trạng này kéo dài, sớm không khắc phục ít nhiều ảnh hưởng đến tủ lạnh, tủ hoạt động kém hiệu quả, tủ không mát và hư hỏng rất nhanh. Do đó, hãy lưu ý tìm ra nguyên do dẫn đến sự cố để có biện pháp xử lý hiệu quả nhất.

Nguyên nhân chính dẫn đến tủ lạnh Electrolux bị lỗi không xả đá

Khi tủ lạnh không thể xả đá, tuyết, bạn không nên để tình trạng này kéo dài mà cần kiểm tra ngay lý do vì sao dẫn đến hiện tượng lỗi này. Trong bài viết dưới đây, Bảo hành Electrolux sẽ tổng hợp những nguyên nhân chính dẫn tủ lạnh không xả đá, tuyết để bạn có thể tham khảo khi cần.

Do hỏng rơ le nhiệt độ tủ lạnh (Sò lạnh):

Rơ le nhiệt độ tủ lạnh hay còn được gọi là sò lạnh được kẹp vào dàn lạnh khi hoạt động. Bộ phận này có nhiệm vụ thông báo cho thanh điện trở nếu tuyết hoặc đá bám quá dày trên dàn lạnh để chúng hoạt động, tiến hành xả đá trong tủ lạnh. Do đó, nếu sò lạnh hoạt động kém hiệu quả hoặc bị chết sẽ dẫn đến lỗi tủ lạnh electrolux bị đóng tuyết, không xả đá.

Do hỏng Timer xả đá:

Nếu tủ lạnh đóng tuyết và không xả đá cũng có thể do bộ timer này đang gặp vấn đề hư hỏng. Timer xả đá của tủ lạnh có chức năng và nhiệm vụ như đồng hồ giúp quản lý thời gian làm lạnh, thời gian xả đá, đảm bảo cho tủ lạnh Electrolux luôn giữ được mức nhiệt độ thích hợp với thời gian làm lạnh đúng theo cài đặt. Khi timer xả đá hư hỏng không chỉ bộ phận xả đá không làm việc mà toàn bộ tủ lạnh cũng xảy bất thường.

Do cầu chì nhiệt của tủ lạnh:

Cầu chì nhiệt của tủ lạnh được tích hợp bên trong để ngắt dòng điện khi tủ lạnh xả tuyết. Trong trường hợp sò lạnh dính tiếp điểm, không thể ngắt được mạch điện trở, nhiệt độ tăng cao quá mức quy định sẽ dẫn đến tình trạng cầu chì nhiệt bị đứt và tủ lạnh Electrolux không thể xả đá, xả tuyết.

Do kém vệ sinh, không xả đá định kỳ:

Tủ lạnh hoạt động sau một thời gian dài nhưng người dùng không vệ sinh thường xuyên hay tiến hành xả định kỳ dẫn đến tình trạng lớp tuyết mới, cũ chồng lên nhau không những khiến tủ lạnh hoạt động kém hiệu quả mà còn ảnh hưởng đến bộ phận xả đá, về lâu dài có thể dẫn đến tình trạng tủ lạnh electrolux không lạnh hoặc kém lạnh, không xả đá.

Phải làm gì khi tủ lạnh Electrolux không xả được đá?

Khi tủ lạnh không xả đá hoặc tuyết bạn thử rút dây cắm nguồn của tủ lạnh, ngắt điện để một thời gian rồi tiến hành vệ sinh lại bên trong. Tuy nhiên việc xả đá vẫn không khắc phục được thì lúc này bạn nên gọi thợ sửa tủ lạnh Electrolux để sớm tìm ra các nguyên nhân có phải do sò lạnh đã bị chết hoặc bị hư hỏng hay cầu chì nhiệt bị đứt hoặc Timer xả đá có vấn đề để được thay mới, sửa chữa sớm khắc phục được sự cố.

Bạn có thể liên hệ với dịch vụ sửa tủ lạnh của Bảo hành Electrolux để được hỗ trợ. Với cam kết về linh kiện chính hãng chúng tôi đảm bảo sửa chữa chất lượng, nhanh chóng khắc phục được vấn đề. Dịch vụ phục vụ tận nơi nên bạn chỉ cần gọi đến hotline 086 999 1234, thợ sửa của trung tâm sẽ nhanh chóng có mặt để xử lý lỗi tủ lạnh electrolux không xả đá.

Bạn cần tham khảo thêm tủ lạnh các hãng khác bị lỗi đóng tuyết, xin tham khảo các bài viết dưới đây:

Tủ lạnh Hitachi bị đóng tuyết

Mời bạn tham khảo thêm lỗi tủ lạnh Hitachi bị đóng tuyết và cách xử lý tại đây

Tủ lạnh Hitachi bị đóng tuyết

Tủ lạnh LG bị đóng tuyết

Mời bạn tham khảo thêm lỗi tủ lạnh LG bị đóng tuyết và cách xử lý tại đây

tủ lạnh LG bị đóng tuyết

Tủ lạnh Samsung bị đóng tuyết

Mời bạn tham khảo thêm lỗi tủ lạnh Samsung bị đóng tuyết và cách xử lý tại đây

tủ lạnh Samsung bị đóng tuyết

Tủ lạnh Bosch bị đóng tuyết

Mời bạn tham khảo thêm lỗi tủ lạnh Bosch bị đóng tuyết và cách xử lý tại đây

Tủ lạnh Bosch bị đóng tuyết
 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0962 66 3456