Sự cố tủ lạnh Electrolux Inverter không làm đá, không làm đủ đá, không lấy đá ngoài

5/5 - (33 bình chọn)

Bảo hành Electrolux hướng dẫn xử lý sự cố tủ lạnh Electrolux Inverter không làm đá, không làm đủ đá, không lấy được đá ngoài.

Chức năng làm đá tự động của các dòng tủ lạnh Electrolux Inverter hay Side by Side cao cấp mang lại sự tiện lợi cho người dùng. Chỉ cần bật chức năng Ice Maker, đá sẽ được làm tự động, đặc biệt hơn nữa, người dùng cũng có thể lấy đá ngay ngoài tủ lạnh mà không cần mở tủ. Thế nhưng, trong quá trình dùng không ít trường hợp xảy ra sự cố tủ lạnh electrolux inverter không làm đá, vậy phải làm sao? Câu trả lời có ngay trong bài viết này và bạn đừng nên bỏ qua nếu đang phải tình trạng tương tự nhé!

Nguyên nhân khiến tủ lạnh Electrolux Inverter không làm đá

Việc sản xuất đá (làm đá) được quản lý bởi hệ thống làm đá tự động ngay trên bảng điều khiển. Hệ thống này được mặc định bật sẵn để hoạt động ngay sau khi lắp đặt tủ lạnh Electrolux. Muốn sử dụng chỉ cần bật tính năng này lên và tắt đi khi không dùng. Hệ thống làm đá được thiết kế tạo ra 1 khay đá trong khoảng 3h, phụ thuộc vào nhiệt độ nước, nhiệt độ phòng.

Tuy nhiên, trong quá trình dùng cũng không ít trường hợp xảy ra sự cố tủ lạnh electrolux inverter không làm đá, không làm đủ đá. Vậy nguyên nhân do đâu? Khi dòng tủ lạnh Electrolux Inverter hoặc các dòng tủ lạnh Side by Side có chức năng làm đá tự động nhưng không sản xuất đá có thể do một trong các nguyên do:

-Bình chứa nước để làm đá đã hết nước hoặc nước không đủ để thực hiện quy trình làm đá tự động.

-Có thể do bạn chưa bật tính năng làm đá tự động của tủ lạnh.

-Bộ lọc nước của tủ lạnh bị tắc hoặc khay đựng đá không được lắp đặt đúng cách.

-Bị air không khí trong đường ống dẫn lấy nước.

-Hệ thống làm đá bị tắc nghẽn hoặc bị chặn ở vị trí nào đó.

Cách khắc phục tủ lạnh Electrolux Inverter không làm đá

Lỗi hỏng này xảy ra không làm ảnh hưởng đến hoạt động của tủ lạnh nhưng bạn sẽ không thể sử dụng được tính năng này. Thế nhưng không vì thế mà không khắc phục, dưới đây là gợi ý của Bảo hành Electrolux để giúp bạn có thể tự xử lý lỗi tủ lạnh  không làm đá ngay tại nhà:

-Trước khi bật tính năng làm đá tự động nên kiểm tra bình đựng có chứa đủ nước hay không. Thêm vào nếu nước trong bình chứa đã hết.

-Bật tính năng làm đá ở bảng điều khiển bằng cách nhấn và giữ nút trong vòng 3s. Đèn Led sáng nghĩa rằng hệ thống đã được bật.

-Đảm bảo tủ lạnh Electrolux đã nối với nguồn nước, ống dẫn nước không bị xoắn.

-Tiến hành tắt nguồn tủ lạnh, đợi trong khoảng 2’ trước khi bật, thao tác này giúp khởi động lại hệ thống làm đá tự động.

-Kiểm tra lại khay đựng đá đã được lắp đặt đúng cách hay chưa.

-Kiểm tra nhiệt độ, nếu quá ấm hãy điều chỉnh lại nhiệt độ và đợi trong 24h để nhiệt độ tối ưu.

-Xả air trong đường ống dẫn lấy nước của tủ lạnh bằng cách nhấn, giữ ly lấy nước trong khoảng 10 phút. Đồng thời, bạn cũng tiến hành xả air trong đường ống dẫn đến khay làm đá.

Những lưu ý, mẹo hay khi dùng tính năng làm đá của tủ lạnh Electrolux Inverter

Tham khảo cách sửa tủ lạnh không làm đá là điều cần để khắc phục sự cố nhưng bạn cũng đừng bỏ qua những lưu ý nên biết để sử dụng tủ lạnh được tốt hơn:

-Tắt hệ thống làm đá khi bình đựng hết nước hoặc không thêm nước.

-Tháo, rửa sạch khay đựng đá, bình chứa mỗi tháng. Đổ bỏ đá, nước nếu chưa dùng tới để hệ thống làm đá vận hành tốt, có đá tươi để sử dụng.

-Lấy đá viên từ khay đựng đá nếu cần nhiều đá cùng lúc.

-Nếu không dùng hệ thống làm đá thường xuyên, đá viên có thể đông lại với nhau, để tách chúng ra bạn có thể dùng nước ấm.

Nguyên nhân, cách xử lý tủ lạnh Electrolux không lấy đá ngoài

Nếu tủ lạnh Electrolux không lấy đá ngoài được, một số điều bạn sẽ cần kiểm tra dưới đây, vì đó có thể là nguyên nhân chính gây ra sự cố không mong muốn này. Dù tính năng tiện ích này không làm ảnh hưởng đến chức năng chính của tủ lạnh – làm lạnh để bảo quản thực phẩm, nhưng bạn sẽ không thể sử dụng một tính năng vô cùng tiện ích này ở tủ lạnh Electrolux đến khi nó được khắc phục.

Đá có được sản xuất hay không? Thùng đá có đang chứa đá?

Có thể tủ lạnh Electrolux không lấy đá ngoài chỉ vì một lý do vô cùng đơn giản – tủ lạnh Electrolux không làm đá hoặc bạn chưa bật tính năng làm đá ở tủ lạnh do đó ngăn chứa đá trống rỗng. Vì vậy, hãy kiểm tra bộ làm đá để đảm bảo bộ làm đá đang làm đá. Nếu motor làm đá không sản xuất đá, hãy xem hướng dẫn sử dụng để tham khảo cách xử lý sự cố.

Control Lock hay Dispenser Lock có được bật hay không?

Control Lock hoặc Dispenser Lock có thể đã được bật để tránh việc sử dụng không mong muốn tính năng lấy nước hay lấy đá ngoài. Tính năng khóa này không ngắt nguồn điện tủ lạnh hay bộ làm đá hoặc đèn của bộ phân phối. Nó chỉ đơn giản là hủy kích hoạt các điều khiển của bộ phân phối đá hay bảng điều khiển. Do đó bạn sẽ không thể lấy đá ngoài đến khi hủy kích hoạt Khóa.

Để mở khóa, bạn chỉ cần nhấn vào nút Control Lock trong khoảng 3 đến 5 giây đến khi đèn đỏ ở phía trên được tắt. Bây giờ bạn có thể mở tính năng lấy đá ngoài, nhấn vào cần gạt và đặt ly nước để lấy đá và kiểm tra vấn đề đã được khắc phục hay chưa.

Đá viên trong thùng chứa đá có bị vón cục lại với nhau hay không?

Nếu những viên đá không được sử dụng thường xuyên, chúng có có thể bị vón lại thàng tảng – hoặc nếu tủ lạnh bị cúp điện trong một thời gian, một ít đá có thể tan khiến chúng đóng lại thành khối không rời từng viên. Điều này sẽ ngăn không cho đá viên phân phối ra ngoài được vì chúng có thể bị kẹt lại.

Giải pháp rất đơn giản cho vấn đề này là tháo thùng đá bên trong tủ lạnh, sau đó dùng nước ấm đổ vào để lấy đá bên trong. Làm sạch ngăn chứa, lưu ý không dùng bất cứ thứ gì sắc nhọn để phá băng. Điều này có thể gây hư hỏng cho ngăn đựng đá. Thùng chứa đá phải được lau khô thật sạch trước khi lắp vào bên trong tủ lạnh tại vị trí.

Thùng đá trong tủ lạnh Electrolux của bạn có được lắp đúng cách?

Nếu tủ lạnh của bạn được trang bị hệ thống làm đá ở cửa – bộ phận lấy đá ở bên ngoài, hãy đảm bảo ngăn đựng đá được lắp hoàn toàn vào đúng vị trí. Vì thế, nếu thùng đá không được đặt hay lắp đúng cách, nó có thể gây ra tình trạng tủ lạnh Electrolux không lấy được đá ngoài vì không cấp đá. Vậy làm thế nào để lắp đúng cách, bạn có thể tham khảo thêm hướng dẫn sử dụng cụ thể để lắp đặt thùng đá đúng cách.

Cũng có thể do hỏng cần gạt nhấn để lấy đá hay motor bộ phân phối đá có vấn đề

Với nhiều lý do tiềm ẩn, tủ lạnh không cấp đá bên ngoài có thể vì lý do cần gạt – được nhấn để đá cấp ra ngoài bị hỏng, hoặc nguyên nhân sâu xa hơn là do hỏng motor bộ phân phối đá ở tủ lạnh Electrolux của bạn. Nếu việc tìm kiếm các giải pháp DIY khiến bạn nản lòng và ngay cả sau khi thực hiện mọi bước cần thiết như trên bạn vẫn không thể tự giải quyết được sự cố, thì lúc này, liên hệ với chuyên gia kỹ thuật hỗ trợ chuyên nghiệp từ dịch vụ sửa chữa tủ lạnh Electrolux là điều cần thiết. Các kỹ thuật viên tại Bảo hành Electrolux chúng tôi hoàn toàn có thể chẩn đoán và sửa chữa thiết bị đang bị hỏng của bạn.

Mọi thứ bạn cần làm ngay bây giờ là liên hệ với chúng tôi qua số: 0938 718 718  hoặc là 0902 719 789 để khắc phục sự cố tủ lạnh Electrolux không lấy được đá ngoài vì hỏng motor bộ phân phối đá hoặc

Với những gợi ý trên, Bảo hành Electrolux hy vọng bạn sẽ khắc phục sự cố tủ lạnh electrolux inverter không làm đá được. Nếu không giải quyết được vấn đến theo như hướng dẫn, xin vui lòng liên hệ với trung tâm Bảo hành Electrolux theo hotline 086 999 1234 để được hỗ trợ.

Bạn cần thay Block tủ lạnh  sidde by side các hãng khác xin tham khảo thêm các dịch vụ dưới đây

Bạn cần tham khảo thêm tủ lạnh các hãng khác bị lỗi không lấy được đá ngoài, xin tham khảo các bài viết dưới đây:

Tủ lạnh Hitachi không lấy đá ngoài

Mời bạn tham khảo thêm lỗi tủ lạnh Hitachi không lấy được đá ngoài và cách xử lý tại đây

Tủ lạnh Hitachi không lấy được đá ngoài

Tủ lạnh LG không lấy được đá ngoài

Mời bạn tham khảo thêm lỗi tủ lạnh LG không lấy được đá ngoài và cách xử lý tại đây

tủ lạnh LG không lấy được đá ngoài

Tủ lạnh Samsung không lấy được đá

Mời bạn tham khảo thêm lỗi tủ lạnh Samsung không lấy được đá ngoài và cách xử lý tại đây

tủ lạnh Samsung không lấy được đá

Tủ lạnh Bosch không lấy được đá

Mời bạn tham khảo thêm lỗi tủ lạnh Boschkhông lấy được đá và cách xử lý tại đây

Tủ lạnh Bosch không lấy được đá
 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0962 66 3456