Tủ lạnh Electrolux bị ngập nước, vào nước phải xử lý thế nào?

Tủ lạnh Electrolux bị ngập nước, vào nước phải xử lý thế nào? Cùng Trung tâm Bảo hành Electrolux tìm hiểu vấn đề

Không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt, mà tình trạng ngập nước vào mùa mưa bão có thể gây những hư hỏng nghiêm trọng cho các thiết bị điện gia dụng và khiến chúng trở nên nguy hiểm khi vận hành, ngay cả khi chúng trông bình thường. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét những gì bạn nên làm với tủ lạnh Electrolux bị ngập nước, vào nước và liệu có thể sửa chữa hay không.

Tủ lạnh Electrolux bị ngập nước, vào nước có thể sử dụng ngay hay không?

Không nên sử dụng tủ lạnh, máy sấy, máy giặt bị ngập nước hoặc bị vào nước ngay sau đó do có những lo ngại đáng kể về an toàn cho người sử dụng, cho thiết bị.

Nước ngập có thể làm hỏng các bộ phận động cơ, điện và cơ chế bên trong của tủ lạnh, điều này dẫn đến các mối nguy hiểm tiềm ẩn như bị đoản mạch, bị cháy điện và các bộ phận khác bị trục trặc. Vì thế, trước khi xem xét việc sử dụng thiết bị, điều quan trọng là phải có kỹ thuật viên có trình độ và chuyên môn để kiểm tra, đánh giá kỹ lưỡng mức độ hư hỏng của tủ lạnh do nước.

Việc cố gắng sử dụng thiết bị ngay sau đó mà không có sự đánh giá thích hợp có thể gặp những rủi ro nguy hiểm nghiêm trọng cho người, thiết bị, khiến vấn đề trở bên nghiêm trọng hơn.

Một kỹ thuật viên có trình độ sẽ có thể xác định xem có sửa tủ lạnh Electrolux hay không. Vì vậy, lời khuyên dành cho bạn khi tủ lạnh Electrolux bị ngập nước, vào nước là hãy liên hệ với kỹ thuật viên dịch vụ để được hỗ trợ.

Điều gì sẽ xảy ra khi chiếc tủ lạnh Electrolux bị ngập nước, bị vào nước?

Vậy tủ lạnh bị ngập nước có sao không? Khi tủ lạnh gặp tình trạng bị ngập nước, bị vào nước, những hư hỏng có thể xảy ra là:

1.Tủ lạnh Electrolux bị hỏng block

Block có thể bị hỏng khi tủ lạnh Electrolux bị ngập nước, vào nước

Block, một tên gọi khác của máy nén tủ lạnh, bộ phận rất quan trọng giúp đảm bảo hệ thống làm lạnh ở tủ lạnh được hoạt động tốt. Block thường được thiết kế ở vị trí thấp và nằm đằng sau tủ lạnh.

Khi tủ lạnh bị ngập, nước cùng bùn có thể đã lọt vào bên trong block của tủ lạnh. Ngoài việc ăn mòn block, bùn khô còn làm tắc nghẽn các bộ phận của block khiến block của tủ lạnh không thể hoạt động. Đây là vấn đề nghiêm trọng vì có thể bạn sẽ phải thay block tủ lạnh Electrolux.

Để được tư vấn về dịch vụ thay block tủ lạnh Electrolux, bạn có thể liên hệ Bảo hành Electrolux.

2.Hỏng mạch tủ lạnh Electrolux

Bảng mạch của tủ lạnh có vai trò rất quan trọng, giúp điều khiển và quản lý toàn bộ chức năng ở thiết bị. Bảng mạch thường được bố trí phía sau của tủ lạnh, là bộ phận rất nhạy cảm nên chúng có thể hoàn toàn bị hỏng khi bị ngập nước, vào nước. Điều này sẽ khiến cho tủ lạnh Electrolux của bạn không thể sử dụng được.

Vì thế, nếu block của tủ lạnh vẫn sử dụng được nhưng bo mạch thì không, bạn có thể gọi kỹ thuật viên đến để thay thế bo mạch tủ lạnh Electrolux.

3.Cuộn dây dàn ngưng (dàn nóng của tủ lạnh) và quạt bẩn

Quạt của dàn nóng tủ lạnh cũng có thể bị hư động cơ khi tủ lạnh Electrolux bị ngập nước, bị vào nước

Các cuộn dây của dàn ngưng được đặt phía sau tủ lạnh. Đối với các mẫu tủ lạnh rã đông thủ công, các cuộn dây thường được lộ ra ở phía sau. Đối với các mẫu tủ lạnh không đóng tuyết, các cuộn dây này sẽ được đặt bên cạnh block của tủ. Ngoài ra, bộ dàn nóng còn có quạt dàn nóng giúp làm mát.

Khi tủ lạnh Electrolux bị ngập nước, bùn có thể đọng lại trên các cuộn dây, nó sẽ ngăn cản quá trình trao đổi nhiệt ở đây, khiến cho tủ lạnh Electrolux của bạn không được thông gió. Bên cạnh đó, bùn cũng sẽ ngăn quạt dàn nóng quay.

4.Lớp cánh nhiệt có thể bị ướt và mốc

Các ngăn của tủ lạnh được bao quanh bởi lớp cách nhiệt giống như bọt xốp, giúp không khí ấm áp bên ngoài tủ lạnh không ảnh hưởng đến nhiệt độ bên trong của tủ lạnh.

Nếu tủ lạnh bị ngập nước, có thể lớp cách nhiệt này sẽ bị ướt. Tệ hơn nữa, nó sẽ mất một khoảng thời gian dài để khô hoàn toàn. Điều này khiến cho nấm mốc dễ phát triển và làm hỏng tủ lạnh Electrolux của bạn từ bên trong.

Nếu bạn phát hiện thành tủ lạnh lạnh hơn bình thường, thì khả năng lớp cách nhiệt của tủ lạnh rất có thể đã bị đọng nước. Lớp cách nhiệt bị đóng giữa các thành tủ lạnh và bạn có thể phải thay xốp cách nhiệt tủ lạnh Electrolux.

LƯU Ý QUAN TRỌNG! Để giữ an toàn cho bản thân bạn và gia đình, quy tắc an toàn nên ghi nhớ đó là không bật tủ lạnh để sử dụng đến khi chúng được kiểm tra bởi kỹ thuật viên có chuyên môn.

Bạn cần làm gì khi tủ lạnh Electrolux bị ngập nước?

Nếu tủ lạnh của bạn không may bị vào nước hoặc bị ngập nước, hãy thực hiện các quy trình sau để ngăn ngừa những hư hỏng khác có thể xảy ra với tủ lạnh của bạn:

Quy tắc 1. Ngắt nguồn điện

Ngắt nguồn điện tủ lạnh để tránh chập cháy và tình trạng người sử dụng bị điện giật.

Quy tắc 2. Tiến hành vệ sinh và khử mùi

Hãy loại bỏ tất cả thực phẩm bên trong tủ lạnh ra ngoài.

Rửa các kệ bên trong bằng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng, sau đó vệ sinh cũng như khử mùi bằng dung dịch tẩy nhẹ.

Lau các thành tủ lạnh bên trong cũng như bên ngoài bằng dung dịch này.

Quy tắc 3. Làm sạch cuộn dây dàn ngưng và quạt

Nếu có thể, hãy tháo mặt sau của tủ lạnh để bạn có thể tiếp cận cuộn dây dàn ngưng. Làm sạch bùn bám vào (nếu có), sau đó lau sạch bằng khăn khô.

Đối với quạt dàn nóng, hãy cố gắng tháo nó ra khỏi vị trí của nó, tiến hành loại bỏ bùn cũng như các mảnh vụn bám vào. Tuy nhiên, động cơ quạt dàn nóng có thể đã bị hỏng vào thời điểm khi nó bị ngập nước và bạn sẽ phải thay quạt tủ lạnh Electrolux.

Quy tắc 4. Gọi cho kỹ thuật viên sửa tủ lạnh Electrolux tại nhà càng sớm càng tốt

Ngay cả khi bạn đã cố gắng hết sức để vệ sinh tủ lạnh, nhưng điều đó cũng không đủ để đảm bảo có an toàn hay không khi sử dụng tủ lạnh, hoặc những bộ phận trên đang ở tình trạng nào. Vì thế, hãy sớm liên hệ nhân viên kỹ thuật của Trung tâm dịch vụ sửa chữa & Bảo hành Electrolux để đến kiểm tra thiết bị, xác định tình trạng của chúng và sửa chữa cũng như thay thế nếu có hư hỏng.

Cần hỗ trợ ngay bây giờ, hãy liên hệ hotline: 0962 66 3456 để được trợ giúp!

Với nhiều kinh nghiệm, chúng tôi – trung tâm Bảo hành Electrolux đã tiếp nhận và sửa chữa thành công hàng trăm tủ lạnh đủ các mẫu của hãng Electrolux. Do đó chúng tôi có đủ năng lực để xử lý vấn đề. Nếu tủ lạnh Electrolux bị ngập nước hoặc bị vào nước, bạn sẽ cần sự hỗ trợ từ những người có chuyên môn tốt để đánh giá mức độ hư hỏng và sửa chữa nó. Dịch vụ sửa chữa – thay linh kiện tủ lạnh Electrolux tại nhà, giá tốt, chất lượng của Bảo hành Electrolux luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn!